Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Món thịt thăn xào kiểu này không những mềm ngon, dễ ăn lại quyện cùng các loại gia vị khác vô cùng đậm đà, có chút cay cay thú vị.

Bạn đang đọc: Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Chuẩn bị:

– 250g thịt thăn, 2 cái mộc nhĩ, 2 quả ớt xanh, 1 củ cà rốt, 2 thìa tương đậu cay Tứ Xuyên (bạn có thể đặt mua online, nếu không có thay thế bằng tương ớt hoặc sa tế, không có cũng được), 3 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa tinh bột, 2 thìa nước tương nhạt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống, hạt rồi thái sợi dài như cà rốt. Mộc nhĩ rửa sạch, thái sợi.

– Thịt thăn rửa sạch, thái sợi dài, kích cỡ như đầu đũa.

Bước 2: Ướp thịt

– Cho thịt thăn ra bát, thêm lòng trắng trứng gà, chút muối, tiêu trắng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tinh bột, trộn đều rồi ướp trong 20 phút.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Bước 3: Xào thịt

– Đổ xíu dầu vào chảo, đun nóng đến khoảng 40% thì cho thịt lợn đã ướp vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng đục thì cho ra đĩa.

Lưu ý: Nhiệt độ của dầu trong bước này rất quan trọng, không được cao quá, nếu không thịt sẽ bị cháy.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

– Thêm một lượng dầu nhỏ vào chảo, cho tương đậu cay vào xào cho đến khi có màu đỏ tươi. Sau đó cho ớt xanh, cà rốt và mộc nhĩ vào, vặn lửa lớn, xào nhanh tay cho đến khi chúng quyện lẫn tương đậu.

– Cuối cùng cho thịt heo vào xào đều.

– Thêm hỗn hợp nước sốt gồm các nguyên liệu muối, nước tương nhạt, dấm, đường, tinh bột, nước theo tỉ lệ 1: 2: 3: 3: 2: 4 vào, đảo đều.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức!

Món thịt thăn xào kiểu này không những mềm ngon, dễ ăn lại quyện cùng các loại gia vị khác vô cùng đậm đà, có chút cay cay thú vị.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Chúc các bạn thành công!

Cách làm đùi gà vàng ươm, đậm vị, ăn bao nhiêu cũng không đã thèm

Chỉ cần nhìn miếng đùi gà này cũng đủ khiến cho không ít chị em có thêm động lực vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Nguyên liệu:

2 miếng đùi gà, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng tương đen, 7 tép tỏi, 1 miếng gừng, một chút mè rang.

Cách thực hiện:

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Sử dụng dao hoặc kéo lọc bỏ xương, hoặc bạn có thể mua đùi gà rút xương sẵn.

Tìm hiểu thêm: 2 cách miến xào ngon đơn giản dễ làm cả nhà đều yêu thích

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Lật ngược miếng đùi gà, dùng dao khứa nhẹ để khi ướp thịt được thấm hơn.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Cho đùi gà vào túi ni lông, thêm tỏi băm trộn trước.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Cho tất cả gia vị còn lại vào trộn cùng, ướp trong 15 phút. Nếu có thời gian, bạn nên để trong tủ lạnh lâu hơn.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Làm nóng chảo, cho một chút dầu vào, cho đùi gà vào chiên chín đều 2 mặt. Thịt gà chín thì đổ vào nước gia vị lúc trước vào cùng, tiếp tục đun sôi cho đến khi nước sốt cô đặc lại.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

Cuối cùng, tắt bếp, cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, đặt lên đĩa và rưới nước sốt cùng mè rang lên trên là xong.

Thịt nạc thăn khô cứng ai cũng chê, nấu kiểu này lại mềm ngon cả nhà gắp liên tục

>>>>>Xem thêm: Ngoài riêu, giò, bò, bún ốc giờ còn thêm cả loạt topping này nữa

Đùi gà rất mềm, thịt rất thấm và thơm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *