Thử làm trứng xào ớt cay

Một cách chế biến trứng thực sự mới lạ, hơn nữa làm món trứng luôn nhanh gọn không tốn thời gian, thích hợp cho những ngày bận rộn. Bạn hãy thử xem sao.

Thử làm trứng xào ớt cay

Nguyên liệu:

Trứng 4 quả

Lá hẹ một nắm

Ớt 10 quả (độ cay tùy khẩu vị của bạn)

Đường, muối, xì dầu, 1 thìa nhỏ dấm trắng

Cách làm:

Hẹ nhặt, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5cm.

Ớt tươi bỏ hạt và thái lát.

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng già. Đ.ập trứng lần lượt vào chảo, để lửa ở mức trung bình, rán trứng vàng hai mặt là được. Sau đó cho trứng ra đĩa, cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm chút dầu ăn, để lửa to, cho ớt cắt lát vào xào thơm.

Tiếp theo cho hẹ vào xào khoảng 20 giây.

Tiếp đến cho trứng thái miếng trở lại chảo.

Nêm xì dầu, 1 chút đường, muối và 1 thìa nhỏ dấm. Đảo đều nhẹ nhàng.

Cho ra đĩa ăn nóng với cơm

Món bánh sandwich đủ chất cho bữa sáng

Buổi sáng chỉ cần 2 lát sandwich này là ấm bụng, đủ chất mà chẳng lo tăng cân.

Món bánh sandwich áp chảo nhân rau củ – phô mai này có cách làm siêu đơn giản, chưa tới 5 phút là xong mà thành phẩm vừa healthy vừa đẹp mắt.

Thử làm trứng xào ớt cay

Sandwich nhân rau củ – phô mai áp chảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Bánh sandwich: 4 lát

2. Rau củ: 20gr ngô ngọt, 1/2 củ hành tây, 1/2 quả ớt chuông, 1-2 nhánh hành lá

3. Trứng: 2 quả

4. Gia vị: Phô mai sợi, muối, hạt tiêu xay, nước mắm

Cách làm sandwich nhân rau củ – phô mai áp chảo

– Bước 1: Xào và trộn rau củ

Bạn bóc vỏ hành tây, rửa qua với nước và thái thành dạng hạt lựu nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cuống rồi cũng thái hạt lựu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn hoặc dầu olive vào chảo, đợi dầu nóng rồi đổ ớt chuông, hành tây và ngô vào cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo đều khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.

Thử làm trứng xào ớt cay

Xào chín rau củ

Bạn cho rau củ đã xào chín vào bát cùng 2 quả trứng, phần hành lá đã cắt nhỏ, 1-2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều cho trứng quện vào rau củ nha.

Thử làm trứng xào ớt cay

Trộn trứng với rau củ đã xào và chút gia vị

– Bước 2: Cắt bánh sandwich

Bạn khoét ruột bánh sandwich như thế này nha.

Thử làm trứng xào ớt cay

– Bước 3: Áp chảo bánh sandwich cùng nhân rau củ và phô mai

Bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo rồi đặt miếng sandwich đã khoét ruột vào. Sau đó, múc hỗn hợp trứng – rau củ đã trộn vào giữa phần bánh, rắc phô mai và đậy miếng ruột bánh lên.

Thử làm trứng xào ớt cay

Bạn áp chảo mỗi mặt bánh khoảng 30 giây trên lửa nhỏ. Làm như vậy cho đến khi hết phần bánh và nhân đã chuẩn bị. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Thử làm trứng xào ớt cay

Thành phẩm nè

Bánh khi hoàn thành có lớp vỏ ngoài giòn, bên trong sần sật và ngọt nhờ rau củ kết hợp với lớp phô mai thơm ngậy.

Lưu ý: Nếu bạn muốn món bánh sandwich nhân rau củ – phô mai này healthy hơn, hãy dùng bánh mì đen hoặc bánh mì nguyên cám thay cho bánh thông thường.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *