Hướng dẫn cách làm món cá hồi nướng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản:
Không thể phủ nhận được những tác dụng mà những món ăn từ cá hồi mang lại cho sức khỏe ý các nàng nhỉ? Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt, đây cũng là nguồn bổ sung vitamin B12, kali, sắt và vitaminD cực kỳ dồi dào ý. Cá hồi không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà những món ăn từ cá hồi cũng rất thơm ngon và “sang chảnh” ý. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng một món ăn cực kỳ ngon miệng mà món cá hồi mang lại, đó là món cá hồi nướng mật ong. Thịt cá hồi thơm ngon đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt nhẹ nhàng của mật ong thơm lừng, ngon lắm ý, các nàng cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
3 miếng cá hồi phi
lê3 thìa cà phê bột mỳ đa dụng
1/2 thìa cà phê vỏ chanh bào mỏng
3 thìa cà phê mật ong
Dầu oliu, muối, tiêu
Nguyên liệu phần sốt gồm: 6 thìa cà phê bơ lạt (mình dùng bơ lạt anchor), 1/2 thìa cà phê tỏi bằm nhỏ, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, muối, tiêu
Phần thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng bắt tay vào sơ chế nguyên liệu nhá: trước tiên, các nàng cho bơ vào trong nồi, nấu trên lửa nhỏ để phần bơ được tan chảy ra đến khi bơ ngả màu vàng nâu thì cho 1/2 cà phê tỏi bằm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, chút xíu muối và tiêu, đảo đều cho các hỗn hợp được hòa quyện vào nhau thì tắt bếp nhá, chúng mình sẽ thu được phần nước sốt cho món cá hồi sốt mật ong nha
Bước 2: Ướp cá hồi với chút muối và tiêu để cá hồi được đậm đà và thơm hơn sau khi chế biến. Tiếp đó, các nàng lấy 1 cái đĩa to đổ bột mỳ đa dụng vào, lăn cá qua bột sau đó rũ rũ cá cho phần bột rơi bột ra, chúng mình chỉ cần bao cá bởi 1 lớp bột thật mỏng để giúp cá có vị giòn nhẹ nhàng thôi nhé
Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì các nàng cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu oliu, láng đều chảo để dầu được trải đều khắp mặt chảo. Đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên áp chảo khoảng 2-3 phút mỗi mặt
Bước 4: Tiếp đó, rưới mật ong lên phía bề mặt cá và chút vỏ chanh bào mỏng, cho vào lò nướng với nhiệt độ chừng 200 độ tầm 8 phút là cá chín rùi ý.
Cá hồi sau khi chín tới còn đang nóng hổi, các nàng rưới phần nước sốt mật ong mà chúng mình đã chế biến ở bước 1 lên bề mặt cá là đã có ngay đĩa cá hồi nướng mật ong với hương vị thơm ngon hoàn hảo rùi ý. Cá hồi nướng hòa quyện với vị ngọt của mật ong, vị ngậy thơm ngon của bơ lạt, vị đậm đà của muối tiêu càng ăn càng gây nghiện không thể chối từ sức hấp dẫn mà món ăn mang lại đâu ý. Cách làm món cá hồi nướng mật ong thơm ngon, đơn giản, dễ dàng thực hiện, thời gian chế biến thì siêu nhanh ý. Hy vọng các nàng các nàng sẽ có một món ngon thêm vào sổ tay các món được chế biến từ cá hồi nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món cá hồi nướng mật ong mà iunauan chia sẻ nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng ?
Thạch trà hoa cúc mật ong
Trà không nhất thiết phải uống nóng, chỉ cần chút sáng tạo, bạn có thể làm ra món thạch trà thơm ngon hơn.
Nguyên liệu:
– 1 muỗng canh lá trà
– 4 bông hoa cúc khô
– 1 muỗng cà phê
– Hoa quế khô
– 1 muỗng canh mật ong
– 500 ml nước nóng
– Bột thạch Jelly
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một bình trà, thêm lá trà và hoa cúc khô vào. Đổ nước nóng vào pha.
Bước 2: Khuấy cho đến khi tất cả hòa tan, thêm hoa quế khô, mật ong vào khuấy đều. Cho bột thạch jelly vào một bát nhỏ, đổ ít nước vào, sau đó cho vào bình trà, khuấy đến khi hòa tan hoàn toàn.
Bước 3: Chuẩn bị khuôn thạch, sau đó đổ trà hoa cúc vào. Để nguội một lúc cho đến khi thạch đông, hoặc cho vào tủ lạnh sẽ làm thạch nhanh đông hơn.
Bước 4: Khi thạch đã đông cứng thì bạn lấy ra khỏi khuôn. Bạn có thể dùng một chiếc dao mũi nhọn, nhẹ nhàng lách ở cạnh của thạch là sẽ lấy được.