Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Những món ăn được chế biến từ thịt vịt lun là những món ăn khiến mình “mê mẩn” . Lý do là vì riêng vì thịt vịt ý, phần thịt lườn cũng như phần thịt đùi đều thơm ngon đặc biệt cả.

Bạn đang đọc: Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Một món ăn từ thịt vịt mà được cả nhà mình đều rất rất thích và phải nói là món ăn xứng đáng nằm trong top những món đưa cơm đấy ạ. Món ăn thơm ngon ấy có tên gọi là món thịt vịt kho sả ớt. Thịt vịt vốn ngon khi kho cùng sả ớt sẽ tiết ra mỡ rùi quyện lấy hương vị của sả, ớt thực sự hòa hợp, đậm đà, thơm ngon và có thể dễ dàng ” đ.ánh bay” nồi cơm của cả nhà trong vòng một nốt nhạc ấy. Không để các nàng chờ lâu nữa, iunauan sẽ chia sẻ ngay cách làm món thịt vịt kho sả ớt

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1/2 con vịt chừng 1kg

1 củ gừng

4 cây sả, 2 quả ớt sừng, 1/2 củ tỏi ta,

2 thìa cà phê rượu trắng

Gia vị gồm: nước mắm ngon, bột nghệ, hạt nêm, dầu ăn

Phần thực hiện:

Bước 1: Nguyên liệu thịt vịt các nàng nên chọn vịt quê, tuy rằng vịt lai thì nhìu thịt hơn nhưng măm thịt vịt quê mình thấy ngon hơn, thớ thịt đậm đà hơn. Chuẩn bị khoảng 1/2 con vịt có trọng lượng tầm 1kg, vịt mua về các nàng cần sơ chế sạch sẽ để khử sạch mùi hôi. Các nàng rửa sạch thịt vịt với nước, nhớ bỏ phần phao câu của vịt để tránh mùi hôi. Vịt sau khi rửa sạch các nàng đem chặt miếng vừa ăn rùi cho thịt vịt vào nồi. Tiếp đó, các nàng cho vào trong nồi 1/2 củ gừng đ.ập dập, 2 thìa canh rượu trắng. Đeo bao tay vào, dùng tay bóp vịt khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi có trong vịt. Sau đó, các nàng rửa sạch lại với nước và để ráo nhé. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Sả bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, thái vát chéo nhé.

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Bước 2: Tiếp đó, chúng mình sẽ đem ướp thịt vịt nha. Ướp thịt vịt cùng với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm ngon, 1.5 thìa cà phê bột nghệ (bột nghệ giúp khử mùi tanh của vịt mà giúp món ăn của chúng mình lên màu rất đẹp mắt), 1/2 củ gừng băm nhỏ, 1/2 số tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt băm nhỏ. Đeo bao tay vào bóp và trộn đều để thịt vịt ngấm gia vị, ướp thịt vịt chừng 30 phút trước khi mang kho để giúp thịt có thời gian ngấm sâu các loại gia vị khi kho thịt sẽ đậm đà, thơm ngon hơn nhé

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Bước 3: Vịt sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món thịt vịt kho sả ớt nhé. Cho chảo lên bếp, vặn lửa vừa. Đợi chảo nóng các nàng cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn 2 thìa cà phê đường, lắc đều chảo để đường tan và chuyển màu vàng nâu đẹp mắt thì các nàng cho 1/2 số tỏi còn lại, sả thái vát vào trong chảo, đảo đều. Đảo đều và phi thơm các nguyên liệu trên lửa vừa cho thơm

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Tiếp đó cho thịt vịt đã ướp gia vị vào đảo đều, xào cho thịt vịt được săn lại thì cho thêm ớt bằm nhuyễn vào, đảo đều trên lửa hơi lớn cho thịt được săn lại. Tiếp đó, các nàng thêm 100 ml nước, đậy vung lại, vặn nhỏ lửa đun khoảng 20 phút để thịt vịt chín và ngấm sâu gia vị nhé

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Kho đến khi miếng thịt săn lại, nước sền sệt lại bao đều quanh những miếng thịt thì các nàng nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của cả nhà nhé

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Cuối cùng, các nàng chỉ việc trút món thịt vịt kho sả ớt ra đĩa, dùng ngay khi món ăn còn đang nóng, măm cùng cơm trắng thì bao ngon, bao chuẩn đảm bảo sẽ xơi ngay được đôi ba bát ý. Thịt vịt mềm ngon, phần thịt vẫn giữ được độ ngọt, đậm đà vị mặn ngọt xen lẫn hương vị của sả ớt cực kỳ “kích thích”. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon, siêu đơn giản mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Tìm hiểu thêm: Công thức làm cánh gà hun khói ngon miễn chê

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Một số điều cần chú ý:

Với tất cả những món ăn được chế biến từ thịt vịt, mình ưu tiên thịt vịt ta, lý do là vì vịt ta tuy nhỏ con hơn, ít thịt hơn so với thịt lai nhưng độ thơm ngon, ngọt thịt thì hơn hẳn nhé, miếng thịt có độ ngậy ngon không bị khô bã như khi măm thịt vịt lai. Thịt vịt cần được sơ chế sạch sẽ trước khi nấu để khử sạch mùi hôi nhé Ở bước thắng nước hàng khi kho thịt vịt, các nàng lưu ý chỉ lắc chảo chứ không dùng đũa khuấy khi đường chưa tan nhé, tránh tình trạng bị lại đường đó ạ Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

Trời lạnh làm nồi vịt kho măng ăn vừa ngon vừa ấm bụng

Thịt vịt kho măng vừa mềm lại ngọt ngon là món ăn thích hợp trong những ngày mùa đông lạnh.

con vịt

15ml rượu trắng

18ml nước tương nhạt

10ml nước tương đặc

20ml dầu hào

15ml rượu nấu ăn

100g măng khô

Gừng, tỏi

Thịt vịt là loại thịt giàu dinh dưỡng và có giá thành khá rẻ so với thịt lợn, thịt bò… Thịt vịt giàu sắt, vitamin E, D, A, B1, B2, phốt pho, canxi… Theo đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt giúp hỗ trợ bệnh tim mạch, lao phổi, ung thư, giúp bổ m.áu. Thịt vịt có thể chế biến thành món om, kho, bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, thích hợp cho những ngày thời tiết lạnh giá.

Thịt vịt thường có mùi hôi khó chịu nên phải khử mùi trước khi chế biến. Bóp thật kỹ vịt với gừng giã nhuyễn hoặc với rượu rồi rửa sạch là vịt hết mùi hôi. Nếu không có gừng hoặc rượu thì có thể dùng muối hoặc giấm để khử mùi hôi của vịt.

Cách làm vịt kho măng

Ngâm măng khô khoảng 15 giờ cho măng mềm. Thịt vịt sơ chế sạch sau đó chặt miếng vừa ăn.

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Cách làm vịt kho măng

Cắt măng thành miếng vừa ăn. Cho thịt vịt vào nồi cùng vài lát gừng và rượu nấu ăn, thêm lượng nước thích hợp vào đun sôi một chút rồi vớt ra rửa sạch lại thịt vịt.

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Cách làm vịt kho măng

Đập gừng tỏi băm cho vào nồi, thêm thịt vịt vào xào (không thêm dầu ăn), xào cho đến khi thịt vịt hơi xém vàng. Thêm 30ml rượu trắng, nước tương nhạt, nước tương đặc, dầu hào vào đảo đều.

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Cách làm vịt kho măng

Đổ lượng nước sôi vào ngập mặt thịt vịt. Tiếp đó cho măng khô đã ngâm vào, đậy vung đun sôi rồi chuyển sang lửa vừa, đun nhỏ trong vòng 50 phút đến khi măng săn lại và thịt chín mềm. Nêm thết chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

Cách làm vịt kho măng

Thành phẩm:

Món thịt vịt om măng mềm ngọt thơm nức. Đây là một trong những món mặn ăn cùng với cơm trắng là ngon nhất. Từng miếng thịt vịt thấm đều gia vị đậm đà ăn cùng với măng giòn ngon sần sật rất hấp dẫn.

Thơm nức mũi với cách làm món thịt vịt kho sả ớt siêu ngon miệng !

>>>>>Xem thêm: Trổ tài làm tôm hấp nước dừa thơm béo, ngọt thanh, đẹp mắt như nhà hàng

Lưu ý:

Khi ngâm măng, trong thời gian ngâm nhớ thay nước 2 lần để loại bỏ vị chát có trong măng. Nếu không ngâm được thì bạn hãy luộc măng khoảng 20 phút sau đó lấy ra chế biến như bình thường.

Chúc bạn thành công với cách làm vịt kho măng này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *