Tiệm bún thịt nướng bình dân hút khách ở Đà Nẵng

Thịt nướng thơm, ăn cùng rau sống, đồ chua, nem lụi, quyện trong nước sốt sền sệt làm bạn khó cưỡng nỗi.

Bạn đang đọc: Tiệm bún thịt nướng bình dân hút khách ở Đà Nẵng

Tiệm bún thịt nướng bình dân nằm đầu đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê tuy không được nhiều du khách biết đến, nhưng là điểm ăn xế yêu thích của dân địa phương. Quán nhỏ, khách ngồi trong nhà, bàn ghế sơ sài. Phía trước đặt tủ đồ ăn kiêm bệ bếp, lò nướng thịt… lúc nào cũng đông người gọi món lẫn khách ghé mua mang đi. Món đinh của quán là bún thịt nướng chan nước sốt sền sệt. Giá khoảng 25.000 đồng/tô.

Tiệm bún thịt nướng bình dân hút khách ở Đà Nẵng

Bún thịt nướng đầy đủ.

Quán trông lụp xụp, không có điểm nổi bật nhưng chạy xe ngang qua, bạn dễ bị thu hút do mùi thịt nướng tỏa ra thơm nức cả góc phố. Quán chọn thịt ba rọi, mông và vai, vừa có nạc vừa có mỡ. Miếng thịt ướp thấm vị, thái mỏng dính, nướng trên bếp than tới khi xém cạnh nhưng không bị cháy. Nhờ vậy mà thịt không dai, dễ ăn. Điểm nhấn của món bún chính là nem lụi màu vàng nâu, xiên trong que dài. Nem không trộn nhiều bột nên dai sần sật, cuốn bằng một chiếc lá lốt, lúc nướng dậy mùi đặc trưng. Một cây nem có giá 7.000 đồng, bạn ăn bao nhiêu, gọi bấy nhiêu.

Quán sử dụng bún tươi sợi nhỏ miền Trung, ăn kèm đu đủ và cà rốt ngâm chua ngọt, rau sống cho đỡ ngấy. Thứ níu chân khách quen suốt nhiều năm nay chính là nước sốt đặc quánh chan lên trên, được chế biến từ thịt xay nhuyễn, bột năng, đậu phộng cùng vài loại gia vị. Khi ăn, bạn trộn tất cả các thành phần lên rồi thưởng thức. Bạn không cần nêm nếm gì thêm vì món ăn đã khá vừa miệng. Nếu thích cay, bạn có thể thêm chút ớt xào the ngọt. Gắp một miếng thịt, bún cho vào miệng, bạn cảm nhận ngay mùi thơm của thịt, nước sốt béo bùi, cắn miếng tỏi tươi là đúng bài.

Tiệm bún thịt nướng bình dân hút khách ở Đà Nẵng

Nem chua, chả của quán.

Bên cạnh đó, nem chua và chả là hai món ăn kèm vui miệng. Cục nem nhỏ, bọc trong nhiều lớp lá chuối nên ăn “không dính răng”. Mỗi người có thể xử cả chục nem một lúc. Miếng nem hồng nhạt, vị chua kiểu nem Đà Nẵng, không pha thêm chút vị ngọt nào, lại có nhiều da, dai sần sật, thích hợp chấm cùng tương ớt xào miền Trung, ăn kèm tép tỏi nồng. Loại nem này ăn sống ngon hơn, nướng hoặc chiên sẽ làm mất vị.

Chả cây nhỏ, gói trong lá chuối, hương vị bình thường như tại nhiều quán khác ở Đà thành, nhưng là món nhâm nhi không tồi trong lúc chờ đồ ăn. Quán mở bán từ 15h đến khoảng 22h là dọn, đông khách nhất tầm 16h trở đi. Do quán ăn gia đình, chỗ ngồi hạn chế, người trong nhà nấu nướng, phục vụ nên đôi lúc hơi chậm, khiến khách đợi lâu.

Tiệm bún thịt nướng bình dân hút khách ở Đà Nẵng

Quầy đựng thức ăn để sát đường.

Quán bún thịt nướng làm nên tên t.uổi với chén nước nắm cực hấp dẫn tại Sài Gòn

Nằm trong chợ Nguyễn Tri Phương, quán Bội Bội luôn là điểm đến quen thuộc của những vị khách mê mẫn món bún thịt nướng hấp dẫn tại Sài Gòn.

Nhắc đến các món bún tại Sài Gòn, chính là nhắc đến một loạt các món ăn hấp dẫn tại thành phố này, từ các món như bún bò, bún riêu đến các món như bún nem nướng, bún chả giò hay bún thịt nướng… Các món ăn liên quan đến bún được bán khắp nơi tại Sài Gòn từ quán xá lớn, nhỏ, các hàng quán ven đường hoặc đơn giản theo nhiều thực khách thú vị nhất là được thưởng thức tại một sạp bún nhỏ trong các ngôi chợ nhộn nhịp.

Tiệm bún thịt nướng bình dân hút khách ở Đà Nẵng

Chị Hằng, chủ quán bún thịt nướng Bội Bội NGUYỄN MINH TÂM

Tìm hiểu thêm: Rượu Vodka: Niềm tự hào của người Nga

Tiệm bún thịt nướng bình dân hút khách ở Đà Nẵng

Các xiên thịt nướng tại quán NGUYỄN MINH TÂM

Nếu là lần đầu đến khu ẩm thực ở chợ Nguyễn Tri Phương, Q.10, TP.HCM nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ bởi sự đa dạng của các món ăn được bán tại đây. Các sạp, các hàng ăn tại đây nằm san sát lẫn nhau, thế nhưng hầu như mỗi sạp như vậy đều bán một món ăn khác nhau. Quán bún thịt nướng Bội Bội là một trong những quán ăn được nhiều người đi chợ và thực khách yêu thích và ghé đến, điểm tạo nên sự hấp dẫn cho quán bún này chính mùi thơm ngào ngạt tỏa ra từ những xiên thịt nướng được đặt trên bếp than đỏ lửa tại đây. Theo chị Hằng, chủ quán bún thịt nướng Bội Bội chia sẻ, để đảm chất lượng và hương vị hầu hết các món ăn tại quán của chị đều do chính tay chị chọn lựa nguyên liệu và chế biến. Ngoài bún thịt nướng, tại quán còn có các lựa chọn khác như bún nem nướng, bún chả giò…

Tiệm bún thịt nướng bình dân hút khách ở Đà Nẵng

1 phần bún thịt nướng đầy đủ tại đây có giá 40.000 đồng NGUYỄN MINH TÂM

Tiệm bún thịt nướng bình dân hút khách ở Đà Nẵng

Chén nước mắm với phần đồ chua và củ kiệu ăn cùng cũng được xem là phần không thể thiếu trong các món bún tại quán của chị Hằng. Không gian của quán khá nhỏ, có vài chiếc phía trước quán phù hợp cho khoảng 10 người.

Tiệm bún thịt nướng bình dân hút khách ở Đà Nẵng

>>>>>Xem thêm: Thịt kho cùng với nguyên liệu này ngon mềm thấm vị khiến cả nhà xuýt xoa không ngừng

Ngoài thịt nướng, thì nem nướng và bò lá lốt cũng là những món đáng thử tại quán NGUYỄN MINH TÂM

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *