Tiệm bánh mỳ Việt Nam được đăng lên nhiều báo nước ngoài vì những chiếc bánh đen như than

Bình thường thì những chiếc bánh mỳ ngon được cho là có màu vàng nâu đẹp mắt, nhưng có tiệm bánh mỳ Việt Nam lại bán những chiếc bánh đen thui. Tuy nhiên, báo chí nước ngoài lại rất ấn tượng với những chiếc bánh đen (mà không hề cháy) này!

Bạn đang đọc: Tiệm bánh mỳ Việt Nam được đăng lên nhiều báo nước ngoài vì những chiếc bánh đen như than

Bánh mỳ là món rất phổ biến ở Việt Nam, ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều ngon cả. Nhưng dù bạn có là tín đồ của bánh mỳ đi nữa thì bạn có dám ăn những chiếc bánh đen xì không?

Mà đó không phải là bánh mỳ đen dành cho những người ăn kiêng đâu nhé, nó đen như thể… bị cháy thành than vậy!

Tiệm bánh mỳ Việt Nam được đăng lên nhiều báo nước ngoài vì những chiếc bánh đen như than
Bánh mỳ đen như bị cháy thành than.

Mới đây, một loạt tờ báo và trang tin nổi tiếng của nước ngoài như Yahoo!, MSN, AOL… đều tỏ ra ấn tượng với tiệm bánh mỳ của Việt Nam bán bánh màu đen hoàn toàn.

Những chiếc bánh mỳ này được bán ở tiệm Bamimo tại Quảng Ninh (Việt Nam). Theo trang tin Newsflare thì giá một chiếc bánh mỳ đen có nhân (chả cá, chả mực hoặc các loại nhân bình thường khác) là từ 20.000 đến 40.000 đồng.

Tiệm bánh mỳ Việt Nam được đăng lên nhiều báo nước ngoài vì những chiếc bánh đen như than
Bánh mỳ có nhiều loại nhân như bạn vẫn hay ăn.

Thực ra, trong vài năm vừa rồi, nhiều chuỗi tiệm thức ăn nhanh nổi tiếng đã làm bánh burger hoặc croissant màu đen. Tại Nhật, các loại bánh ngọt màu đen từng có thời “làm mưa làm gió”. Ở Việt Nam, cũng có hồi những người mê làm bánh đua nhau làm bánh ga-tô cuộn hoặc bông lan màu đen.

Tiệm bánh mỳ Việt Nam được đăng lên nhiều báo nước ngoài vì những chiếc bánh đen như than
Ở Nhật có burger màu đen, nhưng hơi khác với bánh mỳ đen ở Việt Nam.

Vậy tại sao những chiếc bánh mỳ màu đen ở Quảng Ninh lại khiến báo chí nước ngoài thích thú đến vậy? Vì khác với các loại bánh màu đen trên thế giới được tạo màu chủ yếu bằng tinh than tre, thì bánh mỳ ở Quảng Ninh lại được tạo màu bằng mực (của những con cá mực). Cũng phải thôi, vì hải sản ở Quảng Ninh rất tươi ngon, chứ tinh than tre thì đắt, mà tạo màu cũng đen thui vậy thôi à!

Tìm hiểu thêm: Chế biến bông cải xanh không đúng cách sẽ mất sạch chất dinh dưỡng

Tiệm bánh mỳ Việt Nam được đăng lên nhiều báo nước ngoài vì những chiếc bánh đen như than
Bánh mỳ được tạo màu bằng mực của những con mực tươi đấy.

Hai anh chủ tiệm bánh mỳ ở Quảng Ninh cho biết, họ có ý tưởng làm bánh mỳ đen như than là vì những người thợ mỏ than ở đây thường ăn trưa bằng bánh mỳ. Dù bánh mỳ của tiệm có màu đen, nhưng hai anh chủ khẳng định rằng khách hàng cứ yên tâm vì trong bánh không có chút bụi than nào đâu.

Tiệm bánh mỳ Việt Nam được đăng lên nhiều báo nước ngoài vì những chiếc bánh đen như than
Bánh mỳ đen ăn ngon như bình thường, chỉ có điều chắc cần đ.ánh răng ngay sau khi ăn nhỉ.

Bạn có muốn thử món bánh mỳ đen này không?

8 triệu một chiếc bánh mì làm từ những nguyên liệu đắt đỏ nhất thế giới

Chỉ cần nghe thấy giá thành chiếc bánh mì bơ đậu phộng này, dù chưa ăn bạn cũng đoán là mùi vị của nó chắc chắn vô cùng đặc biệt.

Chủ cửa hàng Pizza, Beek & Jukebox ở Chicago, Mỹ nảy ra ý tưởng cho món bánh mì bơ đậu phộng và mứt đắt nhất thế giới sau khi tình cờ gặp lại một người bạn. Người này quyết định sẽ tạo ra một món ăn từ những nguyên liệu tốt nhất trên thế giới, và chiếc bánh mì có tên “The Golden Goose” ra đời.

Tiệm bánh mỳ Việt Nam được đăng lên nhiều báo nước ngoài vì những chiếc bánh đen như than

Golden Goose là những miếng bánh làm được cắt ra từ một ổ bánh mì nguyên vẹn, có lớp bụi bằng vàng trộn với bột, cùng vàng lá bên trên, tất cả đều có thể ăn được. Những lát bánh mì này được ăn kèm với loại mứt đắt nhất thế giới, được làm thủ công từ quả lý chua đỏ và trắng, sau đó được rưới với loại mật ong hiếm nhất thế giới (mật ong manuka). Có lẽ trong thành phần miếng mì này rẻ nhất chính là bơ đậu phộng Adams All-Natural.

Tiệm bánh mỳ Việt Nam được đăng lên nhiều báo nước ngoài vì những chiếc bánh đen như than

>>>>>Xem thêm: 2 công thức tạo nước mắm thuần chay thơm ngon đáng thử

Trong khi Matthew và Josh McCahill, những ông chủ của cửa hàng này không tiết lộ chi phí để làm ra những chiếc bánh mì hảo hạng phủ vàng, nhưng theo phán đoán của một số người, 1 lọ mứt Maison Dutriez 100 gram có giá 20 euro (24 USD), 1 lọ 250 gram mật ong manuka nhập khẩu từ New Zealand có giá 371 đô la, riêng bơ đậu phộng chỉ 5 đô la một lọ. Vậy tính trung bình chiếc bánh mì này có giá 350 USD (khoảng 8 triệu đồng).

Nếu muốn ăn chiếc bánh mì bơ mứt đậu phộng này, thực khách cần đặt trước ít nhất 1 ngày. Bên cạnh đó, cửa hàng này còn bán rất nhiều món ngon khác như bánh taco hay khoai tây chiên, đương nhiên giá thành rất đắt đỏ, bởi thực đơn ở đây đều là các món có nguyên liệu thượng hạng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *