Thơm lừng với cách làm ếch nướng sả ớt cay nồng

Với nguyên liệu từ thịt ếch thì các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và bổ dưỡng như: Ếch trộn rau nhút, ếch kho tộ, ếch xào sả ớt,….

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu một món ăn được chế biến từ thịt ếch, đó là cách làm ếch nướng sả ớt thơm ngon, với các bước thực hiện rất là đơn giản.

Thơm lừng với cách làm ếch nướng sả ớt cay nồng - Hình 1

Ếch nướng sả ớt là một món ăn khá đơn giản và dễ làm. Ai cũng có thể làm được, tuy nhiên để làm được món ếch nướng thơm ngon nhất thì các bạn phải có bí quyết. Và không cần tìm đâu xa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm ếch nướng sả ớt gồm có:

500 gam đùi ếch

50 gam nghệ

Hành tím

2 cây sả

2 trái ớt cay

Rau sống, lá chuối

Gia vị: Hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn

Thơm lừng với cách làm ếch nướng sả ớt cay nồng - Hình 2

Cách làm ếch nướng sả ớt được thực hiện cụ thể qua các bước như sau:

Cách sơ chế:

Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt cay rửa sạch, bỏ bớt hạt, bỏ cuống, băm nhỏ.

Sả cây tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, bằm nhỏ.

Tỏi lột vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

Rau sống nhặt, rửa sạch, để cho ráo nước.

Thơm lừng với cách làm ếch nướng sả ớt cay nồng - Hình 3

Lá chuối lau sạch.

Ếch các bạn nên nhờ người bán làm sạch về chúng ta chỉ cần lại để đỡ mất thời gian nhé. Ếch rửa sạch, để ráo nước, cho ra tô lớn, ướp với hành tím, ớt, sả, tỏi, muỗng cà phê hạt nêm, tiêu bột và dầu ăn và trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Cách chế biến:

Bước đầu tiên, các bạn cho thịt ếch lên vỉ nướng, với độ lửa vừa phải, nướng chín xém mặt là được nhé.

Tiếp đến, chúng ta vớt hành và tỏi trong nước ướp thịt ếch ra rồi bắc chảo lên bếp đun nóng thì cho dầu ăn vào phi thơm.

Thơm lừng với cách làm ếch nướng sả ớt cay nồng - Hình 4

Sau đó, các bạn đổ nước ướp thịt ếch vào, nêm thêm một muỗng cà phê hạt nêm và đun sôi cho cạn bớt nước dùng để làm gia vị chấm ếch nha.

Lúc này, chúng ta chỉ việc xếp lá chuối vào mẹt, bày ếch và rau lên trên và thưởng thức món ăn nhé.

Thơm lừng với cách làm ếch nướng sả ớt cay nồng - Hình 5

Với các bước đơn giản trên thì cách làm ếch nướng sả ớt thơm ngon cũng đã hoàn thành rồi.

Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào bếp và chế biến món ăn này đi nào? Rất là nhiều món ăn ngon với cách thức chế biến cũng rất là đơn giản mà chúng ta có thể chưa biết thì các bạn có thể tham khảo qua các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Chúc các bạn thực hiện được nhiều món ăn hơn nữa để bổ sung vào thực đơn cũng như là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình của mình nha. Chúc bạn ngon miệng!

=”91″>

Lạ miệng với món da heo chiên giòn xóc tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu

Da heo chiên giòn xóc tỏi ớt là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt Chế biến món da heo chiên giòn xóc tỏi, điều ngại nhất là khi chiên, da heo thường nổ văng tung toé.

Để tìm món ăn vặt cho các thành viên trong gia đình ngày mưa gió, rét mướt, bạn có thể nghĩ đến “món lạ”: da heo chiên giòn xóc tỏi. Vị béo ngậy của da heo, vị cay của ớt, thơm nồng của tỏi và tiếng ròn tan rôm rốp sẽ quyến rũ bất cứ ai thử món ăn này.

Tuy nhiên, nếu chiên da heo bằng dầu không chỉ b.ắn tung tóe mà còn khiến món ăn có nhiều dầu mỡ, không có lợi cho sức khỏe.

Bạn có thể giải quyết vấn đề khó chịu này bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu khi chế biến món da heo chiên giòn xóc tỏi.

Lạ miệng với món da heo chiên giòn xóc tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu - Hình 1

Nồi chiên không dầu giúp món da heo chiên giòn không bị ngấm mỡ

Nguyên liệu:

– Da heo: 500 gr

– Ớt cay: 3 quả ( tuỳ khẩu vị)

– Tỏi: 1 củ to

– Gia vị gồm có: tiêu, muối, mì chính, ớt bột… (cho vừa khẩu vị gia đình)

Lạ miệng với món da heo chiên giòn xóc tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu - Hình 2

Hương vị của món da heo chiên giòn xóc tỏi rất hấp dẫn

Cách làm:

– Da heo lạng bỏ hết mỡ, bóp chanh muối rồi cạo rửa thật sạch.

– Đun sôi nước thả da heo vào luộc chín tới vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

– Ướp da heo đã thái với chút muối, mì chính, ớt bột, tiêu để ngấm khoảng 30 phút xong đem phơi nắng cho thật khô hoặc cho vào sấy khô.

– Khi da heo đã khô cong cho vào nồi chiên không dầu để 200 độ 10 phút .

Lạ miệng với món da heo chiên giòn xóc tỏi ớt bằng nồi chiên không dầu - Hình 3

Món da heo chiên giòn xóc tỏi ngon “bá cháy”

– Tỏi ớt băm nhỏ phi thơm vàng thì cho da heo đã chiên vào đảo lại khoảng 1 phút là được, vớt ra giấy cho thấm hết dầu mỡ, để nguội cho hũ thủy tinh dùng dần.

Chúc các bạn thành công với món da heo chiên giòn xóc tỏi.

* Món ăn và ảnh do bếp Thanh Giang thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *