Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Bản hòa tấu của cung bậc gia vị làm mới lạ món thịt ba rọi quen thuộc. Vị chua, béo của rau trộn ăn kèm khiến món ăn thêm hấp dẫn, ngon mà không ngấy.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Nguyên liệu:

200g thịt ba rọi

100g cải bắp

quả lê

10g rau quế tây, 5g lá húng, 100g xúc xích, thìa cà phê bột hạt carum (caraway), thìa cà phê bột hạt bạch đậu khấu, thìa cà phê bột hạt thì là, thìa cà phê bột hạt cây rau mùi, thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa súp dầu dấm.

Xốt dấm vị hồi: 2 thìa súp nước dùng 2 thìa súp xốt dấm vị hồi 1 thìa cà phê rượu vang đỏ, khuấy đều.

Thực hiện:

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 10cm. Ướp thịt với tiêu bột, gia vị các loại hạt, hạt nêm, thả vào chảo dầu nóng chiên cho da giòn, lấy ra, để ráo dầu

Làm nóng chảo, cho xúc xích vào chiên sơ, vớt ra, cắt khúc khoảng 4cm

Cải trắng cắt sợi nhỏ. Lê gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi dài, nhỏ. Rau quế, húng, rửa sạch cắt nhỏ. Tất cả cho vào bát lớn, cho xốt dấm, tiêu và ít muối vào trộn đều, nêm chua ngọt vừa ăn.

Xếp ba rọi, xúc xích chiên và rau trộn vào đĩa, rưới nước xốt lên, dùng ngay sẽ ngon hơn.

Mách nhỏ:

– Để cải bắp giòn ngọt, ít ra nước, cắt xong nên ướp với ít đường, để 15 phút, cho ra rổ vẩy ráo nước.

– Chiên ba rọi nên cho dầu nhiều và để lửa nhỏ

Bắp cải mà làm theo cách này vừa ngon lạ lại không bao giờ ngán

Bắp cải được chế biến theo cách này, chỉ có muốn ăn thêm chứ chẳng bao giờ ngán.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Cải bắp, trứng, xúc xích, hành tây, phô mai

2. Dầu ăn, muối, nước mắm hoặc hạt nêm tùy khẩu vị

Bắp cải là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Bắp cải chế biến được nhiều món ngon như bắp cải luộc, bắp cải xào, bắp cải trộn, bắp cải muối chua. Nhưng chị em đã bao giờ thử phá cách bằng món pizza bắp cải chưa? Hãy bỏ qua những cách ăn bắp cải truyền thống. Thử vào bếp chế biến món pizza bắp cải thơm ngon, tròn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Cách làm pizza bắp cải

1

Chuẩn bị

Thái bắp cải thành sợi nhỏ.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Ngâm bắp cải thái nhỏ trong nước pha chút giấm khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Hành tây thái hạt lựu.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Xúc xích thái lát tròn.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Cho xúc xích vào bát, chế nước nóng vào ngâm khoảng 2 phút để loại bỏ phụ gia thực phẩm.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Cho hai trứng gà cùng xíu muối vào bát. Khuấy đều.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Đặt bắp cải vào thố. Sau đó, rưới trứng gà lên trên.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Đảo đều.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

2

Thực hiện

Cho chút dầu ăn vào chảo. Đổ bắp cải vào xào chín.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Tạo hình tròn và đậy vung khoảng 4 phút. Có thể lật bánh bằng đĩa.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Chiên bánh ở lửa nhỏ.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Rưới lên mặt bánh sốt cà chua, phủ hành tây và xúc xích cùng phô mai.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Cho dầu ăn xung quanh viền.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Đậy nắp lại.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Khi phô mai tan chảy đều, pizza đã chín và có thể mang ra thưởng thức.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Thành phẩm

Pizza bắp cải có vị giòn ngậy của trứng, vị ngọt mát của bắp cải hòa trộn cùng nhau. Vị pizza đẫm hơn khi được phủ phô mai, hành tây và xúc xích. Có lẽ hương vị mới mẻ này sẽ khiến bạn mê mệt, muốn thử nhiều lần hơn nữa.

Thịt heo ba rọi với salad dấm vị hồi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *