Thịt kho củ cải trắng

Từng miếng thịt kho mềm, củ cải ngấm đượm mỡ và gia vị vừa miệng, thời gian chế biến nhanh chóng cho bữa cơm chiều.

Thịt kho củ cải trắng

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 400 gr

– Trứng vịt: 5 quả

– Củ cải trắng: 2 củ

– Hành tím, ớt

– Hành lá

– Dừa: 1 quả, lấy nước

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Dùng nước muối pha loãng rửa thịt heo cho sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn rồi ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng mì chính, 1 muỗng tiêu cùng với hành tím đ.ập giập. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn. Sau đó đem củ cải vào phần thịt đã ướp trộn đều. Trứng vịt luộc chín rồi lột vỏ.

Bước 2:

Trong khi đợi thịt thấm đều gia vị thì nấu nước màu, cho 3 muỗng canh đường vào chảo nhỏ và bắc lên bếp đun cho đến lúc đường dần chuyển sang thành màu nâu thì đổ thêm 1/2 chén con nước vào. Nước màu vừa mới chế biến xong cho vào phần thịt và củ cải ướp trong vòng 15 phút.

Bước 3:

Cho thịt và củ cải đã ướp sẵn vào nồi bật lửa lên với lửa vừa phải khi nào thấy thịt hơi săn lại, cho thêm nước dừa và nước lã cho nước ngập phân thịt heo và củ cải trắng là được.

Bước 4:

Thịt kho củ cải trắng

Đun cho đến khi sôi thì cho trứng vào. Nêm nếm cùng với các gia vị cho vừa miệng. Để lửa liu riu cho tới khi thịt và củ cải mềm là món ăn đã hoàn thành. Nếu bạn thích ăn cay thì bỏ thêm ớt sừng vào kho chung. Cho thịt ra tô thêm tiêu lên mặt.

Món ngon cuối tuần: Bật mí cách nấu bánh canh gà hấp dẫn, lạ miệng

Vị ngọt thanh từ thịt gà và các loại rau củ ăn kèm với sợi bánh canh dai dai mềm mềm chắc chắn sẽ đ.ánh thức vị giác của tất cả mọi người.

Nguyên liệu:

-Thịt gà ta: 800gr

-Bánh canh: 800gr

-Củ cải trắng: 100gr

-Cà rốt: 100gr

-Nấm rơm: 100gr

-Giá đỗ: 100gr

-Hành tím, hành ngò, xà lách, tỏi, ớt, gừng

-Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay

Cách chế biến:

Thịt kho củ cải trắng

-Gà mua về rửa sạch, dùng muối và rượu xát kỹ bên trong cũng như bên ngoài để giảm bớt mùi hôi của thịt rồi xả lại bằng nước lạnh.

-Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch cắt đôi, nếu nấm quá nhỏ chỉ việc khứa nhẹ hình chữ thập trên mũ nấm.

Thịt kho củ cải trắng

-Cắt phần đầu hành lá để riêng, phần thân và ngò rí thái nhỏ.

-Hành tím bóc vỏ, thái mỏng rồi phi vàng.

Thịt kho củ cải trắng

-Chuẩn bị nồi có sẵn 2 lít nước, thả gà vào đun trong lửa lớn. Khi nước sôi thêm vài lát gừng hoặc sả đ.ập giập vào rồi vặn lửa nhỏ đun tiếp trong khoảng 45 phút (trong khi nấu nên vớt bọt thường xuyên, giúp nước dùng trong và ngon hơn). Gà chín thì vớt ra để nguội, thái miếng nhỏ hoặc xé tuỳ ý.

Thịt kho củ cải trắng

-Thả cà rốt, củ cải, nấm rơm vào phần nước luộc gà nấu đến khi chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thả gốc hành lá vào nồi, tắt bếp.

Thịt kho củ cải trắng

-Cho bánh canh vào nồi nước sôi chần trong khoảng 1 phút. Vớt ra cho vào tô nước lạnh rửa sơ qua và để ráo nước (Lưu ý: Không nên trụng quá lâu khiến sợi bánh canh bị nhừ, bở, ăn không ngon).

-Xếp giá, hẹ, bánh canh và thịt gà vào tô. Chan nước dùng nóng, rắc thêm hành lá, ngò rí băm nhỏ, hành phi lên trên cho thêm phần hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *