Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Món thịt chiên xốt chua ngọt cực kỳ đã miệng. Thịt mềm bên trong bên ngoài vỏ giòn quyện với lớp xốt chua ngọt cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

– 300g thịt thăn

– 5g cà rốt

– 5g gừng

– 100g bột ngô, 50g giấm gạo, 70g nước, 50g đường, 2g muối,

– 10g ketchup

– Rau mùi

Cách làm:

– Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, cà rốt nạo sợi, gừng thái chỉ. Thái thịt heo thành từng miếng mỏng (độ dày khoảng 2,5mm), ngâm thịt heo trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi.

– Cho bột ngô vào tô, thêm 70g nước vào trộn đều. Thêm nước từ từ để kiểm soát độ đặc – loãng của bột. Sau khi trộn bột sánh thì đem phần thịt đã ráo nước vào trộn cùng.

– Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Hòa 50g đường, 50g giấm gạo, 10g ketchup, 2g muối khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.

– Sau đó đặt chảo chống dính lên bếp, đổ phần nước sốt vào đun cho sôi thì thả cà rốt, gừng thái sợi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Xốt đang sôi nên đổ thịt vào trộn đều luôn vừa để phần sốt nóng quyện đều với thịt mà không mất đi độ giòn của thịt vì nhiệt quá cao. Cuối cùng rắc thêm chút rau mùi là xong.

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

– Múc thịt sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức. Mâm cơm 2 món ngon mà nhanh đã hoàn thành. Bạn có thể cùng thực hiện 2 món trong một lúc để tiết kiệm thời gian.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món thịt heo rô-ti đơn giản

Thịt heo rô-ti là cách chế biến thịt đậm đà mà vẫn giữ được nguyên vẹn độ tươi mềm của thịt heo. Món thịt heo rô-ti chế biến đơn giản, khá phù hợp dùng để chuẩn bị bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình. Học cách làm món thịt thơm ngon này dưới đây nhé.

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt heo rô-ti cho 5 người ăn:

– 500g thịt thăn

– Gia vị nướng BBQ

– dây dù nhỏ để cột thịt

– 2 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– thìa cà phê đường

– Cỏ thơm herbe de provence

Cách làm thịt heo rô-ti:

Sơ chế nguyên liệu làm thịt heo rô-ti:

– Thịt rửa sạch, trụng qua nước sôi.

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

– Trộn hỗn hợp ướp gồm: muối, hạt nêm, đường, gia vị nướng BBQ

Các bước làm thịt heo rô-ti:

Bước 1: dùng dao lạng mỏng thịt, lạng khéo léo để thịt dính liền thành miếng dài.

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Bước 2: dùng dĩa xăm lên thịt rồi xoa đều gia vị lên 2 mặt của miếng thịt.

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Rắc cỏ thơm lên xoa đều và bóp nhẹ miếng thịt cho gia vị ngấm nhanh.

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Bước 3: cuộn thịt lại, dùng dây cuốn chặt xung quanh để định hình rồi để trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Bước 4: lấy thịt ra cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 1 tiếng.

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Sau đó lấy thịt ra và thái miếng vừa ăn.

Thịt chiên sốt chua ngọt thơm ngon, cả nhà ăn không dừng đũa

Những lưu ý khi làm thịt heo rô-ti:

– Món thịt heo rô-ti có thể dùng ăn nóng hoặc để nguyên rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng làm thịt nguội trong bữa sáng của cả nhà.

– Thịt vốn đã rất đậm đà bởi được ướp gia vị rồi nhưng bạn cũng có thể đem chấm kèm với tương ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo rô-ti trên đây.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *