Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Bàn tiệc đầy ắp món ngon như hải sản, thịt nướng hay hương vị ẩm thực từ xứ sở kim chi luôn hút khách. Dưới đây là những điểm phục vụ buffet giá dưới 200.000 đồng.

Bạn đang đọc: Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCMThưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Gangnam Topokki Buffet là tiệm ăn thu hút tín đồ ẩm thực Hàn Quốc. Không gian quán thoáng mát, có chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời. Đồ chế biến sẵn gồm gà rán, hotdog, cơm nắm, chả cá, miến trộn, rong biển chiên… Thực khách Mio Phan chia sẻ: “Hầu hết món được nêm nếm vừa vị. Mình thích nhất salad khoai tây bởi có sốt béo thơm, không quá ngấy”. Bạn Châu Loan cho biết: “Gà chiên sốt chua ngọt nổi bật với phần thịt dai, lớp da giòn và không bị nhiều bột”. Ảnh: Samlacareview .

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Lẩu tokbokki cũng được nhiều người chọn lựa nhâm nhi vào ngày mưa gió. Thực khách có thể chọn sốt cay, sốt cung đình hoặc sốt gangnam để pha lẩu. Tài khoản Ling Nguyễn chia sẻ: “Vị nước lẩu khá nhạt sau khi mình cho các topping ăn kèm vào. Bạn nên thưởng thức cùng cải chua, kim chi để tăng hương vị”. Đồ uống có sẵn gồm trà chanh và nước mía giúp bữa ăn thêm trọn vị. Quán đang có chương trình thưởng thức buffet trong 90 phút với giá chỉ 99.000 đồng/người. Ảnh: Canquetsaigon .

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Tiệm buffet Đại Dương có không gian rộng, song bàn ghế được bố trí tương đối sát nhau. Nơi đây sở hữu thực đơn phong phú với loạt món từ hải sản. Bạn sẽ có hội thưởng thức buffet với giá 129.000 đồng/người. Cua, ghẹ, ốc, sò, cá được tiệm chuẩn bị chỉn chu để thực khách dễ dàng chọn lựa. Nói về trải nghiệm của mình, bạn Nhật Tiến bày tỏ: “Đa phần hải sản tươi ngon, tuy nhiên cua chưa chắc thịt”. Ảnh: Canquetsaigon .

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Các món thịt được tẩm ướp đậm đà. Nước chấm ăn kèm gồm muối ớt xanh, muối tiêu chanh, tương ớt, tương cà… Quầy tự phục vụ còn có cơm chiên, mì xào hay trái cây giúp tín đồ ẩm thực thỏa mãn vị giác. Lẩu tôm càng cũng là gợi ý lý tưởng để bạn thưởng thức trong những ngày trời se lạnh. Trên diễn đàn ẩm thực, tài khoản Bé Huyền chia sẻ: “Lượng khách đến quán khá đông vào buổi chiều tối, không khí tương đối xô bồ và ngợp khói”. Ảnh: Canquetsaigon .

Tìm hiểu thêm: Súp lơ xanh kết hợp với trứng thế này làm thành món ăn giòn ngon, thơm ngậy vô cùng

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Johnson Tokbokki Bình Thạnh chinh phục giới trẻ nhờ mức giá buffet bình dân, chỉ 99.000 đồng/người. Tại đây bạn có thể tận hưởng những món ăn đặc trưng vị Hàn Quốc. Thời gian giới hạn cho việc thưởng thức buffet là 70 phút. Thực khách nên đặt bàn trước nếu muốn đến quán thưởng thức sau 18h để tránh chờ đợi. Ảnh: Loveoffoods .

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Trên trang cá nhân, tài khoản Foodcollectionsmy chia sẻ: “Bàn ăn rộng rãi, thoải mái. Điểm trừ là quán tận dụng khoảng trống ở hành lang cầu thang để làm khu vực thức ăn tự chọn, do đó việc lấy đồ ăn khá khó khăn”. Ảnh: Foodcollectionsmy .

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

Thực đơn đa đạng gồm cá viên, xúc xích, chả lụa, chả cá Hàn Quốc. Ngoài ra, cơm nắm rong biển, cơm cuộn, chả cá xiên hay đồ chiên là gợi ý bạn không thể bỏ qua. Lẩu của tiệm có nước dùng quyện sốt cay, sốt tương hay sốt kem béo giúp bạn đổi vị. Tài khoản Bụng Béo Food chia sẻ trên diễn đàn ẩm thực: “Tokbokki phô mai là món bạn nên thử bởi độ béo ngậy hấp dẫn. Với món lẩu, bạn có thể pha nước sốt theo khẩu vị cá nhân để cảm nhận sự đậm đà. Rau và đồ chua cũng được kết hợp làm tăng sự hài hòa”. Ảnh: Foodcollectionsmy

Sự thật giật mình về set lẩu tokbokki toàn hải sản viên

Set nhân lẩu tokbokki rao bàn tràn ngập trên “chợ mạng”, được quảng cáo có đủ các loại hải sản viên từ tôm, cua, mực tới thịt bò, xúc xích,… Song ít ai biết được, những set lẩu đang gây sốt trên thị trường lại có giá rẻ giật mình.

Vài năm trở lại đây, lẩu tokbokki có xuất xứ từ Hàn Quốc luôn là món ăn được các bạn trẻ cực Việt kì ưa chuộng vào mỗi dịp thời tiết chuyển lạnh. Thế nhưng, ngoài những nồi lẩu tokbokki có giá vài trăm ngàn đồng, trên thị trường cũng xuất hiện set nhân lẩu loại này với giá siêu rẻ.

Theo đó, chỉ cần bỏ ra từ 40.000-75.000 đồng, mọi người có thể mua được 1 set nhân lẩu loại này đủ cho 3-5 người ăn. Không chỉ vậy, ngoài nhân lẩu, mỗi set lẩu này còn có kèm những túi nước sốt Hàn, mì tôm, thậm chí cả rau xanh để mọi người tiện nấu ăn kèm.

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM
Lẩu tokbokki những ngày gần đây được rao bán tràn ngập trên “chợ mạng”

Song, điều khiến những set lẩu này được ưa chuộng chính là là set nhân lẩu toàn là những nguyên liệu chế biến sẵn “thượng hạng”. Theo người bán quảng cáo, mỗi set nhân đều có các loại như: mực xoắn ống, cá viên, tôm surimi, tôm viên, thanh cua, chả cá Hàn, xúc xích, bò viên, bánh gạo, bánh bao trứng muối và trứng cá, rau củ viên hải sản,…

Có giá rẻ chỉ vài chục ngàn, lại không mất công sơ chế, mua về chỉ việc bỏ vào nồi nấu là có thưởng thức ngay nên những ngày thời tiết dần se lạnh như thế này, set nhân lẩu tokbokki đang là mặt hàng đặc biệt hút khách.

Chị Nguyễn Phương Ly – một đầu mối bán set lẩu tokbokki tại Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) quảng cáo: “Hàng hot giá rẻ. Loại nhân lẩu 40.000 đồng/set cho 2-3 người ăn, 55.000 đồng/set có kèm cả mì tôm, nấm kim châm thì được cho 4-5 người ăn”.

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM
Set lẩu này được quảng cáo toàn là tôm, mực, thịt bò… nhưng giá lại siêu rẻ

Cơm bình dân bây giờ cũng 35.000-40.000 đồng/suất. Trong khi giá lẩu tokbokki lại chỉ nhỉnh hơn một chút, được vài người ăn. Tính ra rẻ hơn rất nhiều so với ăn cơm, bún, phở.

“Thế nên, các món này được các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên đặt mua rất nhiều”. Chị Ly tiết lộ, mấy hôm trở lại đây Hà Nội thời tiết mát mẻ, mỗi ngày chị bán lẻ được khoảng trên dưới 300 set lẩu, còn nếu tính cả bán buôn thì lên tới cả ngàn set mỗi ngày.

Một đầu mối khác tên Mai Thanh ở Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) chuyên bỏ sỉ set nhân lẩu tokbokki cho biết, các loại nhân đều là hàng nhập khẩu. Mỗi loại chị đều nhập theo thùng về rồi ngồi chia nhỏ ra làm các set lẩu bán sỉ cho các mối lẻ.

“Như set lẩu tobokki tôi đang bán gồm 10 loại nhân trọng lượng 550-600gram/set, có nước sốt Hàn kèm theo cùng rau xanh đang được bỏ sỉ với giá 26.000 đồng/set”, chị Thanh tiết lộ. Song, đây là giá cho những khách lấy tầm dưới 50 set, lấy dưới 100 set giá 23.000 đồng/set, khách lấy trên 100 set mỗi lấy giá 20.000 đồng/set.

Thưởng thức buffet giá bình dân ở TP.HCM

>>>>>Xem thêm: Cách làm mì lạnh ngon đúng chuẩn Hàn Quốc


Nhiều đầu mối bỏ sỉ lẩu tokbokki với giá chỉ từ 20.000-26.000 đồng/set, rẻ hơn cả giá khoai lang ngoài chợ

Khi hỏi nhân lẩu được làm bằng các nguyên liệu gì, chị Thanh thừa nhận, chị cũng không biết cụ thể vì đều là hàng nhập từ Trung Quốc. Khi nhập hàng, đầu mối nói tên từng loại nên chị biết nguyên liệu nào là tôm viên, nguyên liệu nào là thanh cua,…

“Thường thì các đầu mối lấy sỉ không quan tâm đến cái này. Họ chỉ quan tâm tới giá cả, hàng bảo quản được lâu hay không”, chị chia sẻ.

Cũng theo chị Thanh, lẩu tokbokki được chị bán quanh năm, nhưng khi thời tiết chuyển lạnh thì lượng hàng tiêu thụ tăng đột biến. Một ngày chị xuất buôn gần 2.000 set lẩu loại này. Khách lấy sỉ chủ yếu là các đầu mối nhỏ lẻ ở Hà Nội, hàng chuyển đi các tỉnh lân cận cũng có nhưng tỷ lệ không đáng kể.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *