Thưởng thức sandwich ngay tại nhà với cách làm sandwich đơn giản. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sandwich đơn giản và dễ dàng lại ngon miệng hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu sử dụng cho cách làm sandwich đơn giản:
– Bột mì: 350 gram
– Đường trắng: 30 gram
– Sữa: 350 ml
– Men nở: 20 gram
– Muối: 20 gram
– Dầu ăn: muỗng
– Bơ, mayonnaise, rau thơm, rau xà lách. cà chua, dăm bông
Hướng dẫn cách làm sandwich đơn giản:
– Bạn bắt tay vào làm phần bánh mì cho cách làm sandwich đơn giản nhé. Đầu tiên cho sữa vào nồi, đun đến khi sữa ấm thì tắt bếp. Cho bột mì với muối vào trong một cái tô hoặc chậu lớn để nhào bột cho dễ, sau đó bạn trộn đều bột.
– Kế đến bạn cho chỗ sữa ấm vừa đun vào tô bột, đảo tới khi hỗn hợp đồng nhất, cho tiếp phần sữa còn lại rồi tiến hành nhào bột cho đều. Tiếp tục nhào thật kĩ cho bột dẻo và không còn chỗ nào bị khô hay vón cục là được. Dùng túi nilon bọc kín miệng tô bột, để ủ bột trong khoảng 2 tiếng.
– Sau khi đã ủ xong bột cho cách làm sandwich đơn giản xong, chia bột thành những nắm nhỏ, bạn dùng chày cán bột nếu không có bạn có thể dùng vỏ chai sành đã làm sạch dùng cán bột thành miếng dày khoảng 1,5 cm. Sau đó dùng dao hoặc khuôn bánh cắt thành hình chữ nhật khoảng 8cm x 10cm, tạo miếng sandwich vừa ăn.
– Tiếp theo bạn đặt chảo chống dính lên bếp, rải lên chảo ít bột cho bánh không bị dính vào đáy chảo. Vặn lửa to cho nóng chảo, với cách làm sandwich đơn giản này để bánh không bị chảy dẹt trong quá trình nướng bạn nên cho miếng bột vào một chiếc khuôn inox tạo hình vừa với cỡ bột đã cắt.
– Sau đó cho miếng bột được đặt trong khuôn này lên chảo nướng với lửa nhỏ. Chờ khoảng 3 phút thì lật mặt bánh lại cho bánh chín đều 2 mặt.
– Rau thơm bạn nhặt rồi rửa sạch. Xà lách rửa sach, tách bẹ. cà chua bạn cắt lát. Phết mayonnais lên 1 miếng bánh sandwich rồi cho dăm bông, rau thơm, rau xà lách, cà chua và bơ lên miếng bánh mì vừa phết mayonnais. Xếp bánh làm xong ra dĩa là bạn đã hoàn thành cách làm sandwich đơn giản rồi.
Vậy là cách làm sandwich đơn giản đã xong rồi bạn có ngay món sandwich ngon và đẹp mắt. Vậy còn chờ gì mà không thực hành ngay hôm nay thôi. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì sandwich mà chúng tôi giới thiệu này nhé.
Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán
Bạn đang tìm cách chế biến một món tôm độc đáo và ngon miệng? Hãy để Bách hóa XANH chỉ bạn cách đổi vị với món tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán.
Tôm là một loại thực phẩm ngon miệng và chứa nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng chế biến hàng trăm món ăn thơm ngon chỉ với tôm như tôm hấp, tôm nướng, tôm rang,…Và hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn một món ăn ngon cũng được chế biến từ tôm, tôm chiên dừa sốt bạc hà.
1Nguyên liệu làm món tôm chiên dừa sốt bạc hà
500g tôm sú
70g dừa sấy
50g lá bạc hà
250ml nước cốt chanh
5g vỏ chanh mài
50g sữa đặc
Gia vị Mù tạt xanh, ớt bột, bột chiên giòn, mayonnaise, dầu ăn,….
Mẹo hay
– Để chọn tôm ngon, bạn có thể l ưu ý đến phần vỏ tôm và chân của tôm để chọn được tôm tươi và chắc thịt. Đặc biệt, không chọn lựa tôm đã chảy nhớt.
2Cách làm món tôm chiên dừa sốt bạc hà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua, đem về rửa sạch với nước và lột vỏ. Lấy phần chỉ sau lưng tôm để làm sạch. Đem tôm ngâm với 100ml nước cốt chanh để khử mùi tanh.
Sơ chế tôm trước khi chế biến
Bước 2 Chế biến tôm
Lấy 500g tôm sú đã được ngâm với nước chanh trộn đều với 1 muỗng canh ớt bột và ngâm khoảng 5 phút. Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 250g bột chiên giòn và 70g dừa sấy ra tô và đem tôm đã ngâm lăn đều trong tô bột cho đến khi bột phủ đều thịt tôm.
Chuẩn bị một cái chảo, cho 200ml dầu ăn vào và đặt trên lửa vừa. Khi dầu sôi, cho tôm vào và chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp, đặt tôm lên giấy thấm dầu cho ráo.
Làm tôm chiên xù
Bước 3 Làm sốt bạc hà
Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 150ml nước cốt chanh, 50g sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê mù tạt xanh, 3 muỗng canh mayonnaise, 50g lá bạc hà và trộn đều.
Chuẩn bị phần nước sốt bạc hà
Bước 4 Thành phẩm
Món tôm chiên dừa được chiên vàng đều, giòn rụm, vị béo bùi, ngọt, phần thịt săn chắc ăn kèm với nước sốt cay cay, nồng mùi mù tạt. Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại.
Món tôm chiên dừa nước sốt bạc hà
3Thưởng thức
Món ăn với hương vị thơm ngon, độ chắc của thịt tôm, sự giòn của lớp vỏ chiên xù, ẩn trong đó là vị cay nhẹ đến từ ớt bột và béo, bùi của phần dừa sấy. Khi chấm cùng với phần nước sốt bạc hà sẽ giúp món ăn càng thêm tuyệt vời. Đây sẽ là một món ăn đáng để thử nhằm chiêu đãi gia đình vào những lúc quây quần bên nhau.
Thưởng thức món tôm chiên dừa cùng với sốt bạc hà
Bài viết trên là những thông tin về cách làm món tôm chiên dừa cùng với sốt bạc hà thơm ngon, lạ miệng. Mong bài viết sẽ hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi Bách hóa XANH để có thêm kiến thức nhé!