Thịt gà kho rau răm với thịt gà béo thơm, dai ngon, kho cùng nước dừa tươi, rau răm cùng các gia vị cay thơm, đậm đà ngon cơm. Hãy làm ngay món này cho bữa cơm chiều nhà bạn nhé! Rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.
Nguyên liệu làm thịt gà kho rau răm
(cho 4 Phần ăn)
Thịt gà 1/2 con
Dừa xiêm 1 trái
Rau răm 1 nắm
Ớt sừng 1 trái
Tỏi 1 củ
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non rửa sạch để ráo nước, thái vừa nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo để ra đĩa. Thịt gà sau khi đã rửa sạch sẽ thì để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn, cho thịt vào tô rồi thêm hạt nêm, muối, tiêu, tỏi băm và đảo đều, ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho đường vào và thắng cho đường chuyển màu cánh gián thì đổ thịt gà vào xào, đảo đều xào cho thịt gà săn lại, nêm thêm nước mắm, ớt sừng, nước dừa tươi, 1/2 chỗ rau răm và đun sôi thì để lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị. Kho cho nước trong nồi rút cạn bớt, hơi sền sệt thì cho nốt chỗ rau răm còn lại vào, đảo đều là tắt bếp.
Bước 3: Thịt gà kho rau răm với thịt gà béo thơm, dai ngon, kho cùng nước dừa tươi, rau răm cùng các gia vị cay thơm, đậm đà ngon cơm. Hãy làm ngay món này cho bữa cơm chiều nhà bạn nhé! Rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh.
Theo Quatangcuocsong
Cánh gà chiên mè ớt khô
Đây là món ăn vừa ngon, vừa dinh dưỡng, vị cay thơm, mặn ngọt đậm đà. Lưu ngay cách làm cánh gà chiên mè ớt khô này vào thực đơn món ngon dễ làm cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu làm cánh gà chiên mè ớt khô
(cho 4 Phần ăn)
Cánh gà 8 miếng
Ớt khô 10 trái
Mè trắng 2 muỗng canh
Hành lá 2 nhánh
Gừng 2 miếng
Tỏi 2 tép
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Mật ong 1 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Thực hiện
Bước 1: Làm sạch cánh gà, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước rồi cho cánh gà vào tô lớn. Ướp cánh gà với lát gừng, hành lá, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường trong khoảng nửa giờ.
Bước 2: Sau khi cánh gà được ướp xong, dùng khăn giấy làm khô bề mặt cánh gà. Đun nóng 100ml dầu ăn trong chảo, chiên cánh gà ở lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt thì cho ra khỏi chảo để riêng.
Bước 3: Đổ bớt dầu ăn trong chảo, giữ lại khoảng 40ml, cho ớt khô vào đun cho dậy mùi rồi vớt ra. Cho tiếp tỏi băm vào phi thơm.
Bước 4: Sau đó cho cánh gà chiên trở lại chảo, thêm vào ớt khô, mè trắng và chút tiêu, hành lá, đảo đều. Đổ thêm sốt ướp cánh gà vào, đun cho cạn sốt bám đều lên cánh gà thì tắt bếp.
Bước 5: Cho cánh gà chiên mè ớt khô ra đĩa dùng dùng với cơm ngay thôi. Những miếng cánh gà chiên mè ớt khô có thịt cánh gà chiên dai béo, thơm nồng hương mè và ớt khô cực hấp dẫn. Món cánh gà chiên có thể dùng làm mồi nhậu bia rượu cũng rất tuyệt vời đấy.
Với cách làm cánh gà chiên mè ớt khô đơn giản, hấp dẫn này, những bữa cơm gia đình ngày lạnh của bạn sẽ trở lên ngon miệng và ấm lòng hơn hẳn đấy nhé.
Theo Quatangcuocsong