Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Có nhiều cách chế biến khoai lang khác nhau nhưng nếu thử làm theo cách dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ có một món bánh tinh tế và ngon miệng!

Bạn đang đọc: Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai lang:

1. Khoai lang 2 củ

2. Trứng 4 quả

3. Sữa tươi 200g

4. Đường 20g

5. Bột bắp 40g

6. Hạnh nhân thái lát lượng thích hợp

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Cách làm bánh khoai lang nướng

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát dày khoảng 3mm.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai lang vào chần trong 1 phút sau đó vớt khoai ra, để ráo nước.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Bước 3: Đ.ập trứng vào bát, thêm sữa tươi, đường, bột bắp vào trộn đều.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Bước 4: Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn rồi cho vào mỗi khuôn khoảng 3-4 lát khoai lang.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Bước 5: Đổ sữa trứng đã trộn vào rồi rắc đều hạnh nhân thái lát lên trên.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Bước 6: Xếp các khuôn bánh vào khay rồi đặt vào nồi chiên không dầu, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Bạn cũng có thể hấp bánh trên bếp ở lửa vừa trong khoảng 20-25 phút.

Tìm hiểu thêm: Mách chị em cách làm món bánh ngọt healthy xuất sắc: Ăn từ sáng đến đêm cũng không lo tăng cân!

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh khoai lang mới ra lò có vị ngọt dịu, mềm dẻo và mùi khoai lang tràn ngập, rất ngon miệng. Cách làm bánh cũng khá đơn giản, nhanh gọn. Món bánh thích hợp cho bữa ăn sáng hay bữa trà chiều. Nó có kết cấu đặc nhưng lại mềm mượt như trứng, ngọt thanh vị khoai lang, thêm chút hạnh nhân không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Vì thế, nếu bạn muốn có một món ăn vặt lành mạnh thì nhất định đừng bỏ qua món bánh khoai lang thơm ngon này nhé! Bánh ngon nhất khi được ăn nóng đấy.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Để làm được món bánh khoai lang như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 15 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi.

Lưu ý: Bạn nên dùng loại khoai lang mật sẽ cho kết cấu bánh mềm mượt và ngọt ngon hơn.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang mới lạ này nhé!

Trời mưa lạnh ăn bánh khoai lang là ngon nhất

Có rất nhiều cách làm bánh khoai lang, tuy nhiên cách làm bánh khoai lang dưới đây lại rất đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai lang:

1. Khoai lang 150g

2. Sữa đặc 10g

3. Trứng 1 quả

4. Bột mì 30g

5. Mè đen một ít

Cách làm bánh khoai lang

1. Sơ chế và trộn khoai

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái hạt lựu nhỏ. Cho khoai lang vào tô rồi thêm trứng, sữa đặc trộn đều.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Tiếp đó thêm bột mì vào trộn chung.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

2. Tạo hình và nướng bánh

Đặt giấy nướng lên khay nướng, cho khoai lang đã trộn vào rồi tạo hình từng chiếc bánh. Rắc chút vừng đen lên trên.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Làm nóng lò nướng ở 175 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết mưa lạnh mà được lót dạ bởi những chiếc bánh khoai nóng hổi thì còn gì bằng. Bánh khoai được làm theo cách trên đây không sử dụng một chút dầu mỡ nào nên rất tốt cho sức khỏe. Bánh giòn giòn bên ngoài nhưng bên trong lại có vị dẻo ngọt của khoai lang rất ngon miệng. Bánh có thể được chiên trong nồi chiên không dầu cũng rất ngon miệng.

Thử ngay cách làm bánh khoai lang mới toanh, mềm ngon thơm phức siêu hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách làm ngô chiên bơ giòn rụm, thơm lừng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *