Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Chỉ với 15.000 đồng, bạn có thể thưởng thức một bát bánh đa hoặc miến trộn đầy “ú ụ” với đầy đủ các loại: cá, giò tai, đậu…

Bạn đang đọc: Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Ở địa chỉ 94 Nguyễn Tuân, Hà Nội có một cửa hàng chuyên bán bún, miến, bánh đa cá rất đông khách. Cứ vào thời gian nghỉ trưa của dân công sở là tiệm này luôn trong tình trạng quá tải. Nhân viên phục vụ phải quay cuồng, chóng mặt mới đáp ứng kịp nhu cầu của khách đến ăn. Nguyên nhân chính là bởi các món nơi đây khá ngon mà giá cả thì “rẻ giật mình”: 15.000 đồng/bát.

Có thể bạn cho rằng ở Hà Nội vẫn còn khối nơi bán đồ ăn rẻ như thế! Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, chỉ với 15.000 đồng mà thịt, rau, bún, miến…. thứ gì cũng đầy “ú ụ”. Nếu không tin, bạn có thể tới đây và gọi thử một bát bánh đa trộn để thưởng thức cũng như kiểm chứng. Chắc chắn, bạn sẽ không tin vào mắt mình.

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Liếc sơ qua đã thấy bát bánh đa cực đầy đặn, đồ ăn “ngồn ngộn” lên tới miệng bát. Nhưng không phải kiểu “trưng hàng điêu” ở dưới độn toàn rau với bánh đa đâu. Bát bánh đa có rất nhiều thứ như riêu, giò tai, đậu rán, và đặc biệt là những miếng cá to, dày, đã được lọc hết xương, đủ để bạn cắn “ngập răng”. Quả nhiên khi ăn, hầu như ai cũng phải gật gù thích thú bởi thứ cá rán thơm thơm, giòn tan, nhai “sướng cả miệng”.

Theo như phỏng đoán thì đây là loại cá trắm trắng, giá bình dân thôi nhưng nhờ chủ quán khéo chế biến nên khách ăn vẫn thấy ngon chả kém các món cá hảo hạng. Khoái nhất là càng trộn đều bát bánh đa lên thì bạn càng thấy hả hê vì “khua mãi mà vẫn thấy còn cá trong bát”. Chỉ riêng điểm này thôi đã thấy mức giá 15.000 đồng xứng đáng được gọi là “siêu rẻ”.

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Săm soi kĩ tí nữa thì bạn sẽ thấy đồ trộn ở đây có nhiều loại rau và gia vị hơn hẳn những nơi khác. Nào lạc, vừng, hành phi, giá đỗ, cải xanh, mùi, cà rốt, đu đủ… làm cho món ăn cũng trở nên mát, lạ miệng và thi vị hẳn.

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Bên cạnh đó, để tránh cảm giác bị khô khan khi ăn món trộn, chủ quán luôn chu đáo chuẩn bị cho khách hàng một bát nước dùng nóng hổi, đậm đà. Bạn chỉ cần cho vào đây thêm tí tương ớt, thế là vừa ăn bánh món trộn vừa xuýt xoa nhấm nháp nước canh nóng, ngọt, cay cay, bạn sẽ cảm nhận được hết vị thơm ngon của bát banh đa, mà bụng dạ cũng ấm hơn hẳn.

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Ngoài ra ở đây có một điểm khá thú vị mà ít gặp ở các quán ăn khác. Đó là tất cả các loại bát đĩa đều được cửa hàng trang bị rất giống ở…. lớp nhà trẻ, mẫu giáo, đều là đồ làm bằng inox, vừa sạch sẽ, bê không nóng tay mà lại không sợ đổ vỡ.

Tóm lại, đồ ăn của quán này có nét độc đáo riêng, chế biến vừa miệng, đầy đặn, giá quá hợp lí, nên dân công sở quanh đây rất chuộng. Tuy nhiên, không phải không có điểm trừ. Hạn chế của cửa hàng là “view” chưa đẹp, so với số lượng khách thì tiệm còn quá chật chội, phục vụ cũng chưa được “pro”, hay bị nhầm người đến trước đến sau. Vì thế nếu muốn tới đây “bon chen” thưởng thức món trộn siêu rẻ thì bạn nên tới sớm một chút, tìm địa điểm hợp lí để khỏi phải chờ dài cổ.

Tìm hiểu thêm: Mâm cơm 2 người siêu đẹp mắt của cô gái Thanh Hóa

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Địa chỉ: Bún cá 94 Nguyễn Tuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoàng Nhi

Theo Bưu Điện Việt nam

Những điều thú vị quanh việc ăn chay ở cố đô Huế

Tục lệ ăn chay có từ bao giờ? Các món sẽ được nấu ra làm sao? Ăn như thế nào? Rất có thể bạn chưa biết hết đâu…

Ở Việt Nam, nhắc đến ăn chay không thể không nhắc tới Huế, nơi có nhiều món ăn chay nhất, thậm chí việc nấu đồ ăn chay ở Huế đã trở thành một nghệ thuật. Việc ăn chay đã thịnh hành từ thời Lý – Trần cho đến đời chúa Nguyễn Phúc Chu (1691-1725), Huế trở thành thủ phủ của Phật giáo, tục ăn chay cũng bắt đầu phổ biến ở Huế trong cả tầng lớp quý tộc lúc bấy giờ. Cho đến ngày nay, người Huế, từ bình dân đến quý tộc, đều có truyền thống ăn chay, cốt để cho tâm hồn thanh tịnh.

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Nếu như bạn có dịp ghé thăm Huế vào những dịp lễ, đến các ngôi chùa ở nơi đây, bạn sẽ được thưởng thức cỗ chay mà nhà chùa thường làm để đãi phật tử bốn phương. Mâm cỗ chay rất đơn giản chỉ gồm tương, muối, rau, dưa… đều là những sản vật do các vãi cùng những phật tử trồng ngay trong vuờn chùa. Bữa cơm đạm bạc là thế nhưng lúc nào cũng thu hút rất nhiều người.

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Người Huế không chỉ ăn chay vào ngày rằm, ngày mồng một hay ngày lễ, họ ăn chay như một thói quen thường nhật. Dường như quanh năm, cơm chay đều thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của những gia đình người Huế. Họ định ngày ăn chay trong tháng gọi là trai kỳ; ăn chay hai ngày rằm, ngày ba mươi gọi là nhị trai; ăn chay bốn ngày gọi là tứ trai. Và cứ ngày mười bốn và cuối tháng âm lịch hay ngày Phật đản, phần lớn các quán bún bò của Huế đều đổi món bán bún chay.

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Ở Huế, hầu hết các gia đình đều tự nấu những món chay cho bữa ăn. Bữa cơm chay tham đạm cũng là cách mà người Huế bày tỏ sự quý mến và tấm chân thành với bạn bè. Đây là một nét văn hóa độc đáo mà có lẽ chỉ có riêng ở xứ Huế. Bữa ăn ngày Tết cũng vậy, mâm cỗ ngày Tết ở Huế thường là mâm cỗ chay, cho đến ngày nay, tuy đã có nhiều thay đổi, nhưng món chay vẫn là những món không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Huế.

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Đến với Huế, bạn sẽ được thưởng thức từ cơm chay, bún chay,…cho đến đùi gà chay, cá chay, giò chay… Củ, quả, đậu, dầu thực vật phút chốc đều biến thành những món ăn bắt mắt và hấp dẫn vô cùng. Đủ các món sơn hào hải vị từ nem công, chả phượng, giò lụa, thịt gà đến tôm hùm, cá rán nom đẹp mắt vô cùng nhưng đều được chế tác từ… thực vật. Điểm đặc biệt là ngay khi thưởng thức, vẫn cứ ngỡ như là thịt cá thật. Đó chính là cái tài chế tác từ những bàn tay nội trợ điệu nghệ xứ Huế. Sự kết hợp hài hòa màu sắc của rau, đậu, hoa quả đã được xào nấu bằng dầu thực vật, xì dầu, hoặc những món rau sống, khế chua, dưa hành, nộm hoa chuối…v.v, rồi bày trí các món ăn trên bàn ăn sao cho đẹp mắt cũng rất được quan tâm. Các món ăn thường được bày ít, và xếp trên những chiếc đĩa nho nhỏ, khiến thực khách thưởng thức rồi mà vẫn có cảm giác thòm thèm muốn ăn thêm chút nữa. Món khai vị cho một bữa tiệc chay ở Huế thường là cà rốt, đu đủ được tỉa thật khéo để trang trí xung quanh những lát chả phù được làm từ lá phù chúc màu vàng mơ, xen lẫn là mì căn gói bánh tráng chiên giòn làm nem rán. Súp măng cua được nấu từ bắp non, nấm rơm, hạt sen… Và tất nhiên không thể thiếu cơm, xôi…

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

Không chỉ vậy, bạn còn có thể được thưởng thức bánh bèo, bánh lọc, bánh ít… với nhân chay. Và một món ăn quen thuộc thường xuất hiện trong những bữa cơm chay của người Huế chính là món chao. Chao là món ăn có vị gần giống như một món mặn, được chế biến từ đậu nành, làm thành đậu khuôn, đậu khuôn ủ lên men thì thành chao. Chao có hương vị rất hấp dẫn và bảo quản được lâu ngày.

Tiệm bánh đa – miến cá trộn ngon giá siêu rẻ

>>>>>Xem thêm: Mực xào theo công thức bất bại này, cả nhà giục đi mua thêm gạo vì quá tốn cơm

Đất Huế thơ mộng, lại mang nét văn hóa ăn chay độc đáo, thật dễ khiến lòng người nhớ mãi không nguôi…

Theo PLXH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *