Thịt heo hầm cà chua

Thịt heo hầm cà chua là món ăn vừa bắt mắt vừa ngon miệng. Thịt mềm, thơm, lại béo do có phần da và chút mỡ, kết hợp với cà chua không ngấy mà còn rất ngon và hao cơm, đặt biệt ngon khi dùng với cơm nóng.

Bạn đang đọc: Thịt heo hầm cà chua

Nguyên liệu làm thịt heo hầm cà chua

(cho 2 Phần ăn)

Thịt heo 500 gr(Thịt thăn có da)

Cà chua 4 trái

Hành tây 1 củ

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Tương cà 3 muỗng canh

Nước tương 3 muỗng canh

Đường 1 muỗng canh

Hành lá 2 nhánh

Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 3 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Mua loại thịt thăn heo có da để khi hầm thơm béo hơn. Thịt cắt lát dày 1.5cm. Cà chua và hành tây cắt hạt lựu lớn. Hành lá cắt nhỏ.

Thịt heo hầm cà chua

Bước 2: Cho 1 mc dầu vào chảo, làm nóng, sau đó cho 1/2 hành tây và cà chua vào xào chín mềm. Nêm nước tương, hạt nêm, đường và tương cà, đun cho hỗn hợp hòa quyện. Tắt lửa.

Thịt heo hầm cà chua

Thịt heo hầm cà chua

Bước 3: Lấy chảo cho 2 mc dầu còn lại vào, làm nóng dầu và cho thịt heo vào chiên xém vàng, Lấy nồi hầm, cho 1/2 hành tây và cà chua còn lại vào đáy nồi, rồi xếp thịt vừa chiên vào, trên cùng đổ hỗn hợp sốt cà vừa xào. Đậy nắp và đun sôi. Khi nồi hầm reo thì tắt lửa. Để nghỉ 10p và bật lửa lại đun sôi 1 lần nữa. Nồi reo lại tắt lửa để xì hết hơi là có thể thưởng thức rồi.

Thịt heo hầm cà chua

Bước 4: Mở nắp nồi hầm và múc thịt hầm cà chua ra đĩa. Dùng với cơm nóng rất ngon. Yummy !!

Thịt heo hầm cà chua

Tìm hiểu thêm: [Chế biến] – Nấm xào ngũ sắc

Thịt heo hầm cà chua

Theo Quatangcuocsong

Cá thu Nhật kho cà chua

Cá thu Nhật kho cà chua là món ăn đơn giản những cực kỳ ngon cơm. Chỉ tốn không đến 15-20 phút chế biến là bạn có thể hoàn tất món ăn đậm đà cho bữa cơm gia đình rồi nhé!

Nguyên liệu làm cá thu nhật kho cà chua

(cho 4 Phần ăn)

Cá thu 4 con(Cá thu Nhật)

Cà chua 5 trái

Hành lá 2 nhánh

Hành tím 2 củ

Ớt khô 1/2 muỗng canh(Xay)

Nước mắm 3 muỗng canh

Đường trắng 1 1/2 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Ớt 4 trái

Thực hiện

Bước 1: Cá thu mua về làm sạch, bỏ ruột và đầu cá, cắt cá làm đôi xếp vào nồi đất. Thêm vào nồi cá gồm: 3 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh ớt khô xay. Thêm hành tím cắt nhỏ, vài trái ớt khô và cà chua thái nhỏ múi cau.

Thịt heo hầm cà chua

Thịt heo hầm cà chua

Bước 2: Cho nồi lên bếp, đậy nắp, đun nhỏ lửa cho đến khi cá sắp chín thì thêm hành lá thái khúc vào, đậy nắp đun vài phút rồi tắt bếp.

Thịt heo hầm cà chua

Bước 3: Cá thu Nhật kho cà chua là món ăn cơm đơn giản mà ngon. Thịt cá thu chín bùi bùi, ngấm đều gia vị mặn ngọt đậm đà, đặc biệt vị cay đặc trưng thích hợp làm món ăn ấm lòng trong những bữa cơm ngày mưa.

Thịt heo hầm cà chua

Thịt heo hầm cà chua

>>>>>Xem thêm: Tuần mới thú vị với sò điệp hấp miến

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *