Thịt kho Đông Pha

Thịt kho Đông Pha béo ngậy, mềm thơm với cách kho 1 lần nguyên tảng thịt to tướng, tuy cách làm đơn giản nhưng thời gian nấu trên bếp hơi lâu nên muốn làm món ăn cơm thì bạn phải sớm chuẩn bị.

Nguyên liệu làm thịt kho đông pha

(cho 4 Phần ăn)

Thịt ba chỉ 500 gr

Rượu ngoại 300 ml(Thiệu Hưng)

Gừng 3 củ

Hành lá 3 nhánh

Trứng cút 15 quả

Cải thìa 100 gr

Nước tương 4 muỗng canh

Hắc xì dầu 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Hoa hồi 1 cái

Thanh quế 1 miếng

Tiêu 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Gừng thái lát trải đều dưới đáy nồi, phủ thêm 1 lớp hành lá cắt khúc lên trên.

Thịt kho Đông Pha

Bước 2: Thịt ba chỉ để cả tảng, khía sâu ô vuông trên phần da sau đó úp phần da xuống, cho vào nồi.

Thịt kho Đông Pha

Bước 3: Thêm vào 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, sau đó đổ ngập rượu, cho hoa hồi, thanh quế và tiêu, đường vào đun to lửa trong 30 phút. Sau đó, đun nhỏ lửa thêm 1 giờ 30 phút. Cho trứng cút luộc đã bóc vỏ vào trước khi tắt nồi khoảng 30 phút.

Thịt kho Đông Pha

Thịt kho Đông Pha

Thịt kho Đông Pha

Bước 4: Thịt sau khi kho 2 tiếng, bắc sang 1 nồi khác hấp 30 phút cùng rau cải thìa.

Thịt kho Đông Pha

Bước 5: Đến đây chúng ta đã hoàn thiện xong món thịt kho Đông Pha nổi tiếng, món ăn tuy không phức tạp nhưng hơi mất thời gian chờ đợi, bù lại mùi vị hấp dẫn của món ăn, mềm thơm của thịt và rượu khiến cho mọi công lao bỏ ra thực sự xứng đáng.

Thịt kho Đông Pha

Theo Quatangcuocsong

Cá linh kho tương

Cá linh kho tương béo ngậy, mềm thơm, đậm đà hương vị miền Tây mùa nước nổi. Nếu bạn là người yêu ẩm thực miền Nam thì chắc chắn bạn phải làm món này để ăn thử đấy.

Nguyên liệu làm cá linh kho tương

(cho 4 Phần ăn)

Cá linh 500 gr

Tương Hột 150 gr

Nước dừa 200 ml

Nước mắm 1 muỗng canh

Đường trắng 1 muỗng canh

Hành lá 5 cây

Ớt 2 trái

Thực hiện

Bước 1: Cá làm sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút cho cá không bị đắng, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, lấy đầu hành. Ớt băm nhỏ. Ướp cá với nước mắm, đầu hành đ.ập dập, ớt băm, đường.

Thịt kho Đông Pha

Bước 2: Nấu sôi nước dừa. Nước dừa sôi thì cho cá linh đã ướp vào.

Thịt kho Đông Pha

Bước 3: Chờ cho cá sôi trở lại rồi cho tương hột vào. Để lửa nhỏ liu riu.

Thịt kho Đông Pha

Bước 4: Khi nước cạn còn xâm xấp cá là có thể tắt bếp. Cho cá linh ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng.

Thịt kho Đông Pha

Thịt kho Đông Pha

Theo Quatangcuocsong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *