Có dịp ghé qua TP. Hồ Chí Minh vào những ngày mưa, bạn nhớ đừng bỏ qua món ăn giản dị ấm áp: bánh tráng Bờ Kè.
Bạn đang đọc: Thơm ngon bánh tráng Bờ kè
Mùa mưa đến rồi, còn gì tuyệt vời bằng vừa trò chuyện rôm rả cùng bạn bè bên chiếc bếp lò ấm ấp, vừa thưởng thức vị ngon giòn giòn, cay cay, thơm phưng phức của món bánh tráng nướng.
Tọa lạc tại một con hẻm nhỏ phía sau nhà thờ Tân Chí Linh, tiệm bánh tráng nướng có chỉ vỏn vẹn một chiếc bàn nhỏ với mấy chiếc ghế nhựa xinh xinh đủ màu. Thế nhưng, có đến ăn mới biết, tầm 7-8h tối, khách đông, có khi bạn sẽ phải chờ đến hai mươi phút mới có bánh ăn cơ đấy!
Chị bán bánh tráng tên Hoa, thành ra cứ mỗi lần rủ nhau đi ăn lại gọi tên tiệm là “Bánh tráng chị Hoa” hay “Bánh tráng Bờ Kè”, “Bánh tráng nhà thờ” cho dễ phân biệt với những tiệm bánh tráng nướng khác.
Ngoài hương vị quen thuộc của bánh tráng được nướng giòn rộm với trứng cút, mỡ hành và sa tế, tiệm “Bánh tráng Bờ Kè” này còn có một loại pate rất đặc biệt, đảm bảo “không đụng hàng” do chính tay chị chủ tiệm mày mò tự chế. Nhờ vậy, bánh tráng ở đây không những có mùi vị đặc trưng riêng, mà còn rất sạch sẽ, an toàn cho cả những bạn không quen ăn vặt.
Đặc biệt hơn nữa, là món bánh tráng nướng theo kiểu pizza trứng và bánh tráng nướng kèm ruột vịt.
Bánh tráng nướng pizza trứng được phết một lớp trứng cút lên bề mặt. Nướng kĩ cho đến khi có màu vàng rộm và vị thơm của trứng lan tỏa, sau đó mới cho pate, tép rang, và sate. Ăn giòn giòn thơm thơm, ngon lắm luôn.
Bánh tráng nướng kèm ruột vịt cũng giống như kiểu bánh tráng nướng bình thường. Nhưng được bỏ thêm ruột vịt đã nướng rồi, cắt nhỏ và rải đều. Vị mằn mặn của pate, vị cay cay của sate, hòa quyện với vị ngọt thanh thanh của ruột vịt tạo nên một mùi vị chỉ có tại “Bánh tráng nướng Bờ Kè”.
Ngoài ra, tiệm còn có bán các món khô cá nướng, khô mực và khô bò nướng nữa. Ngon tuyệt cú mèo!
Giá cả cũng khá mềm: chỉ từ 3.000 đến 5.000 đồng/cái. Tiệm bán từ tầm 4h chiều đến 10h tối.
Địa chỉ cho bạn: tiệm bánh tráng đằng sau nhà thờ Tân Chí Linh. Nếu bạn đi từ Phạm Văn Hai, gặp Giáo xứ Tân Chí Linh, quẹo vào đi thẳng cho đến khi gặp nhà thờ là thấy. Còn nếu bạn đi từ Bờ Kè, quẹo ngay hẻm vô nhà thờ Tân Chí Linh, rồi quẹo phải. Ở đó ai cũng biết tiệm này nên bạn yên tâm nhé, cứ hỏi là mọi người sẽ chỉ ngay.
Theo PNO
[Chế biến]-Bánh tráng chiên giòn rụm ăn đứt bánh tráng nướng
Teen nhà ta đã quá quen thuộc với món bánh tráng nướng rồi đúng hem? Giờ mình thử chuyển qua làm bánh tráng chiên xem sao nhá!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 50gr thịt xay (thịt heo hay thịt bò đều được)
– 1/4 chiếc cải bắp (thái nhỏ)
– 2 quả trứng
– 50gr tôm tươi (bỏ sạch đầu, vỏ)
– Hành khô, tỏi băm
– Bánh tráng (bánh đa nem)
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Phi thơm hành, tỏi băm rồi cho thịt vào xào chín với một chút muối và hạt tiêu này. Nếu là thịt bò thì các bạn cho thêm một ít sốt cà chua vào nữa nhé!
Tìm hiểu thêm: Lẩu phiên bản mới
Bước 2:
– Đ.ánh tan trứng với một chút xíu rượu trắng (khoảng 1/2 thìa con).
Bước 3:
– Để chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào rồi trải bánh tráng vào này.
Bước 4:
– Nhanh tay, đổ một ít trứng phủ đều bề mặt bánh tránh.
– Sau đó, rải thịt, cải bắp và tôm vào chính giữa bánh.
Nếu sợ tôm và bắp cải khó chín thì các bạn cũng có thể cho vào xào qua như thịt nghen.
Bước 5:
– Gấp bánh tráng 2 bên lại sao cho ôm kín phần nhân bên trong và cứ thế chiên đến khi lớp bánh tráng giòn tan là xong.
Nóng giòn rồi nè… Phải ăn ngay thôi!
>>>>>Xem thêm: Tự tay làm món xôi gấc ngon đỏ, hấp dẫn tại nhà
Có thể chấm với xì dầu hay sốt cà chua đều được nhá!
Theo PLXH