Thịt xào mắm ruốc thơm nức

Một ít thịt lợn biến tấu cùng mắm ruốc là bạn đã có món ăn đậm đà thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày mưa gió.

Nguyên liệu:

Thịt xào mắm ruốc thơm nức

– 500 g thịt ba rọi

– 1/2 chén mắm ruốc

– 1 chén sả bằm

– Ớt hiểm, hành tím

– Đường cát

Cách làm:

Thịt xào mắm ruốc thơm nức

– Thịt ba rọi ngâm dấm và muối, rửa lại bằng nước sạch. Thái càng nhỏ càng ngon.

Thịt xào mắm ruốc thơm nức

– Mắm ruốc hòa với ít nước quậy đều để mắm tan ra, sau đó để lắng.

– Làm nóng chảo với ít dầu cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt ba rọi vào xào cho thịt tươm mỡ và săn lại. Tiếp đến cho sả bằm vào xào cho sả thơm và khô lại thì cho ớt bằm vào.

Thịt xào mắm ruốc thơm nức

– Cuối cùng đổ chén mắm ruốc vào gạn bỏ phần cặn bên dưới đáy. Đợi mắm sôi lên lại thì xào với lửa nhỏ cùng ít đường. Khi thấy mắm bắt đầu keo lại thì nêm cho vừa miệng. Mắm được làm khô ráo hoàn toàn sẽ dễ bảo quản, cho vào tủ lạnh dùng quanh năm.

4 món ngon từ mắm ruốc của người miền Trung

Nếu như người miền Bắc thường chuộng nước mắm thì người miền Trung lại rất thích mắm ruốc để làm nước chấm hay xào, kho thịt.

1. Thịt xào mắm ruốc

Thịt xào mắm ruốc thơm nức

Một ít thịt lợn biến tấu cùng mắm ruốc là bạn đã có món ăn đậm đà thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày mưa gió.

Nguyên liệu:

– 500 g thịt ba rọi

– 1/2 chén mắm ruốc

– 1 chén sả bằm

– Ớt hiểm, hành tím

– Đường cát

Cách làm: Xem tại đây

2. Lòng lợn non luộc chấm mắm ruốc

Thịt xào mắm ruốc thơm nức

Mắm ruốc có thể làm gia vị khi nấu canh, hoặc ăn kèm với lòng non làm món nhắm rất ngon.

Nguyên liệu:

– 1 bộ lòng non (300 g)

– 2 thìa canh mắm ruốc

– 1 nhánh gừng

– Giấm, chanh, rượu trắng và muối

– Đường, tỏi, ớt

– Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo.

Cách làm: Xem tại đây

3. Cơm chiên mắm ruốc

Thịt xào mắm ruốc thơm nức

Đĩa cơm chiên mắm ruốc là khúc biến tấu của món Huế, hấp dẫn hơn so với các loại cơm chiên truyền thống.

Nguyên liệu:

– 100 g thịt xay

– 2 quả trứng, một ít tôm khô

– 20 g mắm ruốc Huế.

– 1 bát cơm nguội

– Tỏi xay, hành tím, hành lá thái nhuyễn.

Cách làm: Xem tại đây

4. Thịt kho sả và mắm ruốc

Thịt xào mắm ruốc thơm nức

Thịt ba chỉ và thịt bò bắp được kho cùng với sả, mắm ruốc, thêm ớt ăn cay cay được kho khô. Bạn có thể kho nhiều và để dành trong tủ lạnh ăn dần.

Nguyên liệu:

– 150 g thịt ba chỉ

– 150 g thịt bò bắp

– 3 thìa nhỏ mắm ruốc

– 100 g sả xay

– Hành hương, đường, nước mắm.

Hạt Tiêu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *