Thịt trâu xào gì ngon nhất? Công thức 4 món thịt trâu xào ngọt mềm đậm vị, không lo bị dai

Những cách làm thịt trâu xào ngon lạ miệng dưới đây sẽ “thổi luồng gió mới” cho mâm cơm quen thuộc thường ngày của gia đình bạn. Cùng Emdep.vn vào bếp ngay thôi!

Bạn đang đọc: Thịt trâu xào gì ngon nhất? Công thức 4 món thịt trâu xào ngọt mềm đậm vị, không lo bị dai

Thịt trâu xào khế chua

Nguyên liệu:

Thịt trâu: 200g (Tốt nhất nên chọn thịt bắp hoặc mông)

Khế chua: 2-3 quả

Hành hoa, rau dăm, ngò rí

Tỏi khô: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Thịt trâu xào gì ngon nhất? Công thức 4 món thịt trâu xào ngọt mềm đậm vị, không lo bị dai

Thịt trâu xào khế chua

Cách chế biến món thịt trâu xào khế:

Đầu tiên, các bạn đem thịt trâu mới mua về đi rửa thật sạch, rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng. Sau đó, bạn mang thịt trâu đi ướp cùng với hành, tỏi đã được băm nhỏ và 1 thìa bột canh. Bạn trộn đều lên, rồi cứ để như thế trong 15 phút để thịt trâu ngấm gia vị.

Tiếp theo, các bạn rửa khế qua nước sạch, rồi dùng dao thái thành từng miếng mỏng.

Tiếp đến, các bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, bật bếp lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì mới cho thịt trâu vào xào. Xào cho đến khi nào thịt trâu chín mềm thì tắt bếp, đổ thịt ra bát. Lưu ý: Các bạn đừng xào thịt trâu chín quá, thịt sẽ rất dai, món ăn mất ngon.

Tiếp tục với cách làm thịt trâu xào khế, vẫn cái chảo đó, bạn đặt lên bếp, lại cho một lớp dầu ăn mới vào, bật bếp lên, lại đợi cho đến khi dầu nóng thì cho khế vào xào. Lưu ý: Trong khi xào khế bạn nhớ đảo đều và nhanh tay nếu không khế sẽ bị nát và có thể nhanh chóng loại bỏ chất chua.

Cuối cùng, các bạn cho thịt trâu đã được xào chín mềm vào xào cùng, lúc này cần đảo đều tay, nêm gia vị vừa miệng. Thêm hành hoa, rau răm vào cùng, sau đó nên thêm chút bột ngọt nếu bạn thích ăn ngọt. Xào một lúc, bạn tắt bếp, đổ thịt trâu cùng khế ra đĩa và ăn nóng.

Thịt trâu xào hành tây

Nguyên liệu:

Thịt trâu: Khoảng 500g

Hành tây: 2 củ

Hành lá, tỏi, gừng

Dầu ăn

Một chút rượu trắng

Các loại gia vị: tiêu, hạt nêm, muối…

Thịt trâu xào gì ngon nhất? Công thức 4 món thịt trâu xào ngọt mềm đậm vị, không lo bị dai

Thịt trâu xào hành tây

Cách làm:

Bước 1: Xử lý thịt trâu

Thịt trâu trước khi xào cần được sơ chế và ướp gia vị.

Thịt trâu sau khi làm sạch, đem cắt thành từng lát mỏng, vừa ăn. Cắt xong, cho thịt vào tô, ướp với một chút tiêu, hạt nêm, muối. Có thể cho thêm một ít tỏi băm vào. Trộn đều tất cả lên. Khoảng ít phút sau cho vào 1 thìa dầu ăn. Lại trộn đều lên. Ướp thịt trong thời gian khoảng 15 – 20 phút cho gia vị thấm.

Bước 2: Xử lý một số nguyên liệu khác

Sau khi sơ chế và ướp thịt trâu, ta tiếp tục xử lý các nguyên liệu còn lại.

Hành tây bóc vỏ ngoài, đem rửa sạch. Sau đó cắt hành tây thành những miếng mỏng vừa ăn (độ dày, mỏng tùy thuộc sở thích và cách ăn của từng người).

Tỏi đem lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc có độ ngắn vừa phải, tách riêng phần cọng trắng và phần lá xanh. Gừng cạo vỏ cho sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Xào thịt trâu và hành tây

Bước cuối cùng trong cách làm thịt trâu xào hành tây đó chính là xào thịt với hành tây.

X

Bắc chảo cùng với một lượng dầu ăn vừa đủ lên bếp. Chờ dầu nóng, cho tỏi băm, gừng băm và phần hạnh cọng trắng vào, đảo đều tay.

Trút phần hành tây đã cắt vào chảo, xào đều nhưng không đảo quá mạnh tay.

Tiếp đó, cho phần thịt trâu đã ướp vào chảo xào chung với hành tây. Chú ý xào đều tay, vừa phải, không xào quá mạnh tay sẽ làm thịt trâu và hành bị nát, không đẹp mắt. Lửa cũng cần để ở mức to vừa phải để món ăn được ngon, thịt không bị dai, hành tây không bị nhũn.

Nêm món ăn với một chút rượu trắng và gia vị cho vừa miệng. Khi món ăn đã chín, cho hành lá vào, đảo sơ thêm một lúc rồi tắt bếp. Bày món thịt trâu xào hành tây ra đĩa và thưởng thức.

Thịt trâu xào sả ớt

Nguyên liệu:

500gr thịt trâu

5 cây sả

3 trái ớt

2 củ tỏi

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu, hạt nêm, bột canh, bột ngọt

Dụng cụ: Chảo, dao, thớt, đũa, tô, đĩa

Thịt trâu xào gì ngon nhất? Công thức 4 món thịt trâu xào ngọt mềm đậm vị, không lo bị dai

Thịt trâu xào sả ớt

Cách làm:

– Thịt trâu khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt thịt thành những miếng to và mỏng.

– Sả bạn bóc lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, bạn sử dụng phần gốc băm nhỏ, còn phần ngọn cắt thành khúc dài rồi đ.ập dập. Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Bạn cho thịt trâu vào một cái tô rồi ướp gia vị bao gồm 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tỏi băm, sả băm, ớt đã cắt nhỏ, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh bột ngọt. Dùng đũa trộn đều để gia vị thấm vào thịt và ướp trong 15 phút.

– Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho phần sả đã đ.ập dập vào xào vàng thơm.

– Tiếp tục, vẫn chiếc chảo đó, bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi bạn cho thịt trâu đã ướp vào xào ở mức lửa lớn, liên tục đảo đều tay trong 3 phút rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn gắp những khúc sả ra đĩa rồi cho hành lá cắt nhỏ và ớt cắt lát vào chảo.

Thịt trâu xào măng trúc

Nguyên liệu:

Măng trúc: Bạn nên mua loại măng đã được sơ chế sẵn để thuận tiện hơn trong việc chế biến. Thịt trâu.Tỏi, hành, gừng, tiêu, ớt.Gia vi: Dầu ăn, muối, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm,….

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp 4 cách chế biến cà chua xào thơm ngon, đổi vị cho cả nhà

Thịt trâu xào gì ngon nhất? Công thức 4 món thịt trâu xào ngọt mềm đậm vị, không lo bị dai

Thịt trâu xào măng trúc

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt trâu sau khi được mua về bạn hãy rừa sạch và dùng dao thật bén đề thái lát mỏng vừa ăn. Để thái thịt dễ hơn bạn hãy để thịt vào tủ lạnh cho đông cứng lại và thái ra. Như thế thì thịt trâu sẽ dễ thái và thái được miếng đều hơn. Thịt trâu sau khi được thái ra hãy cho vào bát để ướp cùng gia vị, đường, tiêu.

Măng trúc xào thịt trâu nếu mua loại được sơ chế sẵn bạn chỉ cần đổ ra và rửa qua nước. Măng trúc to bạn hãy xẻ đôi ra để lúc xào được ngấm gia vị hơn. Sau đó chần qua nước sôi rồi ngâm lại vào nước lạnh 2 phút, vớt ra để ráo. Hành, tỏi, gừng bạn hãy đ.ập dập và băm nhỏ ra.

Bước 2: Xào món ăn

Đầu tiên bạn hãy phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho thịt trâu vào. Để thịt được chín tái sau đó trút ra ngoài bát.

Phi hành, tỏi cho thơm sau đó để măng trúc vào xào. Nêm gia vị vào đảo đều cho măng thấm gia vị. Xào măng với lửa to và xào thật kỹ.

Bước 3: Xào thịt và măng

Đổ thịt trâu vào trong chảo để xào cùng măng trúc. Sau đó cho gia vị vào để đảo cho ngắm đều rồi cho ra dĩa và thưởng thức món ăn.

Chúc bạn thành công!

Loại lá đặc sản rất ngon cùng tên với loại lá độc có thể gây c.hết người

Loại lá này nổi tiếng là có độc tố có thể gây c.hết người nhưng nếu biết cách chế biến, nó lại trở thành một món đặc sản rất ngon.

Có lẽ với nhiều người, lá ngón là một loại lá hết sức đáng sợ bởi nó nổi tiếng là có độc tố gây c.hết người. Một người chỉ cần ăn một vài lá là có thể ngộ độc dẫn đến t.ử v.ong ngay. Thế nhưng ít ai biết, ở vùng Mường So, Lai Châu thì lá ngón lại là một đặc sản thú vị, hấp dẫn.

Những người có kinh nghiệm ở đây chia sẻ, thì ra lá ngón có 2 loại, loại có độc và không có độc. Người dân ở đây đã phát hiện ra những cây lá ngón không độc và chế biến thành những món ăn ngon trong gia đình.

Thịt trâu xào gì ngon nhất? Công thức 4 món thịt trâu xào ngọt mềm đậm vị, không lo bị dai

Lá ngón có 2 loại: có độc và không độc

Được biết, câu chuyện về những chiếc lá ngón không độc được người dân truyền miệng lại đã từ lâu. Việc phát hiện ra loại lá ngón không có độc này liên quan đến một câu chuyện tình của người Thái. Do bị gia đình cô gái ngăn cấm nên cả hai người quyết định tìm đến cái c.hết bằng lá ngón. Nhưng kỳ lạ thay, khi nhai thứ lá này thì họ không cảm nhận được chất độc mà lại là vị ngọt ngọt, chát chát lạ lẫm. Kể từ đó, lá ngón không độc trở thành loại rau xanh với nhiều công dụng trong ẩm thực.

Muốn phân biết cây lá ngón có độc và không độc, cần phải quan sát thật kỹ vì chúng đều có thân leo giống nhau. Về hình thức, lá ngón có độc thuôn dài, có hình mũi mác, còn lá ngón không độc thì tròn, ngắn và to hơn, khoảng chừng bằng lòng bàn tay.

Vì có vị chan chát, ngòn ngọt nên lá ngón không độc đã được người Mường So tận dụng để làm đồ ăn. Đơn giản nhất là luộc hoặc nấu canh. Chỉ vậy thôi cũng đủ thưởng thức được vị thanh mát, ngọt bùi của lá ngón. Thế nhưng hấp dẫn hơn cả vẫn là lá ngón xào với tỏi. Đây được xem là món đặc sản nổi tiếng được người dân dùng để đãi khách.

Thịt trâu xào gì ngon nhất? Công thức 4 món thịt trâu xào ngọt mềm đậm vị, không lo bị dai

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-bánh bột lọc trần

Lá ngón có thể xào cùng tỏi, trứng, thịt trâu, thịt bò,… đều rất thơm ngon

Lá ngón không độc khi hái về sẽ được rửa sạch, sau đó xé nhỏ, vò sơ để khi xào sẽ mềm hơn. Chảo nóng thì cho dầu vào, đợi chút để dầu nóng thì cho lá vào xào cùng tỏi, cuối cùng là nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị. Lá ngón xào tỏi dậy mùi thơm vô cùng hấp dẫn, những chiếc lá thì bóng bẩy trông rất ngon mắt.

Dù vậy, khi biết đây là những chiếc lá ngón, nhiều người lần đầu thưởng thức sẽ có phần sợ sệt vì lo lắng sẽ có độc. Thế nhưng chỉ một lần nếm thử, thực khách sẽ bất ngờ với hương vị lạ lùng, độc đáo chưa từng được gặp trước đây.

Ngoài xào với tỏi, lá ngón còn có thể xào với trứng hoặc thịt trâu cũng rất thơm ngon. Độ béo ngậy của trứng, thịt trâu sẽ càng khiến món ăn trở nên thu hút, bổ dưỡng hơn.

Nếu có dịp ghé thăm Tây Bắc và định thưởng thức món đặc sản này thì bạn phải thật cẩn thận, nhờ người dân có nhiều kinh nghiệm chọn mua rau và chế biến giúp nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *