Ốc, ghẹ, sò được biến tấu thành loạt món ngon kích thích vị giác tín đồ ẩm thực. Bạn có thể trải nghiệm hải sản kết hợp trứng muối, mỡ hành lạ miệng giữa chốn Sài thành.
Bạn đang đọc: Thưởng thức hải sản giá bình dân ở TP.HCM
Ốc Tài 2 ở quận Bình Tân là nơi hút giới trẻ nhâm nhi ốc với giá chỉ từ 30.000 đồng. Thực đơn quán đa dạng gồm sò sữa, sò điệp, hàu, ốc bươu… Hải sản được biến tấu hấp dẫn với nhiều kiểu như nướng cùng mỡ hành, phô mai, trứng muối hay xào rau muống… Ảnh: Llickthespoon.
Tài khoản llickthespoon chia sẻ: “Ốc tươi, giòn sần sật và không dính cát. Nước sốt có vị mặn, ngọt, cay và thấm vào thịt ốc đậm đà. Bạn nên thử ốc búa nướng muối ớt, ốc lác xào sả ớt và càng cúm rang muối”. Ảnh: Llickthespoon.
Bạn Yen Thang nhận xét: “Không gian thoáng mát, tuy nhiên cách thiết kế không quá bắt mắt. Món ăn hơi cay. Nhân viên phục vụ tận tình. Điều mình thích nhất ở đây là không khí yên tĩnh hơn so với các quán khác”. Ảnh: Llickthespoon.
Quán cô Năm nằm sâu trong hẻm đường Dương Bá Trạc quận 8, song luôn tấp nập khách nhờ phục vụ ốc tươi ngon. Tại đây, bạn đến quầy chọn một con ốc của loại ưa thích cho vào đĩa và mang về bàn. Sau đó, người phục vụ sẽ đến hỏi bạn muốn chế biến món gì với loại ốc đã chọn. Mức giá món ăn chỉ khoảng 30.000 đồng. Ảnh: Ansapsaigon.
Sò mai nướng mỡ hành, ốc tỏi nướng muối ớt hay nghêu hấp Thái là những món nổi bật của tiệm. Bạn Nguyen Duc cho biết: “Các món được phục vụ nhanh, hương vị khá ổn. Món nghêu hấp Thái lạ miệng hơn so với nơi khác, song nước dùng hơi đắng do người chế biến cho nhiều tắc”. Ảnh: Ansapsaigon.
Tìm hiểu thêm: Hơn 200 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống 2019
Tiệm ốc Cẩm tại Trần Bình Trọng, quận 5, cũng là nơi bạn không thể bỏ qua. Thực khách sẽ thỏa mãn vị giác với các món hấp dẫn như ốc hương trứng muối, ốc tỏi nướng mọi, ốc mỡ rang muối tắc… Ảnh: Loveoffoods.
Bạn Hoai Viet Nguyen chia sẻ: “Không gian quán khá rộng, có phòng máy lạnh. Ngoài các kiểu ốc được biến tấu đa dạng, thực đơn tiệm còn có miến, lẩu, bún gạo để bạn đổi vị”. Giá ốc dao động từ 50.000-150.000 đồng/phần. Ảnh: Loveoffoods.
Chỉ cần 500gram ngao hoa, bạn đã có ngay một tô mì hải sản cực sang chảnh, cả nhà liếc qua đã đòi ăn ngay lập tức
Tận dụng vị ngọt tự nhiên của các loại hải sản, bạn đã có thể chế biến được món mì thơm ngon đúng điệu, vạn người mê.
Không cần nhiều gia vị hay thực phẩm đắt đỏ, bạn vẫn có thể tự tay chế biến món mì hải sản ngon tuyệt cú. Bạn có thể dùng ngay những con tôm nhỏ, sò ốc, ngao đủ loại để nấu mì hải sản. Đây là những món hải sản ngon, giàu sinh dưỡng, đậm đà hương vị biển.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 500 gram ngao hoa
– Mì gạo
– 1 nắm giá đỗ
– 1 bát nhỏ hành lá
– Gừng, tỏi
Cách làm:
1. Ngâm ngao với nước muối để ngao nhả hết bùn cát. Sau đó, cho ngao vào đun sôi cho đến khi ngao mở miệng.
2. Rửa sạch giá đỗ và chần sơ qua giá đỗ với nước sôi.
3. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, cho hành lá, gừng, tỏi đã thái mỏng vào phi cho thơm.
4. Cho nước canh ngao luộc vào chảo, cẩn thận khi đổ nước vì một số ngao sẽ có sạn. Sau đó, cho mì vào chảo nấu chín.
5. Khi canh sôi trở lại, bạn cho ngao vào đun cùng rồi tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thấy ngao đã mở nắp, thịt ngao bên trong mềm mại. Bạn không nên đun ngao quá lâu kẻo ngao sẽ bị già, dai, không ngon.
6. Cuối cùng, thêm hành lá, rau mùi, giá đỗ vào chảo. Không cần thêm muối vào món súp mì này vì bản thân món mì đã có vị mặn.
>>>>>Xem thêm: Mùa đông, hãy thường xuyên làm món ăn từ loại nguyên liệu rẻ hơn thịt gà, ngon hơn thịt bò mà bổ dưỡng, thơm ngon