Thơm lừng nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo

Nón nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo tuy không giàu chất đạm nhưng lại có đủ vị béo ngậy cộng với hương thơm hấp dẫn, khó chối từ, hứa hẹn món ngon này sẽ rất “đắt” trong bữa cơm chiều nhà bạn.

Thơm lừng nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo

Nguyên liệu:

– Vài nấm đùi gà

– Dầu ăn, 1 lọ nước sốt chuyên dùng ướp thịt nướng (có bán rất nhiều tại siêu thị)

Cách làm:

– Nấm đùi gà nên ngâm với nước muối loãng chừng chục phút. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước

– Dùng khăn giấy thấm khô từng nấm đùi gà

– Để nấm nguyên bản to, dùng dao thật sắc, thái nấm thành từng miếng mỏng theo chiều dài

– Cho nước sốt thịt nướng ra tô to

– Lần lượt cho nấm vào lăn đều hai mặt. Tiếp tục cho nước sốt và cho nấm vào lăn đều đến khi hết nguyên liệu

– Đặt chảo lên bếp, lửa vừa phải. Phết lớp dầu mỏng lên chảo và thả từng lát nấm vào áp chảo đến khi vàng 2 mặt. Chú ý đừng để chảo quá nóng, nấm nhanh cháy mất ngon.

Món nấm đùi gà áp chảo vị ngon lạ miệng

Món nấm đùi gà áp chảo với phần nấm được áp chảo có vị ngọt của nấm kết hợp cùng những gia vị tẩm ướp làm cho món ăn trở nên đậm đà hương vị ngon khó cưỡng.

Thơm lừng nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo
Món nấm đùi gà áp chảo vị ngon lạ miệng

Nguyên liệu làm nấm đùi gà áp chảo vị ngon lạ miệng:

Nấm đùi gà: 400g.

Hành boaro: 1 cây.

Hạt nêm: 1 thìa cà phê.

Ớt bột: 1 thìa cà phê.

Nước tương: thìa canh.

Dầu hào chay: thìa canh.

Tương ớt: thìa canh.

Dầu mè: thìa canh.

Dầu ăn.Rau ngò.Tỏi, ớt quả cay băm nhuyễn.

Cách làm món nấm đùi gà áp chảo vị ngon lạ miệng:

Bước 1:

Nấm đùi gà rửa sạch sau đó bạn lau khô.Tiếp đến bổ dọc làm thành 2 – 3 miếng, cắt khứa trên từng miếng nấm đùi gà để thấm gia vị hơn.Rau ngò cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.

Thơm lừng nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2:

Tiếp theo bạn trộn đều hỗn hạt nêm, ớt bột, nước tương, dầu hào chay, tương ớt, dầu mè, tỏi và hành băm nhuyễn.

Thơm lừng nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo
Ướp nguyên liệu

Sau đó phết lên mỗi mặt của nấm đùi gà.Đợi khoảng 5 – 10 phút để ngấm gia vị.

Thơm lừng nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo
Phết nguyên liệu gia vị lên mỗi mặt của nấm đùi gà

Bước 3:

Sau khi gia vị đã ngấm thì bạn cho chảo lên bếp, bật bếp để chảo nóng rồi phết dầu ăn xung quanh chảo.Tiếp đến bạn cho nấm đùi gà đã ướp vào chiên áp chảo ở lửa vừa. Thỉnh thoảng trở đều hai mặt để nấm được vàng.Cho nấm đùi gà ra đĩa rồi rắc thêm chút ngò và tiêu lên trên rồi cùng thưởng thức.

Thơm lừng nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo
Áp chảo nấm đùi gà

Mách nhỏ:

Bạn không nên bật quá to lửa và bạn cần chú ý để nấm không bị cháy.Nếu bạn muốn làm món nấm đùi gà thành đồ ăn vặt thì sẽ áp chảo lâu hơn, đến khi nào nấm khô thì có thể tắt bếp. Thời gian đợi nấm khô khoảng tầm 20 – 30 phút đấy nhé. Công dụng của nấm đùi gà:
Cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: axit amin, vitamin và khoáng chất.Nấm đùi gà có chứa -glucans làm giảm mức đường huyết rất tốt.Ăn nấm đùi gà sẽ giúp đường ruột của bạn sản sinh ra một loại vi khuẩn tốt cho đường ruột.Chất polysaccharide có trong đùi gà ức chế sự phát triển có trong khối u.Và một số công dụng khác như hỗ trợ điều trị loãng xương hay cung cấp oxy hóa.

Với cách làm đơngiản cùng những nguyên liệu quen thuộc là bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon từ nấm đùi gà cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *