Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được ngay độ mềm của thịt heo, thấm đẫm gia vị quyện cùng hành tây giòn, ngọt mà không hề bị hăng.
Nguyên liệu:
– Thịt heo 200gr (thịt nạc vai)
– Hành tây 1/2 củ
– Hành lá 1 nhánh
– Gừng cắt sợi 1/2 muỗng canh
– Mè trắng rang 1/2 muỗng canh
– Ớt xanh 1 quả
– Ớt đỏ 1 quả
– Hành tím băm 1/2 muỗng canh
– Tỏi băm 1/2 muỗng canh
– Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
– Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng canh
– Dầu mè 2 muỗng canh
– Nước tương 1 muỗng canh
– Gia vị: đường, muối, tiêu xay
Cách làm:
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh và ớt đỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.
– Thịt heo mua về bạn rửa với nước muối rồi rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo. Sau đó, d.ùng d.ao c.ắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.
– Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột ớt, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay và gừng cắt sợi.
– Trộn đều hỗn hợp trên và để thịt thấm đều gia vị thì bạn ướp thịt khoảng 10 – 15 phút.
– Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu mè rồi cho hết phần thịt heo đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 – 7 phút.
– Khi thịt gần chín thì cho hành tây và ớt vào đảo khoảng 2 phút rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình.
– Tiếp đến, cho hành lá vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Múc món ra ăn dĩa, rắc lên trên 1 ít mè trắng rang là hoàn thành.
Cách chọn mua thịt heo chất lượng:
– Bạn nên chọn thịt heo có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng ngà, bề mặt thịt ráo, lớp bì mềm.
– Thịt heo ngon khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định, thớ thịt săn chắc không quá cứng hoặc quá mềm, thịt tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng.
– Bên cạnh đó, nên chọn những miếng thịt lợn có phần mỡ và thịt riêng biệt nhưng phải dính chặt vào nhau, khó dùng tay tách rời được.
– Tránh chọn thịt heo có màu nhợt nhạt hay bầm đen, có mùi tanh hôi lạ thường, phần mỡ và thịt bị tách rời và đặc biệt khi dùng tay chạm vào sẽ có dịch vàng chảy ra.
Chúc bạn thành công!
Gà cay tteokbokki phủ phô mai không thể cưỡng nổi
Với công thức đơn giản dưới đây, kết hợp thêm một chút tteokbokki tạo điểm nhấn, làm cho món gà không còn chỉ là một món ăn chơi mà có thể dùng làm bữa ăn chính của bạn. Nào chúng ta đi đến khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món gà cay tteokbokki phủ phô mai thôi nào.
1. Nguyên liệu làm gà cay tteokbokki phủ phô mai gồm:
Ức gà: 200gr.
Bánh gạo đã luộc chín: 200gr.
Phô mai Mozzarella bào sợi: 100gr.
Tương ớt Hàn Quốc: 40gr.
Ớt bột Hàn Quốc: 20gr.
Đường trắng: 10gr.
Mật ong: 20ml.
Nước tương: 20ml.Dầu mè: 10ml.Tỏi băm: 1 muỗng cà phê.Gừng băm: 1 muỗng cà phê.Tiêu: 3gr.Hành lá: 5gr.
2. Cách làm gà cay tteokbokki phủ phô mai như sau:
Bước 1 – Cắt gà.
Đầu tiên ức gà rửa sạch, để ráo nước. Cắt ức gà ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2 – Trộn sốt – Ướp gà
Tiếp theo cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 cái tô, trộn đều với nhau rồi cho ức gà vào ướp khoảng 15 phút.
Bước 3 – Xào gà và bánh gạo
Bắc chảo nóng với 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho gà cay đã ướp vào xào đến khi gà săn lại thì cho bánh gạo vào đảo tiếp 5 phút để tất cả thấm đều gia vị. Tắt bếp.
Bước 4 – Đút lò
Rãi 1/2 phần phô mai vào khuôn sứ rồi cho phần thịt và bánh gạo vào. Cuối cùng rãi tiếp 1/2 phần phô mai còn lại lên mặt rồi đem đi đút lò ở 200 độ C trong 5 phút cho phô mai chảy hết.
Món gà cay tteokbokki phủ phô mai vừa lấy ra từ lò nóng hổi, rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ và cùng nhau thưởng thức nào.
Lưu ý: Các bạn có thể tìm mua: phô mai, ớt bột hàn quốc, tương ớt hàn quốc tại các siêu thị hoặc cửa hàng nhé. Mình thì biết siêu thị lotte và emart hàn quốc có bán đấy ạ.
Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món gà cay tteokbokki phô mai vô cùng hấp dẫn rồi. Giờ đây cần gì phải tốn t.iền ra nhà hàng ăn nữa, tự làm ở nhà vừa ngon lại vừa đơn giản rất nhiều đúng không? Gà cay tteokbokki phủ phô mai, rất thích hợp làm món ăn quây quần bạn bè trong ngày chuyển lạnh đấy. Các bạn hãy làm gà cay tteokbokki phô mai cho bạn bè và gia đình nhé. Chúc các bạn thành công với món gà cay tteokbokki phủ phô mai nhé! Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.