Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt. Chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến cả nhà sẽ đòi bạn làm tiếp lần sau.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến cả nhà sẽ đòi bạn làm tiếp lần sau.

Nguyên liệu:

– 500g thịt nọng lợn

– Gia vị sốt ướp: 80g sốt BBQ (mua ở siêu thị), 5ml rượu nấu ăn, 10g đường trắng, 2g muối, 20g nước tương, 5g chao trắng

– Làm sốt mật ong: 120g mật ong, 10g bơ

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt

Thịt lợn rửa sạch rồi cho ra bát. Cho tất cả các loại gia vị còn lại vào thịt lợn, đeo gang tay, dùng tay xoa bóp đều để cho thịt được phủ đều gia vị.

Bọc bát thịt bằng màng bọc nilon rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 2 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm thịt ướp sẽ mềm và ngon hơn.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Bước 2: Nướng thịt

Sau thời gian ướp, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, chia thành 3 phần rồi đặt lên khay nướng.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 230 độ C sau đó cho thịt vào lò nướng trong 10 phút.

Hết 10 phút, hạ nhiệt xuống 210 độ C, nướng tiếp trong 25 phút.

Bước 3: Nấu sốt mật ong

Trong lúc đợi thịt nướng, chuẩn bị nấu nước sốt mật ong. Cho 100 gam mật ong vào 120 gam nước rồi nấu trên lửa nhỏ, bạn cũng có thể cho mật ong vào thịt trực tiếp nhưng hương vị kém ngon hơn.

Nấu nước mật ong cho đến khi nó sệt lại thì tắt bếp.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Bước 4: Tẩm mật ong

Thịt sau khi nướng 25 phút thì lấy ra khỏi lò, cho vào chảo sốt mật ong rồi lật đi lật lại cho nó ngấm đều sốt mật ong. Sau đó cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa thì cho ra. Nếu có các phần cháy xém hãy lấy kéo cắt bỏ.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Bước 5: Nấu sốt chấm

Cho 10g bơ vào chảo đun chảy, đổ phần nước sốt ướp thịt lúc đầu vào, trộn đều cùng nước sốt mật ong cho đến khi nó sệt lại thì tắt bếp. Sốt này dùng làm nước chấm thịt.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Thịt nọng lợn nướng mật ong thơm mềm, ngon ngọt đảm bảo ai ăn cũng thích, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Chúc các bạn thành công!

Ăn bánh ướt chồng đĩa miền Trung ở Sài Gòn

Chiếc bánh nóng hổi cuộn với ít xoài xanh, nem lụi và thịt heo nướng, chấm mắm cá cơm đã tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn miền Trung.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Nổi tiếng từ lâu tại một quán nhỏ ở Bà Rịa – Vũng Tàu, bánh ướt chồng đĩa miền Trung dần xuất hiện tại một số quán ăn ở TP HCM và được thực khách mê món cuốn ưa thích.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Bột làm bánh là bột gạo, loại dẻo thơm. Bột tráng lên mặt nồi xông hơi nước đun sôi có căng bằng tấm vải mỏng. Sau khi bột chín, chiếc bánh được lấy ra và xếp lên đĩa.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Đĩa bánh mang ra cho khách lúc bánh còn bốc khói. Tí mỡ hành và sốt làm từ tôm pha sa tế được quết trên mặt bánh.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Nguyên liệu làm nhân cuốn gồm dưa leo xắt sợi dài, xoài sống.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Cải chua xắt sợi cũng là thành phần phụ không thể thiếu. Để chiếc bánh thơm hơn, nhiều quán còn phục vụ thêm lá húng quế, tía tô…

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Thành phần chính là thịt heo nướng và nem lụi nướng.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Khách tự tay đặt các loại nguyên liệu vào giữa đĩa bánh.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Cuốn to hay nhỏ, đẹp mắt hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào sự khéo tay của thực khách.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Sau khi cuốn, bánh được chấm với mắm nêm hoặc mắm cá cơm pha vị mặn chua ngọt và cay.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Thức uống dùng kèm thường là nước chè tươi. Khách có thể chọn trà đá hoặc trà nóng tùy thích.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Tại TP HCM, nguyên liệu cuốn được một quán bánh ướt chồng đĩa ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân bày trên chiếc mẹt tre tạo cảm giác dân dã và đậm chất quê.

Thịt heo nướng kiểu này vừa mềm ngon lại ngọt, ăn miếng 1 lại thèm miếng 2

Sở dĩ tên món là bánh ướt chồng đĩa là với sức ăn trung bình, mỗi người có thể cuốn hàng chục đĩa bánh. Đĩa của khách ăn xong, nhân viên quán không dọn ngay mà được chồng lên tại bàn. Chỉ cần 3 người ăn thì chồng đĩa đã có thể cao ngất ngưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *