Thịt ram Thượng Hải

Thịt ram là món ăn ngon và quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Nay với cách làm thịt ram độc đáo đến từ Thượng Hải, món thịt ram sẽ đem lại hương vị mới lạ, hấp dẫn hơn cho bữa cơm nhà bạn.

Cùng làm thịt ram phong cách Thượng Hải để cả nhà thưởng thức và trầm trồ tài nghệ nấu nướng của bạn nhé!

Nguyên liệu làm thịt ram thượng hải

(cho 4 Phần ăn)

Ba rọi 250 gr

Đường trắng 15 gr

Hắc xì dầu 25 ml

Gừng 5 gr

Hành lá 8 gr

Nước tương 15 ml

Thực hiện

Bước 1: Rửa thịt ba rọi, cắt thành cục vừa ăn. Ngâm thịt heo trong nước khoảng 1 phút để ra bớt m.áu và chất bẩn rồi cho vào tô. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ít bột ngọt nếu thích. Rửa sạch hành lá, gừng và băm nhỏ, cho vào chén riêng.

Cách chọn ba rọi là thịt ram ngon: Chọn những miếng có phần mỡ, nạc đều nhau. Quá nhiều mỡ sẽ làm món ăn bị ngấy, quá nạc sẽ làm thịt bị khô. Chọn miếng thịt có độ đàn hồi tốt, da sáng màu, căng mịn, không quá khô hay quá nhờn thì đó là thịt ba rọi ngon.

Thịt ram Thượng Hải

Thịt ram Thượng Hải

Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho 5ml dầu ăn vào. Chờ dầu nóng cho gừng vào đảo sơ. Khi gừng bắt đầu thơm mùi thì cho ba rọi vào đảo đều. Khi thịt hơi săn mặt, cho 25ml hắc xì dầu, 15gr nước tương, 15gr đường vào, tiếp tục đảo đều tay. Cho thêm vào chảo 20ml nước, bật lửa lớn. Khi thấy nước hơi sền sệt và thịt chín thì nhỏ lửa, ram đến khi nước sệt hẳn lại thì tắt bếp.

Khi làm thịt ram luôn phải đảo đều thịt và nước sốt để tránh bị đóng khét nhiều ở đáy chảo.

Thịt ram Thượng Hải

Thịt ram Thượng Hải

Bước 3: Lấy thịt ram nóng ra đĩa, cho hành vào, rưới thêm ít nước sốt lên trên cho hành chín rồi bắt đầu thưởng thức. Thịt ram với ba rọi beo béo, vị ngòn ngọt hắc xì dầu, pha chút mằn mặn của nước tương, nồng thơm của gừng, ăn với cơm nóng là cực ghiền. Cách làm thịt ram kiểu Thượng Hải thật đơn giản đúng không? Cùng bắt tay vào làm thịt ram ngay hôm nay bạn nha!

Thịt ram Thượng Hải

Theo Quatangcuocsong

Cận cảnh chiếc bánh trung thu “siêu to khổng lồ” nặng 365kg

Mới đây, tại một trung tâm thương mại nổi tiếng ở Thượng Hải, chiếc bánh trung thu khổng lồ, nặng tới 365kg đã có mặt tại gian hàng đầu tiên, thu hút sự chú ý không nhỏ của mọi người.

Đường kính của chiếc bánh trung thu khoảng gần 1,48m, trọng lượng là 365kg. Được biết, vỏ bánh được làm bằng loại bột đặc biệt, có hơn 10 loại nhân đã được sử dụng, tất cả đều là những nguyên liệu đắt đỏ, quý hiếm, hảo hạng.

Theo giới thiệu, chiếc bánh trung thu khổng lồ nặng 365kg này là do nghệ nhân làm bánh, người thừa kế Lão Hương Trai tự tay làm ra.

Thịt ram Thượng Hải

Chiếc bánh trung thu khoảng gần 1,48m, trọng lượng là 365kg.

Chính vì vậy, giá bánh trung thu này cũng đắt kinh người, khiến nhiều người không khỏi tò mò, ai sẽ là vị đại gia chịu mua chiếc bánh này.Vì kích thước của chiếc bánh rất lớn, quá trình làm bánh, nướng bánh rất phức tạp, cần dùng rất nhiều tâm sức, công sức.

Theo nhiều người, chiếc bánh quả thực vừa có kích cỡ khổng lồ bắt mắt, vừa có mùi thơm quyến rũ mê người. Hơn nữa màu sắc cũng rất vừa vặn, nhìn qua đã thấy bị thu hút, thấy ngon miệng.

Mới đây tại Việt Nam cũng ghi nhận cặp bánh trung thu có tổng khối lượng 3 tạ đã được vinh danh tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mỗi chiếc bánh trung thu có kích thước đường kính lên tới 0.95m, dày 0.2m và nặng 1.5 tạ, tổng khối lượng cặp bánh là 3 tạ. Cặp bánh được làm nên từ những nguyên liệu thuần Việt: Hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng…

Được biết, cặp bánh được chuẩn bị trong vòng 2 tháng từ những khuôn gỗ, lò nướng và các dụng cụ để làm bánh. Hơn 20 thợ lành nghề có t.uổi đời trên 20 năm đang làm việc tại Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã mất một ngày để hoàn thành cặp bánh.

Theo Doisongphapluat

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *