Cánh gà sốt me cực kỳ hấp dẫn bởi vị giòn ngon của cánh gà được tẩm bột chiên giòn kết hợp với sốt chua ngọt cân bằng, ăn mãi không chán.
Bạn đang đọc: Tôi có bí quyết làm cánh gà sốt me mà hễ làm là cả nhà ăn tì tì, khen ngon không dứt
Cánh gà là loại nguyên liệu rất quen thuộc với nhiều gia đình, nhất là gia đình có con nhỏ. Đây là loại nguyên liệu dễ chế biến thành các món ăn ngon mà làm lại nhanh gọn để ăn cơm hay ăn vã đều được. Do đó vào những ngày bận rộn hoặc những hôm muốn thư thả đổi bữa cho cả gia đình, bạn có thể dùng cánh gà, ướp các nguyên liệu rồi tẩm chiên giòn kết hợp với sốt me, ăn kèm với dưa chuột hay salad là tuyệt ngon.
Nguyên liệu
500g cánh gà
Bột bắp
1 vắt me
Tương xí muội
Tỏi ớt băm
Bột gừng, bột tỏi
Cách làm
Cánh gà rửa sạch, thái làm 3 phần.
Ướp vào cánh gà 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi.
Nếu không có bột gừng và bột tỏi bạn có thể thay bằng nước gừng tỏi bằng cách ngâm gừng tỏi xay với 2 muỗng canh nước nóng. Lọc lấy phần nước để ướp gà.
Bước này giúp gà thấm gia vị thơm lừng từng sớ thịt không bị tanh khi nguội.
Phủ đều gà với bột bắp.
Cho 1 chén nước sôi vào me dằm lấy nước cốt me.
Pha vào chén 5 muỗng canh nước me, 3 muỗng tương xí muội, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 xíu muối. Khuấy đều.
Nếm thử có vị mặn ngọt là được.
Đun nóng dầu cho gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi gà vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm tỏi ớt rồi cho sốt vào chảo đun với lửa vừa, khi sốt sệt lại là được.
Cho gà ra đĩa, rưới đều xốt lên.
Thành phẩm
Gà giòn áo lớp xốt me xí muội chua ngọt thơm lừng đậm đà hấp dẫn, là món ăn chơi hay cùng cơm cũng đều hấp dẫn cả.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết hấp khoai lang ngọt dẻo ngon hơn cả nướng
Gà sốt me chua ngọt đưa cơm
Cách làm cánh gà sốt me đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ngon từ cánh gà để đổi vị cho bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 400g thịt gà cắt miếng vừa ăn
– 3 muỗng canh nước me đậm đặc
– 2 muỗng canh đường
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 muỗng cà phê tương ớt
– 1 muỗng canh nước mắm
– Tiêu, ngò
Cách làm gà sốt me chua ngọt đưa cơm
– Bước 1: Gia vị ướp gà cho vào tô và quậy tan và nếm thử xem vừa ăn chưa.
– Bước 2: Ướp phần gia vị vừa pha với thịt gà trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng đảo đều để thịt ngấm đều hơn.
– Bước 3: Bắt nồi lên bếp cho nóng, cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt gà hơi săn lại thì cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi, đun nhỏ lửa. Thấy nước trong nồi sệt lại thì nêm nếm cho vừa ăn, thêm tiêu, ngò và tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon, dễ làm tại nhà
Cuối cùng, cho gà ra đĩa ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!