Thơm ngon tuyệt đỉnh với cách làm món cà ri gà “không phải dạng vừa đâu” !

Hướng dẫn cách làm món cà ri gà thơm ngon tuyệt đỉnh:

Bạn đang đọc: Thơm ngon tuyệt đỉnh với cách làm món cà ri gà “không phải dạng vừa đâu” !

Hum nay đi chợ mình mua được “em” gà ri rất ngon, đúng kiểu gà mới đẻ 1 lứa, thịt không quá dai nhưng cũng không bị mềm. Sau những ngày nắng nóng cháy da cháy thịt thì hum nay thời tiết mát mẻ rồi nên trưa nay, mình quyết định sẽ chế biến món cà ri gà để cả nhà cùng thưởng thức. So với các món ăn được chế biến từ thịt gà khác thì món cà ri gà có hương vị rất riêng. Thịt gà mềm vừa đủ, nước dùng ngọt ngào, thơm nức vị cà ri hòa quyện cùng với vị béo ngậy của nước cốt dừa đúng là ngon “nhức nách” lun các nàng ạ. Món cà ri gà này “đa zi năng” lắm các nàng ạ. Các nàng có thể dùng kèm cùng cơm, bún hay bánh mỳ đều ngon tuyệt cả, càng ăn lại càng dễ gây nghiện lun ý. Nào, nếu chưa có ý tưởng gì cho bữa cơm ngày hum nay, các nàng hãy tham khảo ngay cách làm món cà ri gà mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, đảm bảo các nàng sẽ không hề thấy bỏ phí chút công sức nào đâu ạ ?

Thơm ngon tuyệt đỉnh với cách làm món cà ri gà “không phải dạng vừa đâu” !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con gà ta chừng 1.5 – 2kg

Khoai lang: 400 gram, khoai tây:400 gram

Gia vị gồm: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột cà ri, sữa đặc, sa tế, nước cốt hành tỏi, nước cốt dừa

500 ml nước dừa tươi

Rau quế, rau mùi, sả

Bánh mỳ (hoặc bún ăn kèm) tùy sở thích

Phần thực hiện:

Bước 1: Nguyên liệu thịt gà các nàng dùng gà ta nhé, vì thịt gà ta chắc thịt, ngọt thơm. Gà ta các nàng nên chọn gà trống hoặc gà mái đã đẻ 1 lứa, tầm gà này là thịt ngon nhất, không quá dai, cũng không bị mềm, rất vừa vặn để chế biến món cà ri gà này đó ạ. Gà ta mua về làm sạch lông và mổ moi (bước này khi mua gà ngoài hàng các nàng cũng có thể nhờ người bán hàng làm giúp thì sẽ nhàn hơn nhìu nhé). Tiếp đó, dùng muối chà kỹ gà để khử sạch mùi và loại bỏ lớp màu vàng trên da. Rửa sạch gà để ráo và chặt thịt gà cỡ bao diêm các nàng nhé

Bước 2: Tiếp đó là công đoạn ướp gà, đây là công đoạn khá quan trọng đó nha, tạo nên hương vị và độ đậm đà cho món ăn này đó ạ. Với con gà có trọng lượng từ 1.5 đến 2 kg thì các nàng ướp cùng với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 gói bột cà ri, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê nước cốt hành tỏi (cái này các nàng có thể dùng bột hành tỏi hoặc dùng nước cốt bằng cách giã hành tỏi mỗi loại 1 củ giã nhuyễn rùi cho chút xíu nước và vắt kiệt lấy phần nước cốt, 1 thìa canh sữa đặc, 5 cây sả đ.ập dập. Trộn đều và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h trước khi chế biến để thịt có thời gian ngấm sâu gia vị sẽ đậm đà thơm ngon hơn nhé

Bước 3: Khoai lang và khoai tây các nàng gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và đem chiên sơ để khi nấu không bị nát và miếng khoai có độ săn, dai dai lớp vỏ rất ngon.

Bước 4: Thịt gà sau khi ướp đủ thời gian thì chúng mình sẽ đem chế biến nhé. Cho nối lên bếp. Đợi nồi nóng thì các nàng cho vào trong nồi 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng thì các nàng trút thịt gà vào, đảo đều cho thịt săn rùi trút nước dừa tươi vào. Đun sôi rùi hạ lửa thật nhỏ đun trong khoảng 30 phút đến khi thịt gà mềm thì cho khoai tây và khoai lang vào đun cùng. Khi gà và khoai đã chín mềm thì các nàng cho 1/2 chén nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rùi tắt bếp. Các nàng lưu ý một chút là nước cốt dừa chúng mình không nên để lửa lớn và sôi lâu sẽ làm cốt dừa kết tủa và làm giảm độ béo ngậy mà nước cốt dừa mang lại nhé

Thơm ngon tuyệt đỉnh với cách làm món cà ri gà “không phải dạng vừa đâu” !

Vậy là món cà ri gà của chúng mình đã hoàn thành xong rùi. Món cà ri đạt chuẩn khi mà măm thử miếng thịt gà có độ mềm vừa đủ, nhưng cũng không được quá nát, đậm đà và hài hòa vị cay nồng của cà ri, béo ngậy của nước cốt dừa. Với món cà ri gà các nàng nhớ dùng nóng là ngon nhất nhá, dùng kèm với bánh mỳ hoặc bún đều ngon cả ạ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món cà ri gà mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Nhâm nhi món gà xào sả cực thơm ngon “quyến rũ” cả nhà !

Hướng dẫn cách làm món gà xào sả thơm ngon cực đơn giản:

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món gà xào sả ớt cay thơm nhẹ nhàng cho cả nhà nhâm nhi nhé. Gà xào sả ớt là sự kết hợp của những miếng thịt gà thơm ngon cùng sả, ngũ vị hương, hành tây tạo nên một món ăn thơm ngon và cực kỳ đặc sắc. Cách làm món gà xào sả ớt lại cực kỳ đơn giản thui ạ, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là chúng mình đã có ngay món ăn cực kỳ thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý. Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món gà xào sả ớt thơm ngon ngay sau đây nhá

Thơm ngon tuyệt đỉnh với cách làm món cà ri gà “không phải dạng vừa đâu” !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà: 500 gram

3 cây sả

1 củ hành tây,

1/2 củ tỏi ta

Một ít hành lá

Gia vị gồm: hạt nêm, bột nghệ, bột cà ri, hạt tiêu, nước mắm ngon

Phần thực hiện:

Bước 1: Thịt gà các nàng có thể sử dụng gà ta hoặc gà công nghiệp tùy sở thích. Gà mua về xát muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sơ chế các nguyên liệu ướp cùng gà nhé: chuẩn bị 3 cây sả, các nàng bỏ lớp vỏ ngoài của củ sả, rửa sạch sả rùi băm nhỏ sả. Tiếp đó, ướp thịt gà cùng với sả băm nhỏ, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê bột cà ri,1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê dầu ăn. Đeo bao tay bóp và trộn đều để thịt gà được ngấm gia vị. Chúng mình ướp thịt gà khoảng 20 phút trước khi chế biến để miếng gà được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn nhá. Hành tay bóc lớp vỏ ngoài, thái múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội

Thơm ngon tuyệt đỉnh với cách làm món cà ri gà “không phải dạng vừa đâu” !

Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng các nàng cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm tỏi. Tiếp đó, trút gà vào, đảo đều liên tục trên lửa nhỏ để miếng gà được chín đều. Đến khi thấy miếng gà săn lại thì các nàng cho thêm 2 chén nước vào, đảo đều. Đậy vung và đun trên mức lửa vừa. Nấu tới khi phần nước hơi sệt lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho phần hành tây đã thái múi cau vào, đảo đều thêm khoảng 2 phút. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều rùi tắt bếp.

Thơm ngon tuyệt đỉnh với cách làm món cà ri gà “không phải dạng vừa đâu” !

Bước 3: Cuối cùng, các nàng chỉ việc cho gà xào sả ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên và dùng nóng

Thơm ngon tuyệt đỉnh với cách làm món cà ri gà “không phải dạng vừa đâu” !

>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu canh chua cá kèo ngon nhất của người miền Tây

Cách làm món gà xào sả của mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đảm bảo cả nhà sẽ rất thích mà xem. Thịt gà chín mềm ngọt, đậm đà hương sả, thơm nức vị ngũ vị hương quyện với hành tây ngọt thơm càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Cách làm món gà xảo sả đơn giản, chúng mình có thể dễ dàng thực hiện cho bữa cơm thêm lạ miệng và ngon hơn đấy. Chúc các nàng thành công nhé

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *