Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Một chút thay đổi cách chế biến sẽ khiến món bò xào mềm ngon hơn.

Nguyên liệu:

250g thịt bò, 3 quả ớt ngọt xanh, 1/2 củ hành tây, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa tinh bột, muối vừa ăn, đường trắng, một ít đường trắng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 mẩu gừng.

Cách làm:

Thịt bò thái sợi nhỏ. Lưu ý thái ngang thớ để không bị dai. Cho thịt bò vào bát, thêm nước tương, xíu đường, một ít tinh bột vào, trộn dều rồi ướp một lúc.

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Hành tây thái nhỏ. Ớt ngọt xanh thái sợi.

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng băm nhỏ vào xào thơm rồi đổ thịt bò vào, xào một lúc.

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Khi thịt bò đổi màu thì thêm một ít nước tương vừa đủ vào.

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Sau đó, cho ớt xanh, hành tây vào. Đảo đều. Nêm chút muối, đảo 2-3 lần nữa là tắt bếp.

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Bò xào hành tây, ớt ngọt thế này vừa ngon, mềm, không hề dai lại đậm đà ai cũng thích.

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Chúc các bạn thành công!

Mách bạn cách xào thịt bò với măng trúc ngon giòn sần sật, chẳng kém gì đầu bếp chuyên nghiệp

Để tạo sự phong phú hơn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình, hôm nay Blogmongon.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn một món măng trúc xào thịt bò ngon và lạ miệng.

Măng trúc là loại cây thường mọc ở vùng cao, có thân nhỏ chia thành từng đốt. Khi nấu, phần non của măng trúc được lấy ra, bóc vỏ cứng và chẻ thành từng miếng mỏng để măng ngấm gia vị. Măng trúc có vị ngọt, giòn, không đắng và khi kết hợp với thịt bò tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Món măng trúc xào thịt bò

Nguyên liệu của món măng trúc xào thịt bò

Măng trúc: 400gr

Thịt bò: 300gr

Tỏi: 1 củ

Hành lá thái nhỏ

Gia vị: mắm muối, hạt nêm, dầu ăn

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Cách thực hiện món măng trúc xào thịt bò

Bước 1:

Rửa sạch thịt bò và thái thành miếng mỏng. Ướp thịt với mắm muối, hạt nêm, dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 10 phút.

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Bước 2:

Loại bỏ phần già cứng của măng trúc, rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ đắng và độc tố.

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Bước 3:

Phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò đã săn lại, thêm măng trúc và các gia vị, hành lá vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Bước 4:

Cho món măng măng trúc xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng.

Thịt bò xào kiểu này thơm ngon, mềm ngọt đậm đà hơn hẳn

Món thịt bò xào măng trúc sẽ là một món ăn ngon và hấp dẫn. Thịt bò mềm, ngấm đều gia vị, cùng với măng trúc giòn giòn, không đắng sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.

Cách nấu món măng trúc xào thịt bò đơn giản và ngon miệng mà bạn có thể thử làm tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này từ Emdep.vn sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *