Từng chiếc bánh bao nhân thịt xốp mềm ngọt thơm được ăn vào bữa sáng hay bữa ăn phụ thì hẳn là một gợi ý không tồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bao nhân thịt:
300g thịt heo
30ml dầu hào
45ml nước tương
1 củ hành tây
400g bột mì
4g men nở khô
Nước
Cách làm:
Rây bột mì vào thố, thêm men nở khô vào, tiếp đó thêm từ từ nước lọc vào nhào đều cho đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Ủ bột cho đến khi nở gấp đôi.
Trong thời gian ủ bột thì băm thịt rồi cho vào bát, thêm hành lá thái nhỏ, nước tương, dầu hào và muối vào. Trộn đều thịt rồi thêm chút dầu ăn vào trộn chung để cho thịt được mềm.
Bột sau khi ủ, lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm mỏng hình chữ nhật. Phết đều thịt đã trộn gia vị lên trên.
Cuộn bánh lại rồi cắt thành từng chiếc bánh với chiều dài khoảng 10 cm. Đặt bánh vào xửng hấp, đậy nắp để bột bánh nghỉ khoảng 10 phút.
Hấp bánh khoảng 15-20 phút là bánh chín. Bánh chín bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cho bánh lên chảo chống dính để chiên vàng hai mặt cũng được.
Thành phẩm:
Bánh bao là món bánh được nhiều người yêu thích và mình cũng rất thích món bánh này. Nếu như món bánh bao truyền thống sẽ mất rất nhiều công trong việc gói bánh. Nhưng với cách làm bánh bao nhân thịt kiểu này sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian chế biến mà bánh thành phẩm vẫn ngon rực rỡ. Vậy thì tại sao bạn không thử làm theo cách này nhỉ?
Chúc bạn thành công và làm được món bánh bao nhân thịt thật ngon nhé!
Theo Sohu.com
Cuối tuần rảnh rỗi làm bánh rán nhân thịt kiểu mới toanh siêu ngon ăn thử nào!
Bữa sáng hay bữa ăn nhẹ chỉ cần vài chiếc bánh rán nhân thịt rau củ thế này thôi là cũng đủ no bụng rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh rán nhân thịt:
200g bột mì
3g men nở khô
Vài quả đậu đũa
củ cà rốt
1 quả ớt sừng
80g thịt băm
1 quả trứng
15ml dầu hào
Một ít tiêu, muối.
Cách làm:
Cho bột vào bát, thêm men nở khô vào trộn đều sau đó thêm từ từ nước vào nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Ủ cho bột nở gấp đôi.
Đậu đũa, cà rốt, ớt sừng sơ chế sạch rồi thái nhỏ. Cho thịt băm ra bát, đ.ập trứng vào trộn đều.
Thêm đậu, ớt, cà rốt vào bát thịt sau đó thêm dầu hào, hạt tiêu, chút muối rồi khuấy đều. Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua rồi lăn thành thanh trụ dài, tiếp đó cắt bột thành từng phần bằng nhau. Vo tròn bột rồi ấn dẹt, tạo hình mép bột, dùng nĩa xâm lỗ trên bề mặt tấm bột tạo thành chiếc đế bánh.
Quét một lớp mỏng dầu ăn trên bề mặt chảo chống dính, đun nóng chảo sau đó cho đế bánh vừa làm vào chảo, múc phần nhân thịt rau củ vào giữa từng đế bánh. Đậy nắp chảo chiên khoảng 2 phút sau đó mở nắp, l.ật m.ặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Bánh rán nhân thịt được làm theo kiểu này sử dụng rất ít dầu mỡ nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Bánh làm cũng khá nhanh, bạn không cần kỳ công gói bánh như các món bánh nhân thịt quen thuộc khác. Phần đế bánh xốp mềm, phần thịt rau củ ngọt ngon ăn khá lạ miệng đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh rán nhân thịt này nhé!
Theo Sohu.com