Thịt gà xào dứa

Thịt gà đậm đà, đặc biệt dậy hương vị dứa thơm, chua ngọt. Món này thích hợp đổi bữa cho bàn ăn gia đình thêm hấp dẫn.

Thịt gà xào dứa

Nguyên liệu:

Thịt gà rút xương 500g

Dứa 1 quả to

Ớt chuông đỏ 1 quả

Sốt cà chua

Tương ớt ngọt

Hạt tiêu, bột nêm, đường

Bột chiên, bột cà mỳ

Cách làm:

Dứa gọt vỏ thái miếng nhỏ. Ớt chuông đỏ bỏ ruột xắt miếng vuông.

Thịt gà thái miếng vuông, bạn có thể chọn ức gà hoặc đùi rút xương tùy sở thích. Cho thịt gà vào bát, rắc 1 thìa bột nêm, chút hạt tiêu, 1 thìa bột chiên, trộn đều để 10 phút cho ngấm.

Sau khi gà đã ngấm gia vị, lăn từng miếng thịt gà qua bột cà mỳ, vụn bột sẽ bao đều quanh miếng thịt.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho gà tẩm bột vào chiên. Để mức lửa trung bình chiên đến khi gà chín vàng đều thì gắp ra

Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một chút xíu, đổ chỗ thịt gà vừa chiên trở lại chảo, cho tương ớt ngọt vào. Tiếp đến cho sốt cà chua. Rồi cho dứa và ớt vào đảo đều. Nêm bột nêm cho phần sốt đậm đà vừa ăn, nếu sốt chưa đủ ngọt thì cho thêm chút đường.

Đun trong 5 phút để thịt gà ngấm sốt và vị dứa rồi tắt bếp.

Bày ra đĩa ăn với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng

Công thức làm salad rong biển tươi kiểu Nhật

Sự kết hợp hài hòa giữa rong biển tươi cùng các loại rau củ dưới đây giúp bạn có món salad thanh mát và bổ dưỡng.

Rong biển tươi là nguyên liệu quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Loại thực phẩm đến từ biển này có tác dụng chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể và góp phần ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Món ăn với rong biển tươi thường được người Nhật lựa chọn vào mùa nắng nóng nhờ đặc tính thanh mát. Dưới đây là 3 bước giúp bạn hoàn thành món salad rong biển để chiêu đãi gia đình.

Salad rong biển tươi

Thịt gà xào dứa

Nguyên liệu

200 g rong biển tươi

Một củ cà rốt

Một trái dưa chuột

Một củ hành tây

Một trái ớt tươi

20 g rau mùi

10 g gừng

3 muỗng canh dầu mè

20 g hạt mè

50-70 ml tương ớt ngọt

Nước cốt một trái chanh

Hành lá

Muối

Hạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh với vài lát gừng (để khử mùi tanh) khoảng 10 phút, sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.

Thịt gà xào dứa

Bước 2:

Thái cà rốt, dưa chuột thành các sợi mỏng và dài.Xắt nhỏ hành lá, rau mùi và ớt tươi.Thái hành tây thành dạng vòng.

Thịt gà xào dứa

Bước 3:

Cho rong biển, cà rốt, dưa chuột, hành tây, ớt, hành lá và rau mùi vào tô lớn.Bào nhuyễn gừng cho vào tô, thêm dầu mè, hạt mè, tương ớt ngọt và nước cốt chanh.Nêm nếm salad với muối, hạt tiêu.Trộn đều salad và thưởng thức.

Thịt gà xào dứa

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *