Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Đây là món ăn giúp các chị em đang ăn kiêng giải tỏa nỗi băn khoăn: Nên nấu món gì để cả nhà cùng ăn ngon mà hành trình kiêng khem của bản thân không bị phá vỡ?

Có một sự thật mà chỉ những người đang ăn kiêng và chung sống với chồng con, bố mẹ mới hiểu được: Ấy là đôi khi món ăn đúng chế độ giảm cân của mình thì cả nhà lại không thích! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm một món ăn phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn không ăn kiêng.

Thành phẩm đảm bảo thơm ngon, đẹp mắt, từ người lớn đến trẻ con đều mê!

Thịt viên bọc trứng cút

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Nguyên liệu làm thịt viên bọc trứng cút

100gr thịt heo băm

15-20 quả trứng cút

2 quả cà chua

50gr đậu hũ non

10gr hành tím, 5gr hành lá

1 bịch sữa tươi không đường

Sốt phô mai (không bắt buộc)

Gia vị: Bơ lạt, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, muối, nước tương, nước mắm

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trứng cút rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Đậu hũ non, cà chua, hành lá và hành tím rửa sạch, cắt nhỏ.

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

– Bước 2: Ướp thịt

Cho 50gr đậu hũ non, 5gr hành tím, 5gr hành lá vào tô thịt bằm. Sau đó nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm vào và trộn đều các nguyên liệu. Để yên khoảng 10 phút cho thịt ngấm các gia vị.

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

– Bước 3: Cuộn thịt với trứng

Múc một thìa cơm thịt đã tẩm ướp ra tay, dàn đều và đặt 1 quả trứng cút đã lột vỏ vào giữa, cuộn lại thành viên tròn sao cho thịt ôm kín lấy trứng. Thao tác cho đến khi hết phần trứng và thịt đã chuẩn bị.

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

– Bước 4: Chiên thịt

Có 2 cách để chị em chiên món thịt bọc trứng cút này.

Nếu bạn có nồi chiên không dầu, hãy làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong khoảng 10 phút. Sau đó xếp các viên thịt vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn lên và chiên 2 lần. Lần 1, chọn mức nhiệt 200 độ trong 20 phút. Lần 2, chọn mức nhiệt 180 độ trong 15 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy chiên bằng chảo và dầu ăn như cách thông thường. Đừng quên chuẩn bị thêm cả giấy thấm dầu ăn để loại bỏ bớt phần mỡ bám trên thịt sau khi chiên xong nhé!

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

– Bước 5: Làm sốt cà chua, phô mai

Trong khi đợi chiên thịt viên, chị em hãy tranh thủ làm sốt cà chua và phô mai.

Làm nóng chảo, cho 5ml dầu ăn vào và đun chảy 10gr bơ lạt. Khi bơ đã tan hoàn toàn, bạn cho hành tím vào phi rồi thêm cà chua vào, đảo đều tay. Nêm khoảng 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, đun hỗn hợp tới khi cà chua mềm nhũn và phần sốt sền sệt là công đoạn làm sốt đã đi được một nửa rồi.

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp cà chua khoảng 1 chén nước, 20ml sữa tươi không đường, 5gr sốt phô mai và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Cách làm thịt viên bọc trứng cút

– Bước 6: Thả thịt viên vào trong sốt cà chua, phô mai

Cuối cùng, chị em hãy lấy phần thịt viên đã chiên chín, thả vào chảo sốt đang sôi lăn tăn và đậy vung, đun trong khoảng 3-5 phút cho thịt ngấm sốt.

Rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ lên trên trước khi bày thịt ra đĩa là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi!

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Món thịt này ăn cùng cơm nóng thì “hết sảy”. Tuy nhiên, các chị em đang ăn kiêng thì chỉ ăn thịt thôi nhé!

Nhẹ nhàng thanh mát với cách làm món canh bắp cải thịt viên ai cũng thích !

Thịt được viên cùng nấm hương rất là thơm ngon, nấu cùng bắp cải thái nhỏ mềm ngọt dễ ăn sẽ là món canh vừa nhẹ nhàng, ngon miệng mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng đó ạ.

Cách làm món canh bắp cải thịt viên thì khá đơn giản thui, chúng mình có thể dễ dàng chế biến trong vòng một nốt nhạc thui ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món canh bắp cải thịt viên ngon tuyệt cú mèo mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bắp cải: 1/4 cái to, còn nếu bắp cải nhỏ chúng mình chọn 1/2 bắp nhá

150 gram thịt nạc dăm

5-7 cái nấm hương rừng

3 tép tỏi bằm nhỏ

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên là mình chia sẻ một chút về nguyên liệu nhé: thịt các nàng nên chọn thịt nạc dăm ( là phần thịt có lẫn cả phần nạc và mỡ) nên khi ăn sẽ không bị khô bã. Thịt mua về rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương các nàng chuẩn bi khoảng 5-7 cái nấm hương rừng, ngâm nước nóng cho nở rùi thái nhỏ. Bắp cải chúng mình thái nhỏ rùi rửa sạch để ráo nước. Tỏi bằm nhỏ. Để viên thịt nấm được đậm đà thì các nàng cho thịt đã băm vào 1 cái bát, thêm nấm hương thái nhỏ vào, thêm vào đó 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, chút xíu dầu ăn. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị rùi nặn thành những viên thịt hình tròn nhé

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Bước 2: Cho nồi nấu canh lên bếp. Đợi nồi nóng các nàng cho vào trong nồi 2 thìa cà phê dầu ăn, dầu nóng già thì trút tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp cải vào, đảo đều trên lửa vừa, nêm vào cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều để bắp cải được mềm, ngấm dầu ăn và gia vị. Tiếp đến, chúng mình cho vào trong nồi 1 bát tô nước để làm nước dùng. Đợi nước sôi thì cho viên thịt đã nặn ở bước 1, sôi khoảng 5 phút cho thịt chín rùi các nàng nêm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình nhá

Thịt viên làm theo kiểu này không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt: Dù ăn kiêng hay không cũng chén được tất!

Chỉ với 2 bước siêu đơn giản, chúng mình đã có ngay món canh bắp cải thịt viên nấm hương vừa ngon ngọt, dịu nhẹ, món canh có độ ngọt của thịt, có hương thơm dịu nhẹ của nấm hương, xứng đáng là một món ăn mà không ai có thể khước từ được ý. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món canh bắp cải thịt viên mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *