Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

Hạt dẻ đang vào mùa, hãy kết hợp hạt dẻ với thịt heo để có được món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, hấp dẫn cả nhà nhé!

Bạn đang đọc: Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

Thịt heo kho hạt dẻ kiểu Trung Quốc là món ăn cực kỳ thích hợp trong mùa đông. Hạt dẻ đang vào mùa với hương vị ngon ngọt hấp dẫn, các bà nội trợ hãy sử dụng nguyên liệu này để có được món ngon hấp dẫn, chiêu đãi cả nhà nhé.

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 300g thịt heo

– 500g hạt dẻ

– 1 miếng gừng

– 1 củ hành lá

– 2 bông hoa hồi

– 2 thìa xì dầu nhạt

– Đường phèn

– Lượng muối thích hợp

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

Cách làm:

– Thịt heo rửa sạch, thái con chì, gừng, hành thái lát mỏng.

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

– Cho thịt vào nồi nước sôi chần qua cho hết mùi hôi.

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

– Luộc hạt dẻ rồi vớt ra.

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

– Bóc vỏ hạt dẻ, hạt dẻ khi còn nóng sẽ dễ bóc vỏ hơn.

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

– Cho một ít dầu vào nồi, thêm ít đường phèn, đảo đến khi đường chuyển sang màu nâu sẫm thì đổ thịt vào, xào nhanh tay cho đến khi thịt ngả màu thì cho hành lá và hoa hồi vào, nêm 2 thìa xì dầu nhạt, xào cho đến khi thịt chuyển màu và hơi xém vàng và ra mỡ.

Tìm hiểu thêm: Top món ngon – độc – lạ ở Hà Tiên, khách ăn rồi còn muốn mang về

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

– Đổ lượng nước nóng vừa phải, đun sủi thì chuyển sang lửa vừa và nhỏ.

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

– Cho hạt dẻ vào kho cùng thịt.

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

– Đun đến khi cạn nước, thịt có màu vàng nâu đẹp mắt

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

– Món thịt heo kho hạt dẻ thơm lừng. Thịt béo nhưng không ngấy, tan trong miệng. Hạt dẻ mềm ngọt. Đây là món ăn đơn giản nhưng lại quá ngon. Các thành viên trong gia đình bạn có thể ăn liền 2 bát cơm với thịt heo kho chỉ trong vài phút.

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

Xíu mại chén

Viên xíu mại chín tới dai ngon không bị bã nát, quyện với mùi lạp xưởng, ăn kèm với bánh mì và rau mùi.

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

Nguyên liệu:

– Thịt heo: 500 gr

– Giò sống: 200 gr

– Trứng cút: 10 quả

– Lạp xưởng: 3 cây

– Hành lá, hành củ

– Hành tây, củ đậu: Mỗi thứ nửa củ

– Gia vị: Muối, bột nêm, đường, xì dầu, dầu mè, hạt tiêu

– Bánh mì ăn kèm

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt heo chọn miếng nạc vai có lẫn mỡ, đem xay hoặc băm nhuyễn. Lưu ý phải chọn miếng thịt tươi vừa thì sau khi xay thịt mới dẻo ngon.

– Hành tây, củ đậu cắt nhỏ hạt lựu

– Lạp xưởng thái miếng vát cỡ 3cm

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

– Hành tím, hành lá thái nhỏ

Bước 2:

Cho tất cả các nguyên liệu ở bước 1 cùng giò sống vào cái tô lớn, nêm vào các gia vị sau: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp 40 phút cho ngấm

Bước 3:

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

Sau khi tất cả các nguyên liệu bước 2 đã ngấm, bạn vo viên tròn cỡ quả chanh, sau đó ấn dẹt và cho 1 quả trứng cút vào giữa. Xếp mỗi viên vào một cái chén, cho vào một miếng lạp xưởng rồi cho vào xửng hấp chín.

Thành phẩm:

Thịt heo kho với nguyên liệu này, đảm bảo đủ chất lại ngon ‘quên sầu’

>>>>>Xem thêm: Quán bún ngan ngon ở Hà Nội

Khi chén xíu mại chín, bỏ ra rắc tiêu và ăn nóng. Viên xíu mại chín tới dai ngon không bị bã nát, quyện với mùi lạp xưởng sẽ cho thành phẩm có mùi thơm hấp dẫn. Phần hành tây và củ đậu trộn cùng sẽ giúp xíu mại tiết ra phần nước ngọt, dùng chấm bánh mì rất ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *