Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Giá thành rẻ, giá trị dinh dưỡng cao, thịt nạc heo là nguyên liệu lý tưởng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

Nạc heo nướng xá xíu

Nguyên liệu:

300 – 500 gam nạc vai.

Hành khô, tương ớt, tỏi, dầu hào, bột xá xíu.

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Nạc heo nướng xá xíu

Cách chế biến:

Thịt nạc vai sau rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt miếng lớn dày khoảng 1 cm. Đem thịt ướp với dầu hào, bột xá xíu, hành tỏi băm nhuyễn và một chút tương ớt.

Để khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm đều, sau đó đem thịt đi nướng trên vỉ bằng than hoa hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Món ăn này bạn nên thưởng thức khi nó còn nóng, có như vậy bạn mới cảm nhận được hết hương vị của món nạc vai nướng xá xíu.

Nạc vai kho tiêu

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai: 300 gram

Hành tím cắt lát: 5 củ

Tỏi băm: 3 tép

Nước màu: 1/2 muỗng canh

Hạt tiêu: 2 muỗng canh cà phê

Ớt cắt nhỏ: 1 trái

1 chút hành lá thái nhỏ

Gia vị thông dụng (nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn)

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Nạc vai kho tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt để khử mùi hôi, ở bước này bạn có thể mang thịt đi chà với muối, rửa qua nước lạnh và để ráo. Thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho vào phần thịt đã thái 5 củ hành tím đã cắt lát, 1/3 lượng tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Sau đó trộn đều.

Bước 3: Hòa 1/2 muỗng canh nước màu vào 50ml nước lọc. Sau đó cho hỗn hợp vào tô thịt, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt có thể ngấm màu và gia vị.

Bước 4: Vớt thịt ra ngoài và để nguyên phần nước ngâm thịt trong tô.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và cho phần tỏi còn lại vào chảo và phi thơm. Tiếp theo cho phần thịt vào chảo xào đến khi thịt săn lại. Sau đó cho phần nước ướp thịt vào chảo và đun cho đến khi nước cạn và đặc sánh thit tắt bếp.

Bước 6: Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá và ớt lên để trang trí.

Nạc heo chiên xù

Nguyên liệu:

300 gram thịt thăn

Gừng

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê tiêu

Đường, dầu ăn

Sữa tươi

bát bột mì

bát bột chiên xù

3 quả trứng

Nước sốt Tonkatsu

Rau củ trang trí

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Nạc heo chiên xù

Cách làm thịt chiên xù:

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt thăn bạn đem đi rửa sạch, sau đó thái thành những lát nhỏ có độ dày khoảng 1 cm. Cho thịt vào rổ để ráo nước hoặc dùng khăn thấm hết nước.

Bạn dùng chuôi dao lăn nhẹ lên từng miếng thịt để giúp thịt thấm gia vị và nhiều bột hơn. Còn gừng bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt và trộn trứng sữa

Cho muối và đường lên miếng thịt, dùng dao lăn nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt. Tiếp đến, bạn cho thịt vào tô, rắc tiêu vào lắc nhẹ, xoa dầu ăn lên từng miếng thịt. Ướp thịt trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 đĩa riêng, đ.ập trứng tách lấy phần lòng đỏ để riêng ra bát nhỏ. Cho sữa tươi vào bát trứng, khuấy nhẹ sao cho trứng không nổi bọt quá nhiều.

Bước 3: Cách làm món thịt heo chiên xù

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, gắp từng miếng thịt lăn đều hai mặt lên bột chiên giòn, tiếp tục lăn hai mặt vào bát trứng, sau đó lăn qua đĩa bột chiên xù.

Khi dầu sôi bạn thả thịt vào chiên, bạn không nên chiên một lần quá nhiều nhé, khi lật thịt bạn nhớ phải nhẹ nhàng để bột không bị rơi ra. Bạn chiên đến khi thịt vàng giòn cả hai mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhé.

Chúc bạn thành công!

Vẫn là thịt heo xào nhưng thử làm kiểu Hàn ăn lạ miệng hơn

Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có được món thịt xào mềm ngon lạ miệng cho bữa tối.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt xào kiểu Hàn:

1. Thịt heo 500g

2. Hành hoa 2 gốc

3. Gia vị: 15g đường, 40ml nước tương, 40ml rượu nấu ăn, 90ml nước ép lê, 1 thìa tỏi băm, một chút gừng băm, một ít dầu mè, bột tiêu.

Cách làm thịt xào kiểu Hàn

Bước 1: Thịt rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Gốc hành rửa sạch thái nhỏ.

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Bước 2: Thêm đường, nước tương, nước ép lê, rượu nấu ăn vào thịt, trộn đều.

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Tiếp đó thêm tỏi, gừng băm, bột tiêu, gốc hành vào.

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Trộn đều nguyên liệu.

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp gia vị vào đảo đều.

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Xào cho đến khi nước trong chảo thịt cạn hết là được.

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Thành phẩm:

Chỉ là một món thịt xào thôi nhưng làm theo cách trên đây chắc chắn sẽ đem đến cho bữa tối gia đình bạn một món ăn lạ miệng. Từng miếng thịt xào mềm thơm thấm đều gia vị mặn ngọt đậm đà, ăn cùng với cơm nóng trong những ngày lạnh thì tuyệt ngon!

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Chúc bạn làm được món thịt xào kiểu Hàn thật ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *