Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản

Với cách làm này, bạn có thể thưởng thức món ốc hương xào bơ tỏi tại nhà với chi phí tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh.

Bước đầu tiên là chọn lựa nguyên liệu phù hợp. Ốc hương tươi sống là chìa khóa quan trọng để có được một món ăn ngon. Hãy lưu ý một số điều khi chọn ốc hương:

Chọn những con ốc sống tươi, vỏ không bị vỡ hoặc có màu trắng.

Chọn những con có phần miệng đầy thịt và mềm mại khi chạm vào.

Tránh những con ốc miệng bị thụt vào bên trong.

Ốc tươi sẽ có phần miệng và đầu ốc nổi lên, cảm giác chạm vào thịt sẽ thấy đàn hồi.

Món ốc hương xào bơ tỏi

Nguyên liệu của món ốc hương xào bơ tỏi

Ốc hương: 500gr

Ớt: 2 quả

Gừng: 1 củ

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Bơ lạt: 50 gram

Đường: 3 muỗng canh

Nước mắm: 2 muỗng canh

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản

Cách thực hiện món ốc hương xào bơ tỏi

1. Ngâm ốc trước khi chế biến để loại bỏ cát và bùn đất. Sử dụng nước vo gạo và ớt, thay nước mỗi 2 tiếng cho đến khi ốc sạch.

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản

2. Rửa sạch ốc, luộc ốc với sả để loại bỏ mùi hôi và nhớt. Luộc ốc với thời gian vừa đủ để giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của ốc.

3. Phi tỏi và bơ để tạo nền hương thơm cho món ăn. Đảm bảo phi tỏi đến màu vàng nhạt để tránh vị đắng. Sau đó xào ốc cùng các gia vị như đường, hạt nêm và dầu hào cho đến khi chín đều.

4. Trình bày món ăn bằng cách trang trí với rau răm và tỏi phi, sau đó thưởng thức cùng bánh mì.

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản

Với cách làm này, bạn có thể thưởng thức món ốc hương xào bơ tỏi tại nhà với chi phí tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết của Blogmongon.edu.vn nhé!

Cách làm ốc hương xào bơ tỏi thơm ngon, đậm vị, ăn là ghiền

Ốc hương xào bơ tỏi đơn giản, dễ làm nhưng siêu ngon sẽ là sẽ món ăn chơi để nhâm nhi vô cùng phù hợp. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản

Ốc hương là nguyên liệu có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, một trong những món phổ biến nhất là ốc hương xào bơ tỏi hay ốc hương xào tỏi. Món ăn là sự kết hợp giữa thịt ốc dai giòn, phần sốt bơ tỏi béo thơm khó cưỡng.

Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, vậy thì vào bếp trổ tài ngay với Bách hóa XANH trong công thức chế biến cực đơn giản dưới đây nhé nhé!

1Nguyên liệu làm ốc hương xào bơ tỏi

250g ốc hương

Gừng, ớt, sả, tỏi

Rau răm

Gia vị: Đường, muối, dầu hào, bơ lạt, dầu ăn

Mẹo hay:

Để chọn ốc hương ngon, bạn nên chọn những con có màu ốc vàng vàng, phần vỏ không bị bể, ốc phải còn sống khi dùng tay chạm vào miệng ốc thấy ốc khép kín miệng lại thì chắc chắn đó là ốc tươi và ngon. Không nên chọn những con ốc c.hết, có mùi hôi lạ và chảy nước nhớt.

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản
Một số nguyên liệu làm ốc hương xào bơ tỏi

2 Cách làm ốc hương xào bơ tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ốc hương sau khi mua về bạn cho vào thau ngâm trong 15 phút với nước vo gạo và cắt thêm vài lát ớt, cách này sẽ giúp ốc nhả nhớt và bùn đất nhanh hơn.

Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn, gừng gọt vỏ, sả bạn rửa sạch 1 cây đem cắt nhuyễn, 2 cây còn lại cắt khúc để dùng cho bước luộc ốc.

Rau răm bạn rửa sạch dùng để ăn kèm với ốc sau khi đã chế biến.

Tham khảo cách để ốc nhả sạch bùn đất hiệu quả tại nhà với mẹo từ Bách hóa XANH.

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc ốc hương

Bạn bắc nồi lên bếp đổ nước vào khoảng nồi, rồi cho sả cắt khúc, 1 củ gừng đã gọt vỏ, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Sau đó cho ốc hương vào luộc trong khoảng 3-4 phút, rồi vớt ốc ra tô.

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản
Luộc ốc hương

Bước 3 Xào tỏi

Bạn bắc chảo lên bếp cho số tỏi đã băm vào phi thơm với dầu ăn, đến khi tỏi đã vàng đều thì vớt tỏi ra cho ra chén, phần tỏi này dùng để rưới lên ốc sau khi đã chế biến.

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản
Xào tỏi

Bước 4 Xào ốc hương với bơ tỏi

Cùng cái chảo đó bạn cho 2 muỗng cà phê bơ vào chảo, đun đến khi bơ chảy ra thì cho phần tỏi còn lại cùng với ớt và sả cắt nhỏ vào. Nêm với 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường rồi đảo đều cho các gia vị được hòa quyện lại với nhau.

Cuối cùng là cho phần ốc hương đã luộc vào đảo đều khoảng 5 phút để ốc thấm đều gia vị, rồi tắt bếp và cho ốc ra dĩa rưới thêm phần tỏi xào lên trên là ta đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản
Xào ốc hương với bơ tỏi

Bước 5 Thành phẩm

Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món ốc hương xào bơ tỏi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm béo ngậy của bơ, mùi tỏi thơm lừng quyện cùng thịt ốc dai giòn thấm đều các gia vị. Món ốc hương xào tỏi khiến cả nhà đều mê mẩn.

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản
Thành phẩm ốc hương xào bơ tỏi

3Thưởng thức

Ốc hương xào bơ tỏi với nước chấm đậm đà nên chấm cùng bánh mì rất phù hợp. Bạn cũng có thể chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản để thêm tròn vị nhé.

Thơm nức mũi với món ốc hương xào bơ tỏi, ăn nghiền mà làm cực đơn giản
Ăn ốc hương xào bơ tỏi với bánh mì

Trên đây là cách làm món ốc xào bơ tỏi thơm ngon tại nhà mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Chúc bạn chế biến món ăn thành công nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *