Thịt xào rau củ vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng vừa tạo cảm giác ngon miệng, không bị ngấy là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích.
Bạn đang đọc: Thịt xào rau củ
Vậy, bạn đã biết cách chế biến món thịt xào rau củ thập cẩm chưa? Nếu đang muốn tìm bí quyết món ăn này để trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu dễ tìm, có thể mua ở bất kỳ chợ hoặc siêu thị nào lại có hương vị thơm ngon nên không khó hiểu tại sao thịt xào rau củ là một trong những món ăn phổ biến hiện nay. Cách chế biến thịt xào rau củ thập cẩm cũng khá đơn giản nên sẽ giúp bạn vừa có được món ăn mới trong danh sách các món ngon lạ miệng của mình vừa tiết kiệm thời gian.
Thịt xào rau củ đơn giản, dễ làm ngay tại nhà – Ảnh: Internet
Cách làm thịt heo xào rau củ
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo thăn: 100gr
Củ cải trắng: 1/2 củ
Su su: 1/2 quả
Hành tây: 1/2 củ
Cà rốt: 1/2 củ
Cà chua: 1 quả-
Tỏi, ớt, hành tím, hành lá
Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
Chế biến
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt thăn heo đem rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng, rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Thịt heo thăn được ướp gia vị giúp món thịt xào rau củ thêm đậm đà – Ảnh: Internet
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái tròn, có thể tỉa hoa cho đẹp mắt; su su gọt vỏ rửa sạch rồi thái ngang với độ mỏng vừa phải; củ cải gọt vỏ, rửa sạch, sau đó đem thái miếng hình chữ nhật vừa ăn; hành tây bóc hết bỏ vỏ nâu, rửa sạch rồi thái thành múi cau; cà chua cũng đem rửa sạch, thái múi cau.
– Tỏi, hành tím bóc vỏ ngoài, rửa sạch rồi đ.ập dập, băm nhỏ; ớt thái vát; hành lá thái khúc.
Xào thịt heo rau củ
– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành tím rồi cho thịt đã ướp vào xào tái, sau đó đổ ra một đĩa riêng.
– Vẫn sử dụng chảo đó, cho thêm một chút dầu ăn vào, rồi cho tiếp củ cải vào xào qua. Tiếp đến là cho su su vào xào cùng chừng 1 phút thì thêm hành tây cà rốt cà chua. Nêm thêm 1/2 /2 thìa cà phê hạt nêm 1 thìa cơm nước mắm 1/2 thìa đường vào đảo đều cho các nguyên liệu chín tới và thấm gia vị.
– Khi thấy rau củ đã chín vừa thì đổ phần thịt đã xào trước đó vào đảo đều khoảng 30 giây. Cuối cùng, cho thêm hành lá ớt vào đảo đều chừng 30 giây nữa thì tắt bếp.
Thành phẩm
Bước cuối cùng, đổ phần thịt xào rau củ ra đĩa, có thể rắc lên một ít tiêu xay và ngò thơm để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Việc còn lại bây giờ là thưởng thức cùng gia đình.
Cách làm thịt bằm xào rau củ
Cũng với cách làm tương tự như trên nhưng bạn có thể thay thế thịt thăn thái lát thành thịt bằm để chế biến. Nếu dùng thịt bằm thì phần rau củ xào thập cẩm, bạn cũng nên thái nhỏ hơn so với khi dùng thịt thăn để phù hợp với món ăn. Tùy vào sở thích và khẩu vị của gia đình mà bạn có thể bổ sung thêm nhiều loại rau, củ khác nhau nữa.
Lưu ý khi chế biến thịt xào rau củ thập cẩm
– Nên xào sơ thịt trước, cho ra đĩa, đến khi rau củ chín thì cho thịt vào xào cùng, điều này giúp thịt ngon hơn, tránh bị dai.
– Xào các loại rau khó chín trước, rau củ dễ chín cho vào sau.
– Nêm gia vị từng ít một, tránh làm món ăn quá mặn. Có thể dùng thêm nước chấm với món ăn này.
Hy vọng với cách chế biến thịt xào rau củ thập cẩm mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ nhanh chóng có cho mình bí quyết để chế biến chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công với món thịt xào rau củ.
Cách làm bánh đúc nóng Hà Nội : Ngon chuẩn vị
Mỗi khi đông về, món ăn gây Thương nhớ với người Hà Nội đó là món bánh đúc nóng. Món bánh đúc nóng với Hương vị thơm ngon nóng hổi, chút cay cay đậm vị từ nước chấm, chút mềm mại từ bánh đúc, ngọt ngào tinh túy với thịt và nhân xào, tất cả hòa quện nên khiến ai nghĩ đến cũng thấy thòm thèm.
Hôm nay MrL xin gửi tới các bạn cách làm bánh đúc nóng ngon đơn giản, làm tại nhà để cả gia đình thưởng thức. Nào chúng ta cùng vào bếp nhé.
Cách làm bánh đúc nóng Hà Nội ngon
Dù khám phá bất cứ nơi nào, từ những chuyến du lịch gần Hà Nội, đến lịch trình trải nghiệm du lịch Sài Gòn phương xa thì món bánh đúc nóng vẫn khiến cho con người ta thổn thức nhớ mãi dư vị của nó. Cùng ôn lại kỷ niệm vào những ngày đông Hà Nội, vào bếp cùng Vinpearl và làm ngay một tô bánh đúng nóng nha.
Bánh đúc nóng ngày nay không còn được nấu đơn giản như trước, loại bánh này đã được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau như: bánh đúc lá dứa, bánh đúc lạc, bánh đúc mặn,… Sau đây là cách làm bánh đúc nóng thơm ngon, chuẩn vị Hà thành mà bạn có thể tham khảo. Xem ngay!
Nguyên liệu làm bánh đúc nóng
Bột gạo: 200g
Bột năng: 200g
Bột nếp: 200g
Thịt băm: 200g
Nước lọc: 1 lít
Hành tím, nấm hương, nấm mèo: 20g
Dầu ăn, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt, tỏi
Hướng dẫn cách làm bánh đúc nóng chuẩn vị
Bước 1: Làm nhân ăn kèm bánh
Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên bếp, cho tỏi và hành phi vào và phi thơm
Sau đó cho 15g nấm hương, nấm mèo đã ngâm nở và rửa sạch, thái nhỏ vào xào cùng
Dùng đũa đảo đều hỗn hợp, tiếp tục cho 200g thịt băm vào xào
Nêm nếm gia vị và cho hỗn hợp gia vị bao gồm : thìa cà phê hạt tiêu, thìa cà phê muối, thìa cà phê hạt nêm vào và xào cùng. Đảo đều tất cả các nguyên liệu
Để lửa nhỏ, xào các nguyên liệu khoảng 15 phút sao cho thịt ngấm đều các gia vị.
Sau thơi gian trên, thấy nhân đã chín thơm thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Ăn mãi mới biết rau này giàu kali và canxi, đem xào vừa ngon lại giòn sật sật
Bước 2: Cách pha nước mắm ăn bánh đúc nóng
Pha hỗn hợp 50g đường, 400ml nước nóng, 50ml nước mắm vào tô và khuấy đều để đường tan hoàn toàn
Để nước mắm nguội bớt thì cho ớt và tỏi băm vào.
Bước 3: Trộn bánh đúc nóng không dùng vôi
Trộn đều 60g bột nếp, 200g bột gạo, 120g bột năng, 1,5 lít nước và khuấy đều cho các nguyên liệu quện lẫn vào nhau hoàn toàn
Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp vừa trộn vào nồi, dùng muỗng đảo thật đều, lưu ý đảo liên tục đến khi bánh đúc mịn, sánh đặc thì cho thêm 1 thìa dầu ăn vào
Tiếp tục khuấy đều tay, khi thấy bánh đúc trong thì tức là bánh đúc đã chín, bạn tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Bánh đúc sau khi nấu xong, bạn múc lượng vừa ăn ra bát, sau đó rải lên trên thịt băm và nhân đã xào, cùng một ít hành phi, ngò rồi chan nước mắm là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt nướng