Ốc móng tay là một trong những loại hải sản được yêu thích nhờ vị ngọt tự nhiên, thơm lừng và giàu dinh dưỡng, có thể biến thành nhiều món ăn ngon.
Theo nghiên cứu, ốc móng tay là thực phẩm rất tốt, chứa lượng sắt dồi dào. Trong 100gr ốc móng tay có lượng sắt gấp 22,4 lần so với thịt lợn và 3,9 lần so với tiết lợn.
Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau vào bếp với Blogmongon.edu.vn để học cách làm một món ốc móng tay xào bơ tỏi hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Hãy cùng trổ tài và thực hiện ngay món ăn này nhé!
Món ốc móng tay xào bơ tỏi
Nguyên liệu của món ốc móng tay xào bơ tỏi:
400gr ốc móng tay
1 củ tỏi
3 quả ớt
1/2 củ gừng
3 muỗng canh bơ lạt
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh dầu ăn
Gia vị: muối, đường, hạt nêm
Cách thực hiện món ốc móng tay xào bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm ốc móng tay trong nước muối pha loãng có 2 quả ớt cắt khúc trong khoảng 1-2 tiếng để làm sạch và loại bỏ mùi tanh.
Rửa ốc và cắt một đường thẳng ở thân ốc, lấy phần ruột ra và rửa lại nhiều lần.
Băm nhỏ tỏi và ớt, cắt lát gừng.
Bước 2: Luộc ốc móng tay
Đun sôi nước với gừng cắt lát, sau đó cho ốc vào luộc sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Xào ốc móng tay
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thêm tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng đều, thêm bơ lạt và đun chảy. Nêm gia vị với đường, hạt nêm, dầu hào, tương ớt và khuấy đều.
Trút ốc vào chảo, xào ở lửa vừa khoảng 2 phút cho ốc ngấm gia vị.
Bước 4: Thành phẩm
Món ốc móng tay xào bơ tỏi ớt sau khi hoàn thành có hương thơm quyến rũ. Ốc dai và thơm, kết hợp với sốt bơ tỏi thơm phức, đậm đà, cay nồng. Món này thường được ăn kèm với cơm nóng, mì xào hoặc bánh mì và một ít muối tiêu chanh để tạo hương vị đặc biệt.
Với hướng dẫn đơn giản này, bạn có thể tận hưởng món ăn đặc biệt này tại nhà một cách dễ dàng và thú vị.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Học ngay 3 cách làm ốc móng tay thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình ngày lễ
Hôm nay, hãy cùng Blogmongon.edu.vn vào bếp trổ tài món ăn từ ốc móng tay vô cùng thơm ngon này, bạn nhé!
Món ốc móng tay được xếp vào danh mục món ăn đặc sản của các vùng biển. Ốc móng tay là loại ốc có vỏ cứng, thường có màu đen hoặc nâu đỏ. Thịt của ốc móng tay có màu trắng và có vị ngọt đặc trưng.
Ốc móng tay xào bơ tỏi
Nguyên liệu:
500gr ốc móng tay tươi
50gr bơ
3 tép tỏi băm nhuyễn
Ớt băm nhuyễn
1/2 muỗng cà phê tiêu đen
1 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng cà phê đường
Rau thơm (rau mùi, húng quế) để trang trí
Ốc móng tay xào bơ tỏi
Cách làm:
1. Rửa sạch ốc và để ráo nước.
2. Cho bơ vào chảo, đun nóng để bơ tan chảy.
3. Thêm tỏi và ớt băm vào chảo, đảo đều cho chín và thơm.
4. Cho ốc vào chảo xào đều trong khoảng 2-3 phút.
5. Thêm tiêu đen, nước mắm và đường vào chảo, đảo đều cho ốc được bao phủ đều.
6. Cho rau thơm vào trang trí trên mặt chảo.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món ốc móng tay xào bơ tỏi ngon miệng!
Ốc móng tay xào rau quế
Nguyên liệu:
500gr ốc móng tay tươi
3 tép tỏi, băm nhuyễn
1 quả ớt, cắt nhỏ
1 nắm lá quế
1 muỗng cà phê tiêu đen
1 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng cà phê đường
Rau thơm (rau mùi, húng quế) để trang trí
Ốc móng tay xào rau quế
Cách làm:
1. Rửa sạch ốc và để ráo nước.
2. Cho tỏi băm vào chảo, đun nóng để tỏi chín và thơm.
3. Thêm lá quế vào chảo, đảo đều cho lá quế chín và thơm.
4. Cho ốc vào chảo xào đều trong khoảng 2-3 phút.
5. Thêm tiêu đen, ớt, nước mắm và đường vào chảo, đảo đều cho ốc thấm gia vị.
6. Gắp ra đĩa và thưởng thức món ăn.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món ốc móng tay xào lá quế ngon miệng!
Ốc móng tay rim me
Nguyên liệu:
500gr ốc móng tay
2 quả me
1 củ hành tím, băm nhuyễn
3 tép tỏi, băm nhuyễn
1/2 muỗng cà phê ớt bột
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê nước mắm
Rau thơm (rau mùi, húng quế) để trang trí
Ốc móng tay rim me
Cách làm:
1. Lột bỏ vỏ me, cắt nhỏ thịt me, cho vào bình sinh tố xay nhuyễn.
2. Rửa sạch ốc và để ráo nước.
3. Cho hành tím và tỏi băm vào chảo, đun nóng để hành tím và tỏi chín và thơm.
4. Thêm thịt me đã xay vào chảo, đảo đều và cho ớt bột vào, khuấy đều.
5. Thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm vào chảo, khuấy đều cho hỗn hợp tan đều.
6. Cho ốc vào chảo xào đều trong khoảng 5-7 phút cho ốc chín và thấm vị hương vị.
7. Trang trí rau thơm lên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món ốc móng tay ngon miệng!