Thỏa sức chế biến với lẩu que 20.000 đồng

Tôm, mực, chả… được xiên thành từng que với mức giá 20.000 đồng cho bạn thỏa sức lựa chọn khi ăn lẩu.

Nằm trên con phố thời trang Nguyễn Trãi (quận 1, TP HCM) lúc nào cũng đông người qua lại, quán lẩu que 20 ngàn tuy mới mở nhưng rất nhiều thực khách ghé đến ăn. Tên gọi lẩu que 20 ngàn bắt nguồn từ việc các nguyên liệu ở đây được làm sẵn, xiên vào thành từng que riêng, mỗi que như vậy có giá 20.000 đồng. Đi một vòng trước quầy thức ăn, với rất nhiều nguyên liệu tươi ngon như tôm, cua, cá, mực, nấm, hải sản… bạn sẽ tự do chọn lựa theo ý thích thưởng thức của mình.

Thỏa sức chế biến với lẩu que 20.000 đồng

Nguyên liệu tươi ngon, được xiên thành từng que cho bạn chọn lựa với mức giá 20.000 đồng.

Mỗi nguyên liệu ở đây điều có mức giá sẵn để bạn chon lựa, nồi nước lẩu 20.000 đồng, mỗi que nguyên liệu 20.000 đồng, đĩa rau 10.000 đồng, đĩa mì hoặc bún tươi 10.000 đồng… Như vậy, khi ăn xong bạn không cần gọi nhân viên phục vụ tính t.iền mà tự bạn có thể tính được chính xác cho bữa ăn của mình.

Thỏa sức chế biến với lẩu que 20.000 đồng

Có rất nhiều loại rau cho bạn chọn lựa như rau muống, rau nhút, bắp chuối, các loại nấm…

Thỏa sức chế biến với lẩu que 20.000 đồng

Có hai loại nước lẩu cho bạn lựa chọn đó là nước lẩu Thái và nước lẩu trái cây. Khác với nước lẩu Thái quen thuộc, nước lẩu trái cây vẫn còn là điều mới lạ đối với nhiều người. Theo giải thích của anh chủ quán thì nước lẩu trái cây chính là nước ép từ các loại trái cây tươi, được nêm gia vị lẩu.

Thỏa sức chế biến với lẩu que 20.000 đồng

Có hai loại nước lẩu là nước lẩu Thái và nước lẩu trái cây.

Nếu bạn dùng nước lẩu Thái, sẽ không thể thiếu vị chua cay đặc trưng của món ăn, hương thơm của một ít lá chanh, gừng. Các nguyên liệu tươi ngon hòa trong cái vị chua chua của nước lẩu mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng. Riêng với nước lẩu trái cây, bạn sẽ cảm nhận được cái vị ngọt của nước trái cây cùng hương thơm thoang thoảng.

Thỏa sức chế biến với lẩu que 20.000 đồng

Ngoài ra, bạn có thể đổi vị với các xiên que nướng thơm ngon.

Thực phẩm tươi ngon, nồi nước lẩu đậm đà, bốc khói, được tự do lựa chọn nguyên liệu theo ý thích của mình và người thân là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn trong những ngày trời lất phất mưa. Ngoài món lẩu thì ở đây cũng có các món nướng cũng với mức giá 20.000 đồng đáng để bạn khám phá và thưởng thức.

Địa chỉ dành cho bạn: 54B Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Quán bán từ 10h cho đến khuya.

Huấn Phan

Theo ngôi sao

Biến tấu với gỏi rau nhút hải sản

Cọng rau nhút tươi xanh, trộn chung với tôm, mực ăn có vị giòn thơm, là món ăn giải nhiệt thích hợp trong những ngày nắng nóng.

Rau nhút hay còn gọi là rau rút (miền Bắc) là loại rau mọc bò trên mặt nước, thân rau màu xanh. Rau nhút có nhiều ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia, Malaysia…

Rau nhút được người dân xem như là một loại thực phẩm, ngoài dùng để ăn sống, còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh, bóp gỏi… Khác với món canh quen thuộc, gỏi rau nhút là một món ăn ngon nhưng còn ít người biết.

Thỏa sức chế biến với lẩu que 20.000 đồng

Ngoài nấu canh thì rau nhút bóp gỏi là một món ăn ngon và rất dễ chế biến.

Món gỏi rau nhút có nguyên liệu rất đơn giản với rau nhút, tôm, mực… tuy nhiên, các nguyên liệu cần phải tươi ngon. Đầu tiên, bạn phải lựa những cọng rau nhút còn non, tươi xanh, rửa sạch và ngắt thành từng đoạn ngắn. Nấu một nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho rau nhút vào, chần sơ qua để loại bỏ bớt vị chát, vớt ra cho và nước lạnh để giữ được màu xanh tươi của rau. Các công đoạn này bạn cần làm nhanh tay để rau không bị quá chín, mất đi độ giòn, không ngon.

Hải sản gồm có tôm, mực. Tôm làm sạch và luộc chín trong hỗn hợp giấm, đường và một chút muối, sau đó bỏ vỏ và để ráo. Mực làm sạch, ngâm với một ít giấm để khử mùi tanh, thái thành sợi vừa ăn, nêm vào một ít gia vị và xào chín.

Cho hỗn hợp rau nhút, tôm, mực vào một cái thau nhỏ, trộn đều với rau răm, lạc, nước cốt chanh, tiêu, ớt băm, nước mắm, muối, đường… nêm nếm vừa ăn, dọn ra đĩa và thưởng thức. Đĩa gỏi hấp dẫn, thơm ngon nhiều màu sắc, màu xanh của rau nhút đan xen với màu trắng của mực, đỏ của tôm, ớt… ăn một miếng gỏi, bạn sẽ cảm nhận được cái hương vị rất riêng, đó là cái vị hơi chua chua, cái cay của ớt và điều đặc biệt là không mất đi cái giòn giòn đặc trưng của rau nhút.

Thỏa sức chế biến với lẩu que 20.000 đồng

Sự pha trộn giữa các nguyên liệu làm nên món ăn nhiều màu sắc, hấp dẫn và rất thơm ngon.

Gỏi rau nhút là món ăn thơm ngon, dễ làm, rau nhút có tính hàn nên thích hợp làm món giải nhiệt trong những ngày nắng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các quán ăn ở Sài Gòn với mức giá vừa phải, khoảng 70.000 đồng. Một gợi ý cho bạn: quán Thái House, 21B Hậu Giang, phường 4, quận Tân Bình. TP HCM.

Huấn Phan

Theo ngôi sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *