Thử “làm liều” cho thính vào sườn không ngờ cả nhà ăn ai cũng khen ngon

Nếu bạn đang đau đầu không biết hôm nay ăn gì vậy hãy thử chế biến món sườn theo công thức này, đảm bảo tuyệt ngon.

Thử “làm liều” cho thính vào sườn không ngờ cả nhà ăn ai cũng khen ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g sườn lợn thăn, sườn non

– 50g thính hoặc bạn có thể tự làm thính từ gạo

– Hành khô, tỏi, ớt, sả, hành lá

– Nước tương

– Dầu hào

– Một ít bột năng

– Gia vị cần có: Dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Thử “làm liều” cho thính vào sườn không ngờ cả nhà ăn ai cũng khen ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Sườn thăn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng muối hạt và giấm để khử mùi hôi. Bạn cũng có thể đun sôi sườn sau đấy rửa lại với nước sạch, để ráo.

– Hành, tỏi, sả băm nhỏ cùng ớt, trộn đều.

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Cách chế biến món sườn rang thính

– Bước 1: Để sườn vào bát ướp với 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm trong khoảng nửa tiếng.

Thử “làm liều” cho thính vào sườn không ngờ cả nhà ăn ai cũng khen ngon

– Bước 2: Cho bột năng ra đĩa sau đó lần lượt lăn từng miếng sườn sao cho lớp áo sườn bám bột đều, mịn, không dày quá cũng không mỏng quá.

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho sườn vào rán vàng rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thử “làm liều” cho thính vào sườn không ngờ cả nhà ăn ai cũng khen ngon

– Bước 4: Dùng chảo rán sườn, cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho sả, ớt đã băm nhuyễn vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm.

– Bước 5: Lần lượt cho từng miếng sườn vào chảo, cho thêm 3 thìa thính rồi đảo đều cho đến khi bột thính bám đều từng miếng sườn thì lắc đều lên không cần đảo thêm.

Thử “làm liều” cho thính vào sườn không ngờ cả nhà ăn ai cũng khen ngon

Cuối cùng xếp sườn thăn rang thính ra đĩa, khi ăn chấm kèm với nước tương và một chút rau thơm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Ba món sườn ngon cho ngày se lạnh

Những ngày thời tiết se lạnh .Lúc này bạn thường nghĩ đến những món ăn ngon, nóng hổi và cũng chính những món ngon này sẽ giúp bạn ấm áp hơn. Dưới đây, xin chia sẻ bí quyết chế biến 3 món sườn ngon cho ngày se lạnh này.

Sườn xào chua ngọt

Những cơn gió lạnh se se đầu mùa tuy không dữ dội nhưng cũng đủ sức khiến người ta rùng mình mỗi lần ùa đến. Trong tiết trời này mình nghĩ ngay đến việc chế biến các món ăn ngon, nóng hổi cho cả gia đình. Sườn xào chua ngọt có vẻ thích hợp đấy nhỉ.

Thử “làm liều” cho thính vào sườn không ngờ cả nhà ăn ai cũng khen ngon

Khi làm món này, các chị em lưu ý chọn loại sườn thăn mới có nhiều thịt và ngọt. Các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu sọ, giấm, nước mắm, đường…

Có thể thay giấm bằng chanh tươi. Nước chanh tươi cũng sẽ làm cho món sườn có hương vị riêng biệt nhưng về độ ngon thì không thay đổi.

Trong không khí này, cùng cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm, nhấm nháp những miếng sườn dai dai, chua ngọt, cay cay ấm nóng thật là một cảm giác thú vị. Nếu bạn thích ăn ngọt, có thể rưới một ít nước sườn ngòn ngọt, sền sệt lên bát cơm trắng còn đang bốc hơi nghi ngút thì ngon chẳng còn gì tả nổi.

Còn chờ gì nữa, hãy bổ sung thêm món này vào thực đơn bữa cơm nhà bạn luôn nhé.

Sườn rim vừng

Thử “làm liều” cho thính vào sườn không ngờ cả nhà ăn ai cũng khen ngon

Cũng là sườn nhưng món sườn rim vừng sẽ có hương vị hoàn toàn khác với món sườn xào chua ngọt. Hãy lựa loại sườn non để chế biến món này nhé. Dĩ nhiên, vừng sẽ làm món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Sườn non mua về, không nên chế biến ngay mà sau khi rửa sạch, nên chần qua nước sôi để sườn ra hết các bụi bẩn. Sườn được đun thêm trong nước 15 phút cho mềm rồi mới đem vào rán vàng cháy cạnh cùng với hành, tỏi phi thơm.

Nhìn đĩa sườn rim vừng vàng nâu, thơm phức, nóng hổi thật khó mà chối từ được. Chắc chắn nồi cơm sẽ hết veo cho mà xem.

Sườn chiên bơ

Thử “làm liều” cho thính vào sườn không ngờ cả nhà ăn ai cũng khen ngon

Sườn có rất nhiều cách chế biến để tạo ra các món ăn khác nhau. Bạn cũng có thể đem sườn chiên với bơ cho bữa cơm gia đình những ngày gió đầu mùa về như thế này.

Ngoài ra, còn có các gia vị khác để món ăn này trở nên thơm ngon, lôi cuốn người thưởng thức như là hành, tỏi, ngũ vị hương… Cà rốt và dưa chuột cũng được chọn để bày lên cùng sườn với mục đích giảm độ ngấy cho món ăn.

Riêng với món sườn này, trước khi cho vào chiên, cần phải được ướp các gia vị trong vòng 30 phút để sườn được đậm đà hơn. Ngắm món sườn chiên bơ đang tỏa mùi hấp dẫn khắp căn bếp, vàng ươm, nóng hổi, ngon ngậy, đố ai có thể bỏ qua nó được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *