Dân Quy Nhơn thì không còn xa lạ gì với các hàng quán xôi quen thuộc tại địa phương, nhưng các bạn đã từng thử tiệm Xôi chuẩn hương vị gốc Hà Nội ăn sáng, trưa, tối đều cảm thấy ngon.
Cùng hiquynhon tìm hiểu thêm về Tiệm Xôi Nhất mới lạ này nhé!
TIỆM XÔI NHẤT QUY NHƠN
Địa chỉ: 87 Ngô Mây, Quy Nhơn Hotline: 0899 127 467
Giờ mở cửa: 06:00 – 20:00
Facebook: Xôi Nhất Quy Nhơn
Quán Xôi Nhất Quy Nhơn
Tiệm Xôi Nhất là thương hiệu nhượng quyền từ Hà Nội mang đến cho người dân thành phố biển từ các cô cậu học sinh, sinh viên người lao động đến cán bộ viên chức, nhân viên văn phòng,… nhiều món xôi mới mẻ mà không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.
Không gian bên trong quán xôi Nhất
Nằm ngay giữa lòng thành phố trên con đường Ngô Mây nhộn nhịp người qua lại, tiệm Xôi Nhất Quy Nhơn đã thu hút khách bằng không gian mở độc đáo, phong cách hiện đại pha lẫn một chút giản dị cùng với đó là tone màu xanh lục làm liên tưởng lá chuối dùng để gói xôi vậy.
THOẢI MÁI LỰA CHỌN CÁC MÓN XÔI VÀ TOPPING
Đúng với tên gọi của tiệm, mọi thứ phải thật là “Nhất”, nổi bật với không gian quán là chưa đủ, điều phải kể đến chính là menu Tiệm Xôi Nhất rất đa dạng từ xôi xéo, xôi ngô, xôi trắng cho đến “topping” như là: trứng gà non, thịt xá xíu, chả sụn, xúc xích,… cho bạn nhiều sự lựa chọn để ăn cùng với món xôi của mình mang đến hương vị xôi lạ miệng, thân thương về quê hương.
Xôi Xéo full topping no ứ nự
Nào là thịt kho, nấm xào thơm phức
XÔI Ở TIỆM CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
Chỉ vừa mới đem ra thôi mà đã cảm nhận được mùi thơm “nức mũi” đến từ phần xôi xéo có sự hòa quyện giữa độ dẻo dẻo của nếp, độ mịn của đậu xanh giã nhuyễn cùng với đó là chút mỡ hành phi giòn thơm lừng và màu vàng tươi đẹp mắt. Đối với cá nhân mình thì xôi ngô sẽ là lựa chọn hàng đầu khi đến tiệm Xôi Nhất bởi độ hấp dẫn khi có cả 2 vị mặn ngọt cùng độ thơm dẻo của hạt ngô lúc nào cũng giữ được vị ngon của nếp đan xen vào đó là vị ngọt từ ngô, thơm vị cốt dừa.
Xôi Xéo và Xôi bắp của quán
Ngoài ra, bên cạnh món xôi chính, những món túy ý gọi thêm rất được lòng thực khách là Thịt kho tàu “nửa nạc nửa mỡ” mềm thấm vị mặn, trứng kho được rán giòn bên ngoài , chả quế, chả mỡ, chả sụn miếng nào miếng nấy cũng dai mềm, gà xào nấm, trứng kho, ruốc, pate đậm vị ngon hơn cả sự mong đợi.
Phần xôi vừa đủ cho 2 ngời ăn no nê
Quán còn có cả đồ chua ăn kèm với xôi
Chỉ với một phần đặc biệt 49k mà no căng bụng phải đến 2,3 người ăn mới hết phần xôi đầy ắp topping tự chọn đủ thứ nào là thịt, chả, trứng, gà xé xào nấm,… kèm theo một chén dưa leo, dưa góp chua chua ăn một lần là ghiền. Ngoài ra, tiệm Xôi Nhất còn có các loại nước là: sữa đậu nành, sữa ngô, bia Hà Nội,… ăn kèm xôi rất ngon.
Phần xôi thập cẩm 49k
Điểm cộng ở quán là phục vụ rất nhanh nhẹn và bán cả ngày nên bạn có thể ghé đến lúc nào cũng được hoặc gọi order ngay tại nhà nếu lười quá quán. Đồ ăn luôn luôn được chuẩn bị sẵn để khách hàng khỏi phải đợi lâu.
Hiquynhon.com vừa giới thiệu cho các bạn một tiệm xôi thích hợp ăn sáng, ăn trưa và ăn tối tại Quy Nhơn, ngại gì mà không thử ngay và để lại bình luận dưới bài viết. Tiếp tục theo dõi trang hiquynhon.com để biết thêm về các món ngon tại Quy Nhơn nhé!
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.vn
Phải công nhận Việt Nam là thiên đường của xôi, phiên bản nào cũng ngon xuất sắc
Có ngồi kể cả ngày cũng không hết được các phiên bản của xôi, nào là xôi xéo, xôi chim, xôi cá cơm, xôi măng, xôi gấc, xôi ngọt…
Cho tới hiện tại, khó ai có thể thống kê được có tất cả bao nhiêu loại xôi ở Việt Nam. Chỉ biết rằng, ở mỗi vùng miền, người dân lại sáng tạo ra một loại xôi khác nhau mang hương vị đặc trưng của nơi đó.
Tựu chung lại, xôi có thể chia làm 2 loại: mặn và ngọt.
Xôi mặn Việt Nam đa dạng trong cách chọn lựa những nguyên liệu ăn cùng. Nếu như một số tỉnh miền Bắc chuộng xôi xéo (ăn cùng với ruốc), xôi chim (thịt chim bồ câu, chim cuốc hoặc chim sẻ) thì ở Huế, người ta lại thích ăn xôi thịt hon, là món ăn kèm với thịt ba chỉ ninh nhừ đậm vị.
Xôi xéo của người Hà Nội. (Ảnh: Chubehanoi)
Xôi chim phổ biến ở các tỉnh miền Bắc. (Ảnh minh họa)
Xôi thịt hon trứ danh của xứ Huế. (Ảnh: An Phú Farm)
Riêng ở Nha Trang có món xôi cá cơm lạ miệng, đậm đà hương vị biển cả. Đến Kon Tum thì không thể bỏ qua món xôi măng đầy đủ các vị chua, mặn, cay, béo, bùi. Người Sài Gòn thì đa dạng topping hơn, từ chả lụa thái mỏng, pate, trứng cút, lạp xưởng, chà bông gà heo, mỡ hành,…
Những con cá cơm chắc mình, dai dai mặn mặn được người Nha Trang ăn kèm với xôi. (Ảnh: Xôi cá cơm)
Nếu muốn đổi gió, hãy đến Kon Tum thưởng thức món xôi măng. (Ảnh minh họa)
Xôi thập cẩm của người Sài Gòn. (Ảnh minh họa)
Mới liệt kê “sương sương” mà đã cảm thấy nước miếng túa ra vì món nào cũng quá hấp dẫn. Đấy còn chưa kể những phiên bản xôi mặn khác như xôi gà, xôi khâu nhục, xôi khúc, xôi bát bửu đa sắc…
Xôi gà kết hợp với thịt xá xíu và pate. (Ảnh minh họa)
Xôi khâu nhục béo ngậy. (Ảnh: Chubehanoi)
Xôi ngọt thậm chí còn đa dạng hơn, từ những món khá đơn giản như xôi đậu xanh, xôi gấc, xôi lạc,… cho đến những món cầu kỳ, phức tạp như xôi bắp nhão, xôi vò, xôi ngũ sắc, xôi nếp than nước dừa, xôi mít, xôi cadé, xôi sầu riêng,… Vị dẻo của những hạt gạo nếp tròn mẩy kết hợp với vị ngọt ngào của các nguyên liệu ăn kèm, chao ôi sao mà say đắm lòng người.
Xôi ngũ sắc – mỹ vị hội tụ tinh hoa của đất trời Tây Bắc. (Ảnh: dulichtaybac.vn)
Xôi bắp nhão ngọt ngào, béo ngậy với nước cốt dừa. (Ảnh: Mulanbepnha)
Xôi cadé lạ miệng. (Ảnh minh họa)
Xôi mít thơm lừng. (Ảnh minh họa)
Xôi là món ăn ngon, no lâu lại tiện lợi. Vì thế, xôi hầu như xuất hiện trong mọi ngóc ngách của cuộc sống, từ những bữa ăn sáng bình dị đến những dịp lễ Tết đặt trên bàn thờ tổ tiên. Món ăn này gắn bó sâu sắc với tinh thần người Việt Nam, được mọi thế hệ, mọi tầng lớp yêu quý.