Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Nép mình trong con hẻm nhỏ, quán ăn của ông bà Tỵ tuy sơ sài nhưng lại mang đến những tô mì, hủ tiếu lòng thơm ngon, lạ miệng

Chỉ gồm một chiếc bàn gỗ, vài ba cái ghế nhựa bắt xung quanh, thế mà từ tầm trưa đến xế chiều, quán nhỏ của ông bà Tỵ lại trở thành nơi lót bụng quen thuộc của nhiều người. Ai cũng thắc mắc, Sài Gòn này thiếu gì nơi bán mì, hủ tiếu nhưng tại sao quán ăn bình dân này lại thu hút đến vậy? Và lời giải đáp nằm ở sự kết hợp mới lạ giữa các món ăn kèm hấp dẫn.

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Bà Tỵ t.uổi đã lớn nhưng vẫn còn khỏe mạnh ngày ngày dọn hàng mì hủ tiếu để mưu sinh. Khác với những quán ăn lề đường sơ sài với các món phụ kèm chỉ là xương hay xá xíu, thịt băm, bà lại chọn gà là nguyên liệu chính.

Phần mì trông bắt mắt hẳn khi được nhấn nhá bằng những miếng lòng gà, trứng non, thịt hay chân gà. Bởi thế, nhiều người không ngại ngồi lại ở hàng mì bình dân này để thưởng thức hương vị mới mẻ.

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Mỗi ngày bà Tỵ đều cất công chuẩn bị nguyên liệu từ sớm. Ngoài ông chồng lớn t.uổi phụ bà bưng bê, dọn dẹp thì quán còn có vài người phụ việc nên dù đông khách nhưng món ăn vẫn được phục vụ nhanh chóng. Quán có nhiều sự lựa chọn như mì, hủ tiếu, miến hay nui, bánh canh. Bởi thế mà có người dù đến ăn nhiều lần nhưng vẫn chưa hề thấy chán.

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Trên chiếc bàn, đồ ăn được bày biện trông bắt mắt với nào là khay thịt, mề gà, gan hay trứng non vàng ươm. Thực khách cứ việc chọn món theo khẩu vị, bà Tỵ sẽ thái nhỏ thành miếng vừa ăn và làm nóng lại bằng nước súp. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm chân gà hay cổ gà để “gặm nhấm” thêm phần đủ đầy.

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Mách bạn, nếu muốn thưởng thức hương vị đậm đà hãy chọn kiểu trộn khô. Phần ăn bắt vị với sự hòa hợp của các loại gia vị được nêm nếm vừa miệng. Bên trên miếng lòng giòn sựt hay quả trứng tròn trĩn điểm xuyết tạo nên tổng thể hài hòa. Phần nước dùng được bà tận dụng từ nước luộc gà nên dù không được trong nhưng lại ngọt thanh tự nhiên.

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Điểm cộng ở quán là đồ lòng được làm kĩ nên khi ăn bạn sẽ không thấy mùi tanh. Độ giòn giòn của miếng mề, béo béo của trứng non hay bùi bùi của gan làm tôn lên hương vị của phần mì. Bên cạnh đó, tỏi phi giòn thơm tuy chỉ là phần phụ kèm nhưng lại làm phần mì bình dân lôi cuốn hơn hẳn.

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Tuy nhiên, mức giá ở đây tương đối cao so với một quán bình dân. Mỗi phần thập cẩm có giá là 30.000 đồng, còn nếu gọi thêm trứng non sẽ là 40.000 đồng. Theo chia sẻ chủ quán, sở dĩ giá “nhỉnh” như thế là vì nguyên liệu bà chọn đều chất lượng và là những món hiếm. Nên khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận hương vị hoàn toàn hợp lí với chi phí bỏ ra.

Theo Phunuonline

Hủ tíu phá lấu khìa nước dừa – món ngon lạ miệng, ăn rồi khó quên

Món ăn thú vị này giờ được nhiều facebooker truyền tai nhau và thích thú thưởng thức trong thời gian gần đây

Quả thật, dù đi xa đến đâu người ta cũng dễ nhớ và so sánh với những món ẩm thực phong phú ở Sài Gòn. Mỗi món ăn đều có rất nhiều biến tấu khác nhau, có khi mỗi quán lại có cách chế biến của riêng mình, lại có những công thức “độc quyền” chẳng thể tìm thấy ở quán ăn nào khác. Dù vậy, người mê ẩm thực cũng chẳng hề nề hà cất công đi xa để thưởng thức món ăn mình muốn.

Ví như món hủ tíu thôi, nói ra lại dễ nhớ đến hủ tíu Nam Vang, hủ tíu Mỹ Tho, hủ tíu ốc, hủ tíu trứng cuộn… và giờ là món hủ tíu phá lấu khìa nước dừa.

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Hủ tíu phá lấu khìa nước dừa là một món khá ngon cho bữa điểm tâm sáng. Ảnh: @Trần Thư

Vẫn là hủ tíu nhưng cái tên nguyên liệu đi kèm lại khiến thực khách khó có thể kìm nén vẻ tò mò. Hủ tíu phá lấu khìa nước dừa là món “gia truyền” của tiệm ăn Hương Quán, nằm trên đường Cù Lao (quận Phú Nhuận).

Đến đây, khách có nhiều lựa chọn quen thuộc như bún mọc và các chế biến theo hủ tíu như hủ tíu xương, hủ tíu hải sản, hủ tíu sườn, thập cẩm… nhưng được gọi nhiều nhất là hủ tíu phá lấu khìa nước dừa.

Được phục vụ là một phần hủ tíu khô, trên bày ra trứng cút, tôm, thịt băm, hành hẹ, chút tỏi phi thơm lừng, cọng ngò điểm xuyết, phá lấu khìa nước dừa kèm sốt khìa để khách trộn đều lên lúc ăn.

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

“Topping” phá lấu gồm những thành phần rất kích thích vị giác như tai heo, dạ dày… nên sẽ không bị ngán. Ảnh: @Trần Thư

Phần phá lấu không phải từ bò mà là heo với các bộ phận “ngon ăn” như: tai heo, bao tử, lòng heo, gan… vẫn còn nóng sốt và bốc khói. Gia vị được ướp rất vừa ăn, phá lấu vừa giòn vừa đậm vị vừa thơm nên ăn không ngán mà khá bắt vị.

Ăn kèm theo tô hủ tíu phá lấu khìa nước dừa này là một chén nước lèo ngọt thanh, nóng hổi và các loại rau ăn kèm. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà có thể thêm chút ớt, chút tương hay tí tỏi ngâm để có thể thưởng thức món ăn một cách hài hòa hơn.

Nhiều thực khách bị “đổ” vì món phá lấu khìa nước dừa mà thường hay đến tiệm mua riêng mang về, Hương Quán cũng bán lẻ với giá 35.000 đồng/lạng. Chắc hẳn vào những ngày mưa gió lười biếng, khách sẽ thích thú với việc tự chế biến mì hay cơm để ăn kèm phá lấu khìa nước dừa này.

Tô mì lòng gà trứng non ngon đến phát hờn trong hẻm nhỏ ở quận 3

Nếu là một người yêu thích hủ tíu hay những món ăn lạ thì bạn sẽ khó lòng bỏ qua món hủ tíu phá lấu khìa nước dừa này.

Hương Quán chỉ mở cửa từ 6h sáng đến hơn 12h trưa, thế nên món ăn sẽ phù hợp hơn cho những ai lựa chọn làm điểm tâm sáng. Chị Diễm, một thực khách quen thuộc ở quán, cho biết: “Ăn ở đây cũng một thời gian lâu rồi, vì món dễ ăn, chế biến vừa miệng mà lại không bị ngán. Quán cũng sạch sẽ nên cảm giác của mình cũng thấy dễ chịu. Một tuần mình ăn cũng hai ba ngày, ăn nhiều vào cuối tuần hơn”.

Nếu đang phân vân chưa nghĩ ra ngày mai ăn gì, sao bạn không thử món hủ tíu phá lấu khìa nước dừa cực lạ này?

Theo Phunuonlin

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *