Thịt bò nhiều chất sắt kết hợp rau nhiều vitamin sẽ là bữa ăn đầy đủ dưỡng chất.
Bạn đang đọc: Thịt bò xào rau củ bổ sung dưỡng chất
Nguyên liệu:
200gr thịt bò
1 bó cần tây
1 trái ớt chuông xanh, 1 trái ớt chuông đỏ, 1 trái ớt chuông vàng
Gia vị: tiêu, muối, xì dầu
Cách làm:
Thịt bò cắt miếng vừa ăn ướp với chút tiêu, muối, xì dầu.
Ớt chuông rửa sạch, bỏ hột ớt, cắt sợi khoảng 1cm.
Cần tây rửa sạch, tước sợi xơ, cắt nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm đảo đều cho đến khi tỏi thơm.
Thêm cần tây, ớt đã cắt vào và xào cho đến khi rau chín.
Tìm hiểu thêm: Ngán thịt rang thì làm ngay thịt ba chỉ sốt tỏi ớt, món ngon ‘bá cháy’ cho bữa cơm ngày lạnh
Thêm thịt bò đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt vừa chín tới, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thịt bò có nhiều chất sắt, kết hợp với các loại rau có nhiều vitamin sẽ là một bữa ăn cung cấp cho bạn đầy đủ chất nhất.
Theo VNE
Strawberry cupcake thật thơm ngon
Nguyên liệu
Bơ: 100g
Dâu tây xay nhuyễn: 200g
2 quả trứng gà, 160g đường, 75ml dầu ăn, ½ thìa cà phê vani, 200g bột mì, 1 thìa cà phê bột nở, ¼ thìa cà phê muối, vài giọt thực phẩm màu đỏ
Kem bơ dâu: 1 lòng trắng trứng, 1 ít muối, 60g đường xay, 70g bơ, ½ thìa cà phê tinh dầu dâu
Cách làm
Trứng gà đ.ánh tan. Trộn trứng gà, đường, dầu ăn, vani, dâu xay với nhau
Bột mì, bột nở, muối, màu thực phẩm rây mịn, trộn từ từ vào hỗn hợp trên
Cho bơ vào máy đ.ánh trứng đ.ánh cho tan đều. Cho hỗn hợp bên trên vào đ.ánh chung đến khi mịn đều
Cho hỗn hợp vào khoảng 2/3 khuôn đem nướng, nướng ở nhiệt độ 170°C, trong vòng 20-25 phút. Bánh chín, lấy bánh ra để nguội
Kem bơ dâu:
Đ.ánh đường, muối và lòng trắng trứng cho nổi bông. Cho tiếp đường xay vào từng ít một đ.ánh cho đến khi hỗn hợp nổi đứng
Bơ đ.ánh mềm, cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng đ.ánh tiếp cho đến khi hỗn hợp mềm mịn
Cho tinh dầu dâu vào hỗn hợp bơ trứng đ.ánh tan mịn, để trong ngăn mát tủ lạnh
Lấy hỗn hợp ra, cho vào túi bắt bông kem, dùng đuôi hoa hồng nhỏ để tạo hoa thược dược lên cupcake.
>>>>>Xem thêm: [Chế biến]- No bụng với cơm rang hải sản
Mách nhỏ
Ngoài cách thử bánh bằng tăm, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ lên mặt bánh. Nếu đã chín bánh sẽ phồng trở lại, nếu có vết lõm tức là chưa chín.
Theo VNE