Từng chiếc đùi gà chiên giòn rụm ngọt ngon, chấm cùng chút tương ớt hay tương cà cũng đều ngon nhức nhối!
Để làm đùi gà chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
3 gói mì tôm
5 chiếc đùi gà
3 tép tỏi, 3 lát gừng, 3 gốc hành
2 quả trứng
Một ít bột bắp
20g nước tương
Dầu ăn
Chế biến:
Mì tôm cho vào túi bóp nhỏ. Chân gà rửa sạch thấm khô rồi dùng dao hoặc kéo cắt phần da và thịt chỗ khớp đùi.
Dùng dao lóc phần da thịt chỗ khớp gà như trên hình. Cho đùi gà vào bát, thêm gia vị có trong mì gói, thêm gừng, tỏi đ.ập dập và gốc hành thái khúc vào.
Đ.ập 1 trứng vào trộn đều sau đó thêm nước tương vào trộn chung. Ướp đùi gà khoảng 2 giờ, mỗi giờ lật đùi gà một lần.
Lăn đùi gà đã ướp qua bột bắp sau đó nhúng qua trứng đã đ.ánh tan sao cho trứng phủ đều miếng đùi gà.
Lăn tiếp đùi gà qua vụn mì sau đó chiên trong dầu đun nóng đến khi chín vàng đều là được.
Thành phẩm:
Món đùi gà chiên BBQ là món gà chiên quá quen thuộc với nhiều người. Nhưng bạn đã bao giờ biến tấu món đùi gà chiên với mì gói quen thuộc chưa? Chắc hẳn món đùi gà này không có ở ngoài hàng đâu nhỉ? Vậy bạn hãy thử làm ngay tại nhà món đùi gà chiên giòn ngon lạ này nhé!
Chúc bạn thành công và có món đùi gà chiên thật ngon nhé!
Theo Douguo.com
Mẹ đảm vào bếp nấu súp nấm sữa đậu phụ thơm ngon cho bé đổi món cuối tuần
Món súp nấm sữa đậu phụ thơm ngon sẽ khiến bé thích mê cho mà xem.
Nếu bé đã chán ăn cơm, ăn mỳ thì cuối tuần này bạn có thể đổi món cho bé bằng món súp nấm sữa đậu phụ thơm ngon, bổ dưỡng mà lại rất dễ làm này. Đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
– 8 gram rau diếp
– 25 gram cà rốt
– 30 gram nấm hải sản
– 150 gram đậu phụ mềm
– 50 ml sữa công thức
– 15 gram nấm khô
Cách làm:
– Đổ nước vào nồi, đun sôi rồi cho rau diếp và đậu phụ vào chần qua.
– Vớt đậu ra để nguội, cắt thành những miếng vuông nhỏ.
– Thái rau diếp
– Cà rốt thái hạt lựu, nấm thái nhỏ
– Bắc chảo lên bếp, xoa một lớp dầu mỏng rồi cho cà rốt, nấm vào xào
– Đổ nước vào phần nấm, cà rốt đã xào đun trong 15 phút
– Đổ đậu, rau diếp, sữa vào đun tiếp 3 phút là hoàn thành món súp.
Theo Sohu