Đừng lo nếu bạn mua phải những con vịt già, thịt dai, với mẹo này thịt sẽ mềm, thơm và đậm đà hương vị.
Bạn đang đọc: Thịt vịt già, dai nấu cách này thành món cực ngon, dễ “nghiện”
Nguyên liệu:
Thịt vịt, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, đường phèn, muối, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.
Cách thực hiện
Thịt vịt rửa sạch, cho vào nồi luộc 10 phút, vớt bọt rồi vớt ra để ráo nước.
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng, đổ thịt vịt vào xào săn, thêm đường phèn, xào thịt vịt đến khi da chuyển sang màu vàng.
Thêm nước vừa đủ, đổ gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế đã chuẩn bị trước vào.
Thêm 2 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, đậy vung đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Đun liu riu 20 phút nước cũng cạn đi nhiều, lúc này bạn thấy thịt vịt rất cứng và không được nhừ. Lúc này, nếu bạn cho thêm nước và đun nhỏ lửa, mùi vị vịt sẽ nhạt, không ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món cá cơm rim tỏi ớt đậm đà cho ngày se lạnh
Để thịt vịt mềm, nhừ, đổ thịt và nước dùng ra đĩa sâu lòng rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20 phút (nếu có nồi áp suất thì khoảng 10 phút).
Sau 4 bước chần, xào, hầm, hấp, cuối cùng thịt vịt trở nên mềm và đậm đà.
Vịt nấu với thứ này thành món ăn đại bổ cho mùa đông lạnh giá
Thịt vịt rất bổ dưỡng, vị ngon không kém gì bất cứ loại thịt nào. Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi các món canh nấu từ sườn heo thành thịt vịt.
Nguyên liệu:
1 con vịt, khoai môn, 1 thìa rượu nấu ăn, nửa củ gừng, chút muối.
Cách thực hiện;
Vịt làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào nước lạnh, đun sôi một lúc để loại bỏ tiết đông và chất cặn bã. Cho vịt vào nồi, thêm nước, rượu gạo, gừng thái chỉ, đun ở lửa lớn sau đó chuyển sang lửa nhỏ trong 1 giờ.
Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc, cho vào nồi hầm thịt vịt nấu tiếp trong 30 phút, thêm một chút muối, nêm nếm lại gia vị là xong.
>>>>>Xem thêm: Mẹo rang cơm ngon, ngậy như nhà hàng
Thành phẩm.