Không chỉ lạ miệng, thực đơn cơm tối này còn đầy đủ dinh dưỡng nữa!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Gà chiên mắm: 400g thịt gà, 1 muỗng mắm nhĩ, 1 ít bột tỏi, 1 muỗng dầu hào, dầu ăn hoặc mỡ
2. Canh bông bí nấu tôm: 200g bông bí, 200g tôm tươi, 1 ít tiêu, mắm, muối, bột ngọt (tùy sở thích), hành ngò
3. Đậu cô ve xào dứa: 300g đậu cô ve, 1 miếng dứa (thơm), 1 củ tỏi, 1 muỗng cafe mắm, muối, tiêu, bột ngọt, hành ngò
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Gà chiên mắm
Đậu cô ve xào dứa
Canh bông bí nấu tôm
Tráng miệng: Quả vải
1
Gà chiên mắm
Thịt gà mua về làm và rửa sạch sẽ để ráo, chặt miếng vừa ăn. Gà ướp mắm, dầu hào và ít bột tỏi cho thơm, để 30 phút đến 1h cho thấm gia vị. Làm nóng chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho thịt gà vào chiên vàng. Vớt ra đĩa, trang trí lá ngò rí lên.
2
Canh bông bí nấu tôm
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Tôm lột vỏ bỏ chỉ sống lưng để không bị cát. Rửa lại tôm cho sạch, ướp với 1/2 muỗng cafe mắm, tiêu và đầu hành lá giã nhỏ.
Nấu sôi nước cho tôm vào, đợi chín tới thì thêm bông bí. Nấu sôi lên lại vớt cho sạch bọt và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc canh ra tô thả hành ngò vào.
3
Đậu cô ve xào dứa
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm. Cho đậu cô ve vào xào với ít muối. Khi đậu cô ve đã chín tới thì thêm dứa vào đảo đều tay, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Rắc ít tiêu và hành ngò rồi lấy ra đĩa.
4
Tráng miệng: Quả vải
Trái vải được xem là một “nhà máy” sản xuất ra các loại vitamin. Ngoài vitamin C, vitamin E, vitamin K…, thịt trái vải còn chứa nhiều vitamin B6. Chỉ cần khoảng 5 trái vải là cơ thể bạn được cung cấp khoảng 10% hàm lượng vitamin B6 cần thiết cho mỗi ngày. Vitamin B6 tham gia vào một số tiến trình của cơ thể như tiêu hóa, p.hân h.ủy thức ăn, tham gia vào quá trình tạo hồng cầu và giúp cơ thể chống viêm.
Nhờ giàu hợp chất flavonoid, trái vải còn có tác dụng như một chất giảm đau do có khả năng chặn đứng quá trình viêm cũng như ngăn chặn sự tổn hại các mô trong cơ thể.
Tối nay chưa biết nấu gì? Tham khảo ngay thực đơn nấu siêu dễ này, chưa tới 30 phút là xong 3 món ngon lành!
Toàn món dễ nấu, nguyên liệu cũng dễ tìm, ai cũng có thể làm theo.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt cốt lết Iberico ram: 1/2 kg thịt cốt lết Iberico, 3 muỗng xì dầu, 3 muỗng mật ong, 3 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng ngũ vị hương,1/3 muỗng cafe tiêu, 2 củ tỏi cô đơn, 1 hành tím
2. Canh bầu nấu tôm: 200g tôm, 400g bầu, 1 củ hành tím, muối, tiêu, hành ngò
3. Đậu ve luộc và dưa leo: 300g đậu ve, 1 trái dưa leo, muối
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Thịt cốt lết Iberico ram (bạn có thể dùng thịt cốt lết bình thường nhé)
Canh bầu nấu tôm
Đậu cô ve luộc và dưa leo
Tráng miệng: Lựu Peru
1
Thịt cốt lết Iberico ram
Thịt rửa sạch sẽ để ráo.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tỏi giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp. Tiếp theo cho các gia vị còn lại vào khuấy đều, rồi cho thịt vào ướp 15 phút cho thấm.
Sau đó nấu sôi lên, trở mặt thịt, vớt bọt nếu có. Thêm 50ml nước sôi vào hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi còn lại nước thịt sệt sệt là được. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm xíu muối tuỳ thích nhé! Tắt bếp, cho thịt ra đĩa trang trí ít lá ngò. Món này có thể ăn kèm rau sống, dưa leo, rau củ luộc.
2
Canh bầu nấu tôm
Bầu gọt vỏ rửa sạch sẽ, cắt mỏng. Tôm tươi lột vỏ, lấy bỏ chỉ ở sống lưng. Rửa lại tôm cho sạch sẽ, để ráo rồi giã nhuyễn với ít muối và hành tím.
Nấu sôi nước, cho tôm đã giã vào. Tôm chín cho bầu vào, khi bầu chín tới rồi nêm lại thêm muối cho vừa khẩu vị. Bầu khá nhanh chín nên bạn cần lưu ý nhé! Thả hành ngò vào, múc canh ra tô.
3
Đậu ve luộc và dưa leo
Đậu cô ve rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Nấu sôi nước, cho muối vào rồi thêm đậu cô ve vào luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa.
Dưa leo gọt vỏ cắt miếng xếp lên đĩa.
4
Tráng miệng: Lựu Peru hoặc trái cây khác tùy thích