Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết

Sở hữu màu thịt trắng như tuyêt cùng đô thơm đặc trưng, cá tuyêt dân được người tiêu dùng Viêt chọn lựa đê chê biên món ăn. Hôm nay, Trưa nay ăn gì giới thiêu loài cá này đê mọi người ứng dụng cho nôi lâu sum vây cuôi tuân.

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết

Do đặc tính sinh sống ở vùng nước lạnh nên cá tuyết chủ yếu là hàng nhập khẩu, có thể kể đến như cá tuyết Nhật Bản, cá tuyết Murray (Úc), cá tuyết Alaska, cá tuyết Canada, cá tuyết Na Uy, cá tuyết Đại Tây Dương… Theo đó, giá bán dao động từ vài trăm ngàn đồng cho đến hơn một triệu đồng một kí lô gam tùy giống loài. Không chỉ thơm ngon, cá tuyết còn được đ.ánh giá cao bởi hàm lượng dinh dưỡng hữu ích cho người ăn.

Với nồi lẩu hôm nay, nếu nhóm dùng bữa là cặp đôi thì có thể chọn mua thịt cá tuyết được phi lê sẵn, cắt khoanh vừa ăn. Còn nhóm khách từ 3 người trở lên nên chọn mua cá nguyên con (từ 2-3 kg) và chế biến thành một số món ăn khác ngoài lẩu.

Dù nước dùng lẩu có rất nhiều hương vị, từ ngọt, chua cho đến vị cay nhưng đầu bếp chuyên nghiệp chỉ chọn nấu theo hai phong vị: ẩm thực Nhật Bản và ẩm thực lành mạnh.

Những món ăn từ cá tuyêt: Cá tuyết hấp hành gừng, nướng sốt miso, sốt teriyaki, hấp nấm, nướng muối ớt, sốt bơ tỏi, sốt nước tương, áp chảo sốt bơ chanh.

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết

Lẩu cá tuyết vị Nhật Bản: Theo văn hóa ẩm thực Nhật Bản, thịt cá tuyết sử dụng cho món lẩu thường chỉ là phần thịt phi lê. Cụ thể, người nấu mua cá nguyên con, về lóc lấy phi lê và chia thành những lát thịt thẳng tắp, đều nhau. Theo đó, mọi người có thể sử dụng ít thịt phi lê ăn kèm nước tương, wasabi như kiểu ăn sashimi trước khi đến món lẩu. Nguyên liệu nấu lẩu cá tuyết ngoại thịt cá còn có cải thảo, cà rốt và đặc biệt là gói bột cá, củ khoai mỡ bào nhỏ thả vào lẩu. Chính hai nguyên liệu này là yếu tố quan trọng mang đến cho thực khách một hương vị rất Nhật Bản. Món ăn kèm cho nồi lẩu này là các loại sợi mì như ramen, soba, udon, somen.

Lẩu cá tuyệt vị nấm: Như tên gọi, món lẩu này cho thấy sự tổng thể của độ ngọt thanh từ thịt cá cho đến các loại nấm. Cụ thể, nguyên liệu để nấu món ăn này gồm một số loại nấm như kim châm, rơm, đùi gà, mỡ, bào ngư được sơ chế sạch và đem hầm cùng ít bột nêm để làm nước dùng. Vậy là thực khách chỉ việc nhúng cá vào nước lẩu rồi dùng kèm với sợi bún, mì, phở.

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết

Đặc sản mùa đông xứ Phù Tang có gì khác lạ tại Sushi Hokkaido Sachi?

Những ngày thời tiết chuyển mình như thế, tôi cũng tự thưởng cho mình chút không khí cuối năm sót lại, khoác thêm áo ấm, đến một nhà hàng Nhật quen và khám phá chiếc thực đơn theo mùa vừa cập bến đúng dịp trời đông.

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết
Bàn ăn mùa đông với 4 nguyên liệu cao cấp được bếp trưởng Nhật Bản tuyển chọn và chế biến thành 6 món ngon

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết

Những ngày đông lạnh là khoảng thời gian cá thịt trắng vào mùa ngon nhất. Thịt cá thanh ngọt, ít chất béo cân bằng với sốt chấm đắt giá nhất từ gan cá, khi hương vị thanh thoát quyện đều trong chén sốt béo thơm đậm đà là khi Kawahagi đang ở thời gian giao mùa ngon nhất.

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết
Thưởng thức Sashimi cùng sốt chấm từ gan cá là trải nghiệm tuyệt vời nhất cho siêu phẩm cá thịt trắng tại Sushi Hokkaido Sachi.

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết

“Tôi chọn đi ăn một mình như cách người Nhật vẫn thế, như văn hoá Ohitorisama vẫn đang len lỏi vào khắp các nhà hàng Nhật ở Việt Nam. Chọn một chiếc bàn phía trước khu bếp lạnh để may mắn thấy được đầu bếp người Nhật đang tự tay chuẩn bị Ankimo cho bữa ăn của tôi”

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết

Hương vị thanh tao, kết cấu mềm mại, tan ngay khi vừa chạm lưỡi, không nồng gắt mà được cân bằng với vị chua thanh của Ponzu, Ankimo là gan cá chày – một nguyên liệu đặc biệt khi tích trữ năng lượng trong một năm dài và đạt hương vị ngon cho mùa đông năm nay.

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết

Hãy thưởng thức Magaki Sashimi như cách bạn vẫn thường ăn những con hàu nhỏ vỏ đá, nhưng hãy lưu lại vị giác lâu hơn vị béo của bụng sữa, chua của chanh tươi và chút hăng say của Wasabi – bởi những chú hàu Magaki thơm béo chỉ ngon nhất trong thời điểm này.

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết
Món nướng nóng hổi dù đang ngồi ở khu bếp mở, ngắm nhìn những món cá trên thố đá lạnh, bên ngoài gió se se và Magaki Cheese Yaki là món quà cho bạn lúc này.

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết
Thêm một món nướng béo thơm ấm nóng cho những ngày trời đông, khi Magaki căng bụng sữa nướng cùng sốt Miso đủ độ béo – thơm – mặn – ngọt.

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như tuyết

Đã từng phân vân khi lần đầu thưởng thức Shirako – đó là món ăn đặc trưng của mùa đông Nhật Bản. Một nét chấm phá tài tình khi Shirako góp mặt menu món ngon trong mùa lạnh nhất năm, bởi một món nóng ấp ủ hương vị ngọt, béo, mềm tan như một miếng bơ là điều tuyệt nhất trong ngày gió lạnh bên ly rượu Sake ấm áp tròn đầy.

Đi về những ngày cuối cùng của năm, thưởng thức một vài món ngon như thế, dù một mình hay ngồi lại với nhau cũng đã thật sự tận hưởng không khí mùa lễ hội, ở một nơi yêu thích quen thuộc, nhấm nháp mấy món theo mùa chỉ có thể gặp lại mỗi năm một lần.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *