Thỉnh thoảng hãy thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn mới mẻ, đơn giản, dễ nấu nhưng ngon miệng này nhé!
Dưa chuột là loại quả thanh mát, có lượng nước cao và giàu vitamin cùng các khoáng chất như: vitamin C, K, magie, kali, mangan…
Nguyên liệu:
– 300g ức gà, 1-2 quả dưa chuột, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ, dầu ăn vừa đủ/
– Tương đậu ngọt, nước tương, đường, rượu nấu ăn, dầu hào, tinh bột ngô, tinh bột ngô, nước vừa đủ.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thêm vào ức gà một ít rượu nấu ăn, muối, một thìa tinh bột ngô vào, trộn đều rồi ướp trong 10 phút.
Trộn 2 thìa tương đậu ngọt, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường trắng, một ít nước. Dầu hào có thể thay thế bằng nước tương nhưng sẽ không đậm đà bằng.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ đâu và đuôi rồi cắt miếng vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho thịt gà vào đảo đều cho thịt gà chuyển sang màu trắng.
Cho hành, gừng băm nhỏ vào xào thơm.
Sau đó đổ nước sốt vào xào đều. Cuối cùng cho dưa chuột vào, đảo đều một 1 phút rồi tắt bếp.
Dưa chuột xào thịt gà giòn giòn, đậm đà, thịt gà mềm ngon, ăn với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Gà luộc kiểu thông thường ăn mãi cũng chán, làm gà hấp gừng theo cách này ‘ngon quên lối về’
Món gà hấp gừng cực kỳ thơm và ngon, bạn nhất định nên thử. Món này ăn khi thời tiết mưa mát lại càng hợp.
Cách làm gà này đơn giản nhưng có rất nhiều người chưa thử qua. Cũng chỉ là thịt và với gừng nhưng cách này khiến hương vị của món ăn thơm ngon hơn nhiều.
Món gà hấp gừng thơm ngon cho ngày mưa.
Nguyên liệu:
– Gà ngon.
– Một củ gừng to.
– Gia vị.
Cách làm:
– Gừng khi cạo sạch vỏ, đ.ập dập, rồi băm nhỏ.
– Sau đó cho gừng vào màng lọc, thêm 1/4 bát nước vào để lọc cùng cho loãng nước gừng, bóp chặt để lọc nước cốt gừng ra.
– Nước gừng thêm muối, xì dầu, hạt tiêu.
Sau khi khuấy đều đổ lên thân gà, lật qua lật lại bóp đều để 30 phút cho ngấm vị (sau khi ướp xong hấp luôn nước gừng với gà). Điểm mấu chốt để gà ngấm đậm vị gừng, hấp xong giữ lại nước đó sau khi chặt gà xong thì rưới nước hấp này lên gà rồi rắc gừng rang lên là ra đĩa.
– Hấp gà trong 20 phút.
– Bã gừng cho vào chảo đảo đều, nêm chút muối, rang đều cho đến khi đượm vàng.
– Rưới nước hấp gà lên gà đã chặt thành miếng, sau đó rắc bã gừng đã rang lên trên cùng là xong.