Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

Canh gà nấu măng chua là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt đậm đà của thịt gà cùng vị chua nhẹ nhàng của măng, khiến người ăn không muốn buông đũa.

Nguyên liệu

– Thịt gà: 500g

– Măng chua: 150g

– Hành lá: 2 nhánh

– Hành tím: 2 củ

– Ớt tươi: 2 quả

– Dầu ăn, nước mắm, giấm ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm

– Dùng 2 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng canh muối chà xát vào thịt gà, rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi, để cho ráo nước.

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

– Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn và ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

– Rửa lại măng chua với nước sạch, tước thành cọng cho vừa ăn. Cho măng vào luộc sơ qua khoảng 7-10 phút, đổ măng ra rổ, rửa lại với nước sạch một lần nữa rồi để ráo nước.

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

– Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ và cắt lát. Ớt cắt nhỏ.

– Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt gà vào xào khoảng 2 phút cho thịt săn lại. Thêm 1 lít nước vào nồi, đun ở lửa vừa khoảng 15 phút cho thịt gà chín.

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

– Xào sơ qua măng với một ít nước nắm, hạt nêm, đường, muối để món canh thêm đậm đà và ngon hơn. Cho măng chua đã xào vào nồi thịt gà, khuấy nhẹ và đun thêm khoảng 5 phút.

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

– Thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra tô. Rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên trên để món canh thêm phần hấp dẫn.

Canh gà nấu măng chua hấp dẫn ánh nhìn với màu sắc bắt mắt, khiến người ăn mê mẩn với nước dùng thanh mát, thịt gà ngọt mềm vừa phải và măng chua giòn ngon. Bạn có thể ăn món canh này cùng cơm nóng hoặc bún tươi.

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

Chúc các bạn thành công!

Món ngon mỗi ngày: Thịt kho tàu ngon hơn gấp bội khi cho nguyên liệu quen thuộc này vào

Món thịt kho dừa vốn là món ăn quen thuộc của mọi gia đình, tuy nhiên thông thường mọi người hay dùng dừa già để kho.

Hôm nay, hãy thử đổi chút kho thịt với dừa non nhé!

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 350g thịt ba chỉ ngon

– 150g dừa non

– 200ml nước cốt dừa

– Bột canh, nước mắm, nước tương, đường

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

Cách làm thịt kho dừa non

– Bước 1: Dừa non mua về nạo vỏ, thái miếng vuông. Thịt heo rửa sạch, thái to bản.

– Bước 2: Cho thịt heo và dừa vào nồi ướp với 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cafe đường trong 15 phút cho ngấm.

– Bước 3: Sau thời gian ướp đặt nồi thịt lên bếp để lửa to, xào cho thịt săn lại.

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

– Bước 4: Sau đó đổ nước dừa vào đun sôi thì giảm nhỏ lửa.

– Bước 5: Cho chút đường vào chảo chống dính, đun nhỏ lửa cho đường chảy chuyển màu caramel thì cho xíu nước vào, đun sôi trở lại.

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

– Bước 6: Sau đó đổ nước hàng vừa chưng vào nồi thịt kho, tiếp tục ninh thịt cho nhừ, nước cạn gần hết. Trước khi tắt bếp nêm nếm lại cho vừa miệng.

Thịt gà kết hợp với thực phẩm này tạo thành món canh cực bổ dưỡng

Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *