Nhiều người thường có tâm lý thích ăn ngon nhưng giá phải rẻ. Nói vậy không có nghĩa những món ngon, mắc t.iền thì thường ế khách. Hãy thử những hương vị chè ngon, lạ… và hơi mắc ở Sài Gòn thử xem sao nhé!
Bạn đang đọc: Thưởng thức những món chè ngon ở Sài Gòn
1. “ Chè ma”
Nằm ở 476 – 478 Trần Hưng Đạo B, Q. 5, chè ma hay còn gọi là chè âm phủ hay chè nhà đèn. Quán do bà Phùng Hạnh đã mở ra cách đây đã 76 năm (1938). Quán có đến 20 món chè, được chế biến với mùi vị riêng biệt đến nỗi người ăn quen có thể phân biệt được chè hột gà, chè bạch quả của quán và chè hột gà hay bạch quả của những quán khác, dù công thức và nguyên liệu không khác nhau.
Mỗi chén chè ở đây có giá từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng. Giá tuy không gọi là mắc, nhưng muốn ăn chè ở quán bạn phải đi gởi xe ở gần đó với giá 5.000 đồng. Đây chính là chi phí phát sinh mắc nhất khi đi ăn ở các quán chè ngon tại Sài Gòn.
2. Chè mâm – Sư Vạn Hạnh
Chè mâm 14 món.
Đây chỉ là một quán chè nhỏ ở trên đường đường Sư Vạn Hạnh (gần chung cư Sư Vạn Hạnh). Mỗi chén chè ở đây chỉ có giá chừng 5.000 đồng. Nhưng chè Mâm được liệt và danh sách mắc là vì nếu bạn gọi một mâm chè thì giá cả lên đến 74.000 đồng. Nhưng ngược lại bạn có thể thưởng thức khoảng 14 chén chè đủ lại. Không mắc nhưng mà “mắc” đúng không?
Các loại chè có ở đây là: bà ba, táo xoạn, khoai môn, mè đen, trôi nước, đậu xanh, xôi đậu xanh, chè bắp, chè ĩ, chè đậu xanh hạt, đậu đen, chè chuối, rau câu dừa.
3. Chè Hà Ký
Đây là một quán chè người Hoa nổi tiếng, thường bán đến tận nửa đêm. Món chè đặc sắc ở quán này là hột gà trà. Vị trà đắng đắng được chưng cất với hột gà khiến bạn có cảm giác vô cùng lạ miệng khi thưởng thức. Giá chè ở đây dao động từ 15.000 đồng đến 33.000 đồng.
Quán nằm ở đường Châu Văn Liêm (Q.5)
4. Chè Đường Bá Hổ
Hiện nay có ba địa điểm là: 185 Võ Văn Tần (Q.3), 721 Nguyễn Trãi (Q.5), 400B Lê Văn Sỹ (Q.3).
Đây là quán chè được thiết kế và tổ chức giống như phim cổ trang Trung Hoa. Các món chè được đặt tên theo những chiêu thức võ thuật hay những truyền tích như: Thập hương nhuyễn cân tán, Dương chi kim lộ phục linh, Hắc minh châu, Bảng phong thần, Tứ đại tài tử…
Ngay cả đến nhân viên phục vụ cũng mặc đồ tiểu nhị và gọi bạn là đại hiệp, khách quan, đại ca….
Đến ăn chè ở đây bạn nên dằn túi 35.000 đồng/món. Quán mở cửa từ 16 giờ đến 22 giờ.
Món chè “độc dược thập hương nhuyễn cân tán” nổi tiếng trong… giang hồ.
5. Chè Thanh Tâm
Đậu hũ hạnh nhân, hột gà lạnh, là những món nên thử khi bạn đến quán này.
Đậu hủ hạnh nhân gồm có thạch đậu hủ thơm lừng mùi hạnh nhân được dùng với đường phèn. Và được dùng thật lạnh. Thích hợp cho những buổi trời oi nồng.
Quán nằm ở Bùi Hữu Nghĩa (Q.5), giá từ 18.000 đồng đến 44.000 đồng.
6. Chè Nhật
Bạn có thể ăn chè Nhật tại nhà hàng Ohashi (33 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3), kem MOF (30 Lê Lợi, Q.1), nhà hàng Kuru kuru sushi (129 Nguyễn Du, Q.1).
Tuy nhiên mỗi món chè Nhật có giá khá đắt, 75.000 đồng/món.
Nhưng bù lại cảm giác ngon “đến dễ chịu” của những món chè này thì không có gì để bàn cãi. Đó là sự béo mềm của từng hạt đậu, ngọt thanh thanh dịu nhẹ của nước chè… Một điều khiến cho chè Nhật đặc biệt và “đặc biệt mắc” là do các món chè luôn đi cùng với món kem được chế biến từ sữa tươi chính gốc của Nhật.
Top 10 quán phá lấu ngon nhất Sài Gòn
Phá lấu là một món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn. Top 10 quán phá lấu ngon nhất Sài Gòn dưới đây bạn nhất định phải thử qua.
Từ lâu phá lấu đã là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Sài Gòn. Món ăn này có hương vị rất riêng, những miếng lòng dai sần sật cùng nước súp nóng hổi, ăn kèm với bánh mì hoặc mì gói đều rất đưa vị. Không chỉ vậy nó cũng có giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng để ai cũng có thể thưởng thức. Dưới đây là top 10 quán phá lấu ngon nhất Sài Gòn nhất định bạn phải thử.
1. Phá lấu Lì
Địa chỉ: 1A Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, TP.HCM
Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00
Giá tham khảo: 30.000 – 110.000 đồng
Quán có thực đơn đa dạng. (Ảnh: Page Phá lấu Lì)
Nhắc đến phá lấu ở Sài Gòn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phá lấu Lì. Quán không làm theo những suất nhỏ từng người ăn mà làm thành 1 suất lớn để có thể ăn cùng bạn bè thỏa thích.
Ưu điểm:
Đa dạng thực đơn như phá lấu lụi, mì trộn phá lấu, lẩu phá lấu bánh mì, phá lấu xào me.
Nước phá lấu đậm đà và có vị ngọt béo của nước cốt dừa.
Phá lấu dai, ngon, mì gói được trụng một cách vừa phải nên không bị mềm.
Quán có bán sinh tố kèm theo.
Nhược điểm:
Không đủ chỗ đỗ xe, phải đỗ chỗ khác mất phí.
2. Phá lấu Ngọc
Địa chỉ: 25 Hoàng Sa, Hẻm D Chung Cư Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Giờ mở cửa: 13:00 – 20:30
Giá tham khảo: 15.000 – 35.000 đồng
Quán có phần nước cốt dừa béo ngậy rất đặc trưng. (Ảnh: @inhat)
Phá lấu Ngọc đã có “tuổi đời” hơn 10 năm, đây là quán rất nổi tiếng tại quận 1 và được nhiều thực khách tìm đến thưởng thức.
Ưu điểm:
Phá lấu tại đây vẫn có vị béo đặc trưng của nước cốt dừa nhưng lại không tạo ra cảm giác ngán khi ăn.
Nước chấm me chua ngọt hợp khẩu vị của nhiều người.
Phần thịt được làm sạch, khử mùi tanh hôi.
Nhược điểm:
Quán đông giờ tan tầm, hơi khó tìm.
3. Phá lấu Cô Oanh
Địa chỉ: 200/20 đường Xóm Chiếu, P.14, quận 4, TP.HCM
Giờ mở cửa: 15:00 – 23:00
Giá tham khảo: 10.000 – 22.000 đồng
Bát phá lấu nhìn đã thấy thèm. (Ảnh: Foody)
Phá lấu quán Cô Oanh là địa điểm nổi tiếng tại quận 4, tại đây phục vụ 2 món phá lấu rất ngon và đặc biệt, đó là phá lấu nướng và luộc bạn nhất định phải thử qua.
Ưu điểm:
Phần lòng bò hầm khá mềm, nước lèo đậm đà, chấm bánh mì ăn ngon.
Ngoài phá lấu bò còn có gỏi cuốn.
Nước phá lấu đậm đà và có vị ngọt béo của nước cốt dừa.
Nhược điểm:
Tổ ong là còn hơi dai.
Quán trong chợ nên ồn ào.
>> Đừng bỏ lỡ: [YAN REVIEW] 10 địa điểm ăn vặt ngon nhất Sài Gòn nên đi một lần
4. Phá lấu bò cô Thảo
Địa chỉ: 243/29G Tôn Đản, P.15, quận 4, TP.HCM
Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
Giá tham khảo: 10.000 – 30.000 đồng
Bát phá lấu với màu sắc đẹp mắt. (Ảnh: Zing)
Đã nhắc tới phá lấu thì không ai có thể bỏ qua được quán phá lấu bò cô Thảo, quán còn được xếp hạng trong danh sách một trong những quán phá lấu ngon nhất nhì Sài Gòn.
Ưu điểm:
Nước dùng mang vị ngọt của nước hầm nội tạng, nước dừa tươi, vị cay thơm của quế và ngũ vị hương.
Nước phá lấu không lỏng mà sền sệt giống như nước bò kho.
Phần cái của phá lấu được quán khéo léo cắt gọn đầy đủ gồm các thành phần gan, lá sách, khăn lông, phèo non, tổ ong, trái khế,…
Nhược điểm:
Địa điểm hơi khó tìm.
5. Phá lấu Dì Nũi
Địa chỉ: 243/30 Tôn Đản, P.15, quận 4, TP.HCM
Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
Giá tham khảo: 10.000 – 33.000 đồng
Tìm hiểu thêm: Hôm nay nấu gì: Cơm tối không cầu kỳ nhưng cực thơm ngon
Quán phá lấu hấp dẫn với đa số người Sài Gòn. (Ảnh: Zing)
Phá lấu Dì Nũi được đ.ánh giá là một trong những địa điểm được người dân Sài Gòn thường xuyên lui tới mỗi khi muốn thưởng thức phá lấu.
Ưu điểm:
Miếng phá lấu được cắt vừa ăn, có bánh mì ăn kèm, nước phá lấu ngon, thơm béo và có vị ngọt nhẹ của nước dừa.
Nước chấm thơm mùi tắc, chua, ngọt, cay.
Đặc biệt hơn, ở đây còn có món phá lấu chiên và khô bò ăn kèm với bánh mì cũng rất hấp dẫn.
Không gian bên trong quán khá rộng rãi thoải mái, chủ quán và nhân viên cũng nhiệt tình, dễ thương.
Hết nước súp vẫn có thể xin thêm miễn phí.
Nhược điểm:
Nằm sâu trong con hẻm nên nếu không để ý thì bạn rất dễ chạy ngang qua
6. Phá lấu dì Hạnh
Địa chỉ: 102 Phan Văn Trị, quận 5, TP.HCM
Giờ mở cửa: 8.00 – 19.00
Giá tham khảo: 27.000 – 30.000 đồng
Bát phá lấu hấp dẫn với đầy đủ topping. (Ảnh: Riviu)
Quán đã bán từ rất lâu và nổi tiếng tại Sài Gòn từ xưa đến nay. Nhiều người nhận xét chỉ cần ăn thử một lần là đã bị chinh phục bởi mùi vị của nó.
Ưu điểm:
Nước dùng được ninh kỹ, có vị thơm tự nhiên của nước hầm nội tạng.
Không có mùi hôi, ăn xong không có cảm giác bị đóng mỡ quanh miệng như khi ăn ở chỗ khác.
Giá thành phù hợp.
7. Phá lấu bò Bà Hạt
Địa chỉ: 533 Bà Hạt, quận 10, TP. HCM
Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00
Giá tham khảo: 18.000đ – 40.000 đồng
Phá lấu được nêm nếm vừa miệng ăn, rất bùi, béo và cực kỳ nóng sốt. (Ảnh: Riviu)
Phá lấu bò Bà Hạtđược nhiều khách hàng yêu thích bởi nước dùng ngon rất riêng, khiến cho thực khách chỉ muốn quay lại mãi.
Ưu điểm:
Phá lấu mềm, thơm và ngon.
Nước chấm có vị chua, ngọt, cay, mặn, đủ cả, dễ khiến cho khách tưởng là nước mắm mặn bình thường, nhưng khi ăn thêm thì gần giống với nước mắm ăn ốc.
Được cho nhiều hơn một số quán khác.
Nhược điểm:
Chỗ gửi xe cũng còn hạn chế.
8. Phá lấu xào me Bình Tây
Địa chỉ: 36B Bình Tây, P.1, quận 6, TP.HCM
Giờ mở cửa: 10.30-19.00
Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 đồng
Chén phá lấu nhìn đã muốn thưởng thức ngay. (Ảnh: Foody)
Phá lấu xào me Bình Tây là một địa chỉ thưởng thức hấp dẫn mà bạn phải ghé qua một lần. Quán bán nhiều cho các em học sinh nên giá cả rất phải chăng.
Ưu điểm:
Phá lấu làm sạch và nấu kỹ, ăn mềm chứ không dai.
Nước phá lấu nấu vị cũng đậm đà hơn nhiều hàng khác.
Sợi mì mềm, xào me vừa ăn, không quá chua, có rau muống ăn đỡ ngán.
Nhược điểm:
Quán đông, nhanh hết.
9. Phá lấu bò Cây Trâm
Địa chỉ: 208 Cây Trâm, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
Giá tham khảo: 16.000đ – 30.000 đồng
Phá lấu của quán được rất nhiều thực khách yêu thích. (Ảnh: Riviu)
Khu Gò Vấp có nhiều quán phá lấu nổi tiếng, trong đó phải kể đến quán phá lấu bò Cây Trâm. Quán vốn là địa điểm bán phá lấu chất lượng với giá rẻ được nhiều người lui tới.
Ưu điểm:
Nước phá lấu ở đây có vị thơm thơm, béo béo, đặc biệt là nước chấm pha chua chua ngọt ngọt đậm đà.
Gửi xe miễn phí, cô chủ dễ thương, vui vẻ.
Bò không quá dai,đặc biệt nước chấm đây rất ngon.
Nhược điểm:
Quán rất đông, bên trong nhà nhỏ xíu nên không có chỗ ngồi.
10. Phá lấu bò 121
Địa chỉ: 121 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 đồng
>>>>>Xem thêm: Món cocktail bưởi cho ngày hè thêm năng động
Món giữ được độ mặn ngọt, beo béo vô cùng kích thích. (Ảnh: Foody)
Quán phá lấu Bò 121được nhiều khách hàng yêu thích bởi nước dùng khá ngon. Chỉ cần nhìn thấy thôi cũng đủ kích thích tất cả mọi giác quan của thực khách.
Ưu điểm:
Phá lấu được nấu một cách khéo léo không quá mềm, bở, mà lại giòn dai sần sật.
Được chế biến từ những loại nguyên liệu sạch, được tuyển lựa một cách kỹ càng.
Tuyệt đối nói “không” với hóa chất, cũng như chất tẩy rửa, đảm bảo yếu tố an toàn sức khỏe.
Quán còn có nhiều loại thức uống như sinh tố, nước ép, đặc biệt món chè khúc bạch với hương vị thanh khiết, thơm nhẹ, dịu mát.
Không gian rất thoáng đãng, mát mẻ.
Nhược điểm:
Không đủ chỗ đỗ xe, phải đỗ chỗ khác mất phí.