Bạn có thể thêm món ăn đơn giản, rẻ t.iền những bổ dưỡng này vào thực đơn gia đình.
Bạn đang đọc: Toàn thân cây này đều ăn được, phần lá bổ nhất đem xào trứng dinh dưỡng tăng gấp bội
Lá xà lách không chỉ có mùi thơm độc đáo mà còn giúp dạ dày tiết ra men tiêu hóa, chất này có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tiêu hóa. Xà lách có thể giúp chống viêm, cải thiện sức khỏe xương, tốt cho mắt và võng mạc, giảm mức cholesterol, giàu chất chống oxy hóa… Kết hợp lá xà lách với trứng giàu đạm sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
– 1 bó xà lách, 3 quả trứng, vài tép tỏi, hẹ, muối, dầu hào.
Cách làm:
Lá xà lách đem rửa nhiều lần cho sạch, sau đó vớt ra để ráo.
Cắt lá xà lách thành từng đoạn ngắn đều nhau. Đun sôi 1 nồi nước, cho lá xà lách vào nồi nước sôi chần sơ 30 giây, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh. Cách này có thể làm bớt vị đắng của xà lách và giúp xà lch có màu xanh ngọc bích hơn.
Đập 3 quả trứng vào bát, thêm chút muối, dùng đũa đ.ánh đều.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già sau đó đổ trứng đã đ.ánh vào, chiên đến khi trứng định hình được thì dùng thìa dằm nhỏ, cho ra bát.
Vẫn ở chảo đó, thêm xíu dầu ăn, phi thơm hành lá và tỏi vào phi thơm. Vớt lá xà lách từ nước lạnh ra, vắt ráo nước. Sau đó cho lá xà lách vào chảo xào đều, thêm muối vừa ăn và 1 thìa dầu hào, xào nhanh trong 1 phút.
Đổ trứng đã chiên vào và tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp.
Cho xà lách xào trứng ra đĩa, ăn với cơm sẽ rất ngon.
Tìm hiểu thêm: Về Quế Sơn ăn bánh tráng sắn với cá nục hấp
Chúc các bạn thành công!
Công thức làm trứng sốt tương kiểu Hàn
Chế biến nhanh chóng, hương vị cay ngọt vừa phải có thể hợp với mọi khẩu vị. Đây là món ăn kèm tuyệt vời khi ăn cùng với cơm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm trứng sốt tương:
Thành phần cơ bản:
– Trứng gà: 10 quả
– Hành tây: 1/2 củ
– Ớt sừng: 12 quả
– Hành lá: 1 cây
– Nước dùng cá cơm: 240ml
– Dầu mè: 1 lượng thích hợp
– Vừng: 1 lượng thích hợp
– Muối: 1 muỗng cà phê
– Giấm: 1 muỗng canh
Thành phần gia vị nước sốt:
– Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
– Bột ớt: 1 muỗng canh
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Đường: 1 muỗng canh
– Si rô bắp: 2 muỗng canh
– Tiêu xay: 1 nhúm nhỏ
Cách làm trứng sốt tương chuẩn vị:
Bước 1: Đổ một lượng nước vừa đủ ngập trứng vào nồi, sau đó cho muối, giấm và trứng vào đun khoảng 15 phút. Tiếp theo, ngâm trứng luộc trong nước lạnh rồi bóc vỏ. (Bạn phải sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng để khi luộc trứng không bị nứt)
Bước 2: Ở bước này chuyển sang chuẩn bị nước sốt. Cho tương ớt Hàn Quốc, bột ớt, nước tương, đường, si rô bắp và tiêu xay vào bát trộn đều.
Bước 3: Bóc vỏ hành tây rồi thái mỏng và cắt khúc hành lá. Sau đó, rạch tạo một đường cắt giữa các quả ớt để gia vị được thấm đều.
Bước 4: Cho nước dùng cá cơm vào nồi. Sau đó cho nước sốt đã làm vào. Đến khi nước sôi thì cho hành tây, ớt sừng và trứng vào đun sôi.
Bước 5: Dùng thìa rưới nước sốt lên trứng để trứng được ngấm đều gia vị và nấu khoảng 8 phút cho đến khi nước dùng sánh lại.
Bước 6: Sau khi dọn ra đĩa, rưới dầu mè, hành lá và vừng rang lên là có thể thưởng thức được rồi.
>>>>>Xem thêm: Tự làm cơm gà Hải Nam ngon quên lối về
Thành phẩm trứng sốt tương:
Trứng sốt tương là một món ăn kèm với công thức chế biến vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, giá cả phải phải chăng lại không phải mất quá nhiều công sức chế biến, trứng ngâm tương mang đến một hương vị đậm đà, cay ngọt của nước sốt và béo thơm của trứng gà, ăn với cơm nóng thì bao nhiêu cơm cũng hết. Đây là một gợi ý hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm nếu bạn đã quá ngán thịt, cá. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trứng ngâm tương!