Mứt vỏ chanh leo dẻo mềm vô cùng mới lạ với vị chua ngọt thanh rất ngon mà lạ miệng, có thể khiến bạn ăn nhiều một chút mà không cảm thấy bị chán đâu nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt vỏ chanh leo:
1. Vỏ chanh leo 340g
2. Đường phèn hoặc đường cát 200g
3. Nước lọc bát con
4. Ruột chanh leo 2 thìa canh
Cách làm mứt vỏ chanh leo
Chanh leo rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài.
Bổ đôi chanh leo, múc phần ruột hạt ra bát khác.
Bóc bỏ phần màng trắng bên trong phần cùi vỏ chanh leo. Thái vỏ chanh leo thành sợi.
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi hoặc chảo. Cho vỏ chanh leo vào luộc khoảng 5 phút sau đó xả với nước lạnh. Để cho vỏ chanh leo ráo nước.
Cho chanh leo vào chảo chống dính, thêm đường phèn, nửa bát con nước và 2 thìa canh ruột chanh leo vào.
Vừa đun vừa đảo đều cho đường tan hoàn toàn. Đun đến khi đường sôi thì hạ nhỏ lửa.
Sên mứt chanh leo cho đến khi đường keo lại.
Khi đường bắt đầu keo lại thì đảo nhanh tay, đun ở lửa nhỏ để tránh làm cho đường bị cháy.
Sên cho đến khi đường kết tinh, tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ.
Khi đường khô và chuyển màu trắng mịn, bám đều vào vỏ chanh leo là được. Đổ mứt ra mâm, tách các sợi mứt rồi để nguội hoàn toàn, sau đó bảo quản trong hộp kín là được.
Thành phẩm:
Trong những ngày Tết sắp tới gần, nhất định bạn nên thử làm món mứt vỏ chanh leo mới lạ này. Mứt sau khi chế biến có màu tím hồng đẹp mắt, khi ăn lại có vị chua chua ngọt ngọt thơm mùi chanh leo rất ngon miệng. Đây chắc chắn sẽ là một món mứt đáng để bạn thử làm ngay đấy!
Cách làm Mứt vỏ chanh leo ngon ngọt, đơn giản tại nhà
Nhắc đến Tết là người ta nhớ ngay đến hương vị của mứt. Món mứt đã trở thành t.uổi thơ mà mỗi khi người ta vui thường nhớ về.
Nhắc đến Tết là người ta nhớ ngay đến mứt dừa, mứt bí… Thế nhưng hôm nay, Bếp 360 sẽ giới thiệu món mứt vỏ chanh leo vô cùng lạ mắt và hấp dẫn. Công thức đơn giản mà thành phẩm lại là món mứt chua chua, ngọt ngọt và dẻo thơm rất đáng để thử.
Nguyên liệu làm Mứt vỏ chanh leo
1 kg quả chanh leo (chọn quả chanh leo còn tươi, căng vỏ để dễ gọt vỏ hơn)
0.5kg đường
Muối
Cách làm Mứt vỏ chanh leo
Gọt vỏ chanh leo để lấy phần vỏ
Ngâm quả chanh leo vừa gọt vào nước muối và sau đó cắt đôi để tách lấy nước cốt chanh leo bên trong
Cắt vỏ chanh leo thành sợi nhỏ vừa vừaLuộc chanh leo vừa cắt tầm 2-3 phút sau đó vớt ra cho vào nước lạnh hoặc ngâm đá 3 phút
Bỏ chanh leo ra để ráo nước (có thể vắt tay cho nhanh), sau đó ngâm với đường và 1 chút nước cốt chanh leo khoảng 3-5 tiếng (mọi người có thể tăng giảm độ ngọt tuỳ ý)
Cho chanh leo vào chảo đảo đều (Có thể dùng lò nướng). Sên trên lửa nhỏ đến khi vỏ chanh dây trông trong và tươi hơn, và nước đường sệt lại thì tắt lửa
Thành phẩm là món mứt vỏ chanh dây vừa ngọt lại hơi chua chua, ăn là mê. Hãy vào bếp và chuẩn bị món mứt lạ miệng này để cả nhà và người thân cùng thưởng thức nhé. Đây sẽ là một trong những món mứt lạ mắt nhất trong ngày Tết của gia đình bạn!